Mì kem – món ăn mát lạnh, ngọt lịm tim làm mưa làm gió mạng xã hội

Sự kiện:

Làm kem mùa hè

Hãy cứ chờ đợi xem, nếu được mang về Việt Nam, món ăn này sẽ sớm trở thành một xu hướng mới của giới trẻ.

Trời nóng nhưng bạn vẫn thèm ăn mì? Liệu có món mì nào vừa ngon, thanh mát giải nhiệt mà lại không nổi mụn đây? Một cửa hàng đồ tráng miệng ở thành phố New York, Mỹ đã nâng tầm món ăn của mình lên một nghệ thuật mới với sản phẩm độc đáo mang tên mì kem.

 mi kem – mon an mat lanh, ngot lim tim lam mua lam gio mang xa hoi - 1

Mì kem với sợi mì mát lạnh được làm từ thạch jelly.

 mi kem – mon an mat lanh, ngot lim tim lam mua lam gio mang xa hoi - 2

Món ăn được sáng tạo bởi một nhà hàng đồ tráng miệng nổi tiếng ở New York.

Lấy cảm hứng từ món mì ramen truyền thống của Nhật Bản, nhà hàng này đã tạo ra một phiên bản mới, một sự kết hợp khó tin giữa những sợi “mì thạch” và nước xúp sẽ là “sữa đặc cùng đá”.

Chúng tôi nấu bột thạch agar với nước và đường, chúng kết hợp với nhau rất nhanh. Sau đó, hỗn hợp được trải ra bàn như một tờ giấy, đầu bếp của chúng tôi sẽ cắt từng sợi “mì thạch” này bằng tay”.

Kế tiếp, đầu bếp sẽ chuẩn bị một bát đá bào sữa, cho trái cây cắt vuông lên trên và cuối cùng là phủ “mì thạch”.

 mi kem – mon an mat lanh, ngot lim tim lam mua lam gio mang xa hoi - 3

Đầu bếp sẽ thái những sợi "mì thạch" bằng tay thủ công

 mi kem – mon an mat lanh, ngot lim tim lam mua lam gio mang xa hoi - 4

Mì sau đó được bỏ lên trên lớp đá bào sữa, trang trí cùng trái cây cắt vuông và siro màu.

 mi kem – mon an mat lanh, ngot lim tim lam mua lam gio mang xa hoi - 5

Hãy cứ chờ đợi xem, biết đâu món mì kem sẽ sớm được mang về Việt Nam và trở thành một xu hướng mới của giới trẻ.

Theo Hạ Mây (Khám Phá)
Bếp Eva - Những món ăn vặt online đang được lòng chị em văn phòng Nam - Bắc nhất tháng 4 này

Những món ăn vặt online đang được lòng chị em văn phòng Nam - Bắc nhất tháng 4 này

Thời tiết nắng nóng ở cả hai miền Nam – Bắc khiến những món giải khát lên ngôi.
Bếp Eva - Những bữa cơm chiều của mẹ bầu sát ngày đẻ vẫn vào bếp chăm chồng khiến chị em thán phục

Những bữa cơm chiều của mẹ bầu sát ngày đẻ vẫn vào bếp chăm chồng khiến chị em thán phục

Chỉ còn khoảng 3-4 tuần nữa là sinh em bé nhưng chị Nguyễn Thanh Nga (30 tuổi – Hà Nội) vẫn say mê vào bếp nấu các bữa ăn ngon...
Bếp Eva - Cách làm panna cotta xoài mềm mịn, thơm mát giải nhiệt nắng đầu mùa

Cách làm panna cotta xoài mềm mịn, thơm mát giải nhiệt nắng đầu mùa

Thưởng thức những miếng panna cotta xoài mềm thơm, mát lịm trong ngày oi nóng thế này thật thích.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7