Tốt nghiệp rồi ta sẽ làm chi

Sự kiện:

Sách hay cho bạn

"Tốt nghiệp rồi ta sẽ làm chi" là cuốn tiểu thuyết tự truyện của tác giả Nhất Thảo.

"Tốt nghiệp rồi ta sẽ làm chi" là cuốn tiểu thuyết tự truyện của tác giả Nhất Thảo, dịch giả: Trần Minh Ánh do NXB Phụ nữ phát hành trên toàn quốc.

Cuốn tiểu thuyết là một hồi ức đẹp về tình bạn, tình yêu và những vấn đề mà những chàng trai, cô gái sẽ gặp phải trong quãng đời trước và sau khi rời ghế đại học. Tác phẩm là ba cặp đôi với những câu chuyện vừa chân thật, vừa khở khạo của Tô Dương - Bạch Tinh Tinh, Mã Bình Chí - Trần Phi Nhi, Lý Trang Mình - Trương Sở Hồng. \

Thế nhưng, tiếng chuông tiết học cuối cùng đã reo vang như một lời nhắc nhở những bạn trẻ này: quãng đời sinh viên phơi phới đã chấm dứt, để từ đây xin việc, thất nghiệp, xa cách, đau khổ, lạc lối… tất cả đã cuốn họ vào vòng xoáy nghiệt ngã của cuộc sống.

 tot nghiep roi ta se lam chi - 1

Ảnh bìa cuốn sách.

Tốt nghiệp rồi ta sẽ làm chi rất hoàn hảo cho những cô cậu thanh niên vừa mới ôm nhau khóc òa trong ngày bế giảng hôm nào, và cũng rất thú vị để dành cho những độc giả trưởng thành, bởi sau tất cả, ai dám chắc rằng tim mình chưa từng loạn nhịp bởi một cái chạm tay hay một ánh mắt lấp lánh?

Cuốn tiểu thuyết là câu chuyện tình yêu thuần khiết và giàu chất thơ hơn một bài thơ, xót xa và day dứt hơn một cuốn tiểu thuyết. Nó khiến ta phải chùng lại tự hỏi liệu mình có thể níu giữ một quá khứ đã phai mờ, một quá khứ chỉ khi nhìn lại ta mới thấy nó đẹp và đáng quý đến nhường nào…

Xin gửi tặng cuốn sách này cho những ai đã đang và sắp phải đối mặt với hiện thực tàn khốc để tìm con đường riêng cho bản thân mình, để bước những bước đầu khó khăn nhưng không lạc lối, và để đến cuối con đường, ngoảnh lại ta có thể khe khẽ mỉm cười. Chắc chắn các bạn sẽ không phải đơn độc!

Nhất Thảo là nhà văn trẻ chuyên viết về đề tài học sinh sinh viên, tuy cầm bút chưa lâu nhưng những tác phẩm của anh đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của lớp nhà văn đi trước như Đồng Hoa, Tân Di Ổ… Hiện Nhất Thảo đang là trưởng phòng biên tập công ty truyền thông văn hóa Bắc Kinh, Trung Quốc.

(Khampha.vn)
Đi đâu - Xem gì - Yêu là yêu, thế thôi - sách mới của anh Chánh Văn

Yêu là yêu, thế thôi - sách mới của anh Chánh Văn

Đó là thông điệp trong hai tập sách mới nhất của anh Chánh Văn gửi độc giả.
Đi đâu - Xem gì - Cô nàng pizza - sách của tuổi teen

Cô nàng pizza - sách của tuổi teen

"Cô nàng Pizza" là cuốn tiểu thuyết của tác giả Kathryn Williams, dịch giả Đinh Hồng Ngọc là một cuốn tiểu thuyết dành cho tuổi...
Đi đâu - Xem gì - Những quyển sách đẹp và đắt ở Đường sách TP.HCM

Những quyển sách đẹp và đắt ở Đường sách TP.HCM

Những quyển sách nói về Đại tướng Võ Nguyên Giáp có giá đắt nhất tại lễ hội Đường sách.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7