8 địa điểm ban hành lệnh cấm với phụ nữ

Với nhiều lý do khác nhau, một số địa điểm hay sự kiện trên thế giới đã cấm sự có mặt của phụ nữ.

1. Đền thờ thần Ayyappan, Ấn Độ

 

Đền thờ đạo Hindu tại bang Kerala cấm tất cả phụ nữ từ 6 đến 60 tuổi. Về cơ bản, tất cả những phụ nữ có kinh nguyệt đều bị cấm tham gia đoàn hành hương tới ngôi đền này.

2. Sân golf Burning Tree Club, Mỹ

 

Sân golf này được xây dựng như là một địa điểm giải trí cho các chính trị gia ở Mỹ. Tất cả các đời tổng thống và thẩm phán tòa tối cao đều có thẻ thành viên danh dự tại đây, nhưng phụ nữ không được phép vào khu vực này bất chấp địa vị của họ. Người phụ nữ đầu tiên vào sân golf này năm 1981 là  Sandra Day O’Cornor khi bà trở thành nữ thẩm phán tòa án tối cao đầu tiên.

3. Bầu cử ở Ả Rập Saudi

 

Phụ nữ có quyền rất hạn chế tại Ả Rập Saudi. Thực tế, phụ nữ không được phép lái xe và không được tự do ra khỏi nhà mà không có thành viên nam cùng gia đình đi cùng họ. Các địa điểm bầu cử tại quốc gia này cũng không bao giờ có bóng dáng phụ nữ vì họ không được phép bầu cử.

4. Đền thờ Hồi giáo Haji Ali Dargah, Ấn Độ

 

Phần lớn đền thờ Hồi giáo không cho phép phụ nữ vào khu vực đặt mộ của các vị thánh. Đền thờ Haji Ali Dargah ở thành phố Mumbai trước đây từng cho phép phụ nữ vào trong, nhưng vào năm 2012, một quy định mới được đưa ra và phụ nữ bị cấm tới khu linh thiêng trong ngôi đền.

5. Giải đua xe đạp Tour De France, Pháp

 

Tour De France là giải đua xe đạp được tổ chức thường niên tại Pháp. Phụ nữ không được phép tham gia sự kiện thể thao này mà không có bất cứ giải thích nào. Cuộc đua duy nhất dành cho phụ nữ được tổ chức vào năm 2009.

6. Sân bóng đá, Iran

 

Đây là hình ảnh sân vận động Azadi ở thủ đô Tehran, Iran. Azafi có nghĩa là “Tự do”, nhưng phụ nữ bị cấm vào công trình này để theo dõi các trận đấu bóng đá.

7. Núi Omine, Nhật Bản

 

Đây là một trong những ngọn núi lớn nhất ở Nhật Bản. Các tu viện đạo Phật trên ngọn núi này được xây dựng cách đây hơn 1.300 năm. Mặc dù vậy, phụ nữ không được phép tới đây do những điều cấm kỵ liên quan tới tôn giáo.

8. Núi Athos, Hi Lạp

 

Núi Athos nằm ở khu vực bờ biển phía bắc Hy Lạp. Nơi đây có tu viện tự trị của khoảng 2.000 tín đồ theo dòng tu sĩ nam và việc tiếp xúc với phụ nữ là điều cấm kỵ. Do vậy, phụ nữ không được phép tới thăm địa điểm này.

Theo Huy Phong (Theo India) (Dân Việt)
Du lịch - Bà mẹ nghỉ việc đưa con gái 6 tuổi du lịch khắp thế giới

Bà mẹ nghỉ việc đưa con gái 6 tuổi du lịch khắp thế giới

Khi một người bạn mới 42 tuổi qua đời vì ung thư, chị Evie Farrell nhận ra rằng cuộc đời này thật ngắn ngủi. Thay vì dành 30.000...
Du lịch - Chồng Pháp giấu vợ Nga trong vali để du lịch khắp châu Âu

Chồng Pháp giấu vợ Nga trong vali để du lịch khắp châu Âu

Lực lượng biên phòng Ba Lan vừa bắt giữ một người đàn ông Pháp sau khi phát hiện ông này giấu vợ trong một chiếc vali để dễ dàng...
Du lịch - Muốn tránh tình yêu tan vỡ, đừng đến những nơi này

Muốn tránh tình yêu tan vỡ, đừng đến những nơi này

Các cặp đôi thường đi du lịch cùng nhau để cải thiện mối quan hệ, nhưng họ có thể gặp rắc rối nếu chọn sai địa điểm.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7