Buổi hòa nhạc ý nghĩa ủng hộ phụ nữ miền Trung
Buổi hòa nhạc ý nghĩa ủng hộ phụ nữ miền Trung

Buổi hòa nhạc ý nghĩa ủng hộ phụ nữ miền Trung.

Thứ Năm, ngày 21/06/2012 10:43 AM (GMT+7)

Ngày 29/6 tại Nhà hát TP. HCM có hòa nhạc Bazaar – Women for Women 2012. Chương trình đặc biệt này nhằm kỷ niệm 1 năm có mặt tại Việt Nam của tạp chí Harper's Bazaar.

Vào một buổi sáng mùa đông năm 2007, tại một ga metro ở Washington DC, một thanh niên đứng chơi những bài nhạc nổi tiếng của Bach, Schubert,… trong vòng 45 phút.

Sau khoảng 4 phút: 

Nghệ sỹ vĩ cầm ấy nhận được đồng đô la đầu tiên: một người đàn bà ném tiền vào thùng đàn của anh và tiếp tục bước đi. 

6 phút: 

Một người thanh niên trẻ đứng dựa vào tường lắng nghe anh, nhìn đồng hồ đeo tay của mình và rồi lại tiếp tục bước đi.

10 phút:

Một đứa bé dừng lại, nhưng mẹ của em vội vàng lôi em đi tiếp. Ðứa bé tiếp tục dừng lại nghe, nhưng mẹ của em đẩy mạnh, và em phải tiếp tục bước đi, nhưng em vẫn cứ ngoái đầu nhìn lại.

45 phút:

Người nghệ sỹ vẫn tiếp tục chơi nhạc. Chỉ 6 người dừng lại và lắng nghe trong vài phút rồi bỏ đi. Khoảng 20 người cho anh tiền, trong khi vẫn tiếp tục bước đi. Chàng nhạc sĩ ấy thâu được tổng cộng là 32 đô la.

1 giờ sau:

Anh ta ngừng chơi, không gian im lặng trở lại. Không ai chú ý đến anh. Không một tiếng vỗ tay, và cũng không một lời tán thưởng.

Không ai biết người ấy chính là Joshua Bell, một trong những nhạc sĩ vĩ cầm nổi danh nhất trên thế giới. Hai ngày trước đó, Joshua Bell đã trình diễn tại một nhà hát ở thành phố Boston. Ban tổ chức sẵn sàng trả 1000 đô la mỗi phút cho tài năng của anh!

Ðây là kết quả của một cuộc thử nghiệm do báo The Washington Post tổ chức. Trong cuộc thử nghiệm này, Joshua Bell phải ăn mặc thật bình thường, quần jean, áo thun, mũ kết, và chơi đàn trong giờ cao điểm. Họ chọn nơi biểu diễn là trạm ga L’Enfant Plaza, vì nơi đây những người khách metro đi ngang qua đa số là thuộc tầng lớp trung lưu, trí thức, phần lớn làm việc với chính phủ liên bang.

Mục đích của cuộc thử nghiệm này để xem rằng: chúng ta có thể nhận diện, ý thức được những gì hay và đẹp đang có mặt giữa cuộc sống bận rộn của mình, và trong những hoàn cảnh bình thường hằng ngày không?

Có rất nhiều người không thể dừng lại trong giây lát để lắng nghe một trong những nhạc sĩ lừng danh nhất trên thế giới. Và nếu như cuộc sống quá bận rộn đến nỗi chúng ta không có thời gian để dừng lại, khiến ta trở nên lãng quên trước những điều hay và đẹp, thì trên đường đời ta còn vô tình bỏ qua và đánh mất bao nhiêu những điều đáng quý nào khác nữa?

Trong thời đại ngày nay, dường như đa số chúng ta có khá đầy đủ, nhưng  có một điều mà chắc chắn trong chúng ta ai cũng đều rất thiếu thốn là thời gian.

Trên con đường chúng ta đi, ta cũng sẽ có dịp nghe và gặp được rất nhiều điều tốt đẹp khác xung quanh, trong hoàn cảnh bình thường nhất, nếu chúng ta bước chậm lại một chút. 

Ngày 29/6 tại Nhà hát TP. HCM có hòa nhạc Bazaar – Women for Women 2012. Chương trình đặc biệt này nhằm kỷ niệm 1 năm có mặt tại Việt Nam của tạp chí Harper's Bazaar. 

Toàn bộ số tiền thu được từ bán hàng lưu niệm và đấu giá trong chương trình sẽ được chuyển tới quỹ UN Women nhằm hỗ trợ dự án Chống Biến Đổi Toàn Cầu tại khu vực miền Trung Việt Nam. 

UN Women đang cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện dự án Chống biến đổi toàn cầu nhằm phổ biến kiến thức về chống lụt cho phụ nữ ở các địa phương. Dự án hướng tới mục đích giúp những người phụ nữ ở các vùng quê nghèo, hay phải đối mặt với thiên tai có được những kiến thức về đời sống và xã hội để họ chủ động, mạnh mẽ hơn trong hoàn cảnh khó khăn. 

Đây là buổi hòa nhạc đầy ý nghĩa của Bazaar - một tạp chí có thị phần là những phụ nữ có thu nhập cao, lại quan tâm và hướng sự chia sẻ đến những phụ nữ nghèo tại miền Trung.

Chương trình Bazaar – Women for Women 2012 diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 29/6/2012 tại Nhà hát Thành phố, 7 Công Trường Lam Sơn, Q. 1, TP HCM. 

Buổi hòa nhạc ý nghĩa ủng hộ phụ nữ miền Trung - 1

(Khampha.vn)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Buổi hòa nhạc ý nghĩa ủng hộ phụ nữ miền Trung


Danh lam thang canh | Địa điểm du lịch giải trí | Eva.vn


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

bao phu nu, lang sao, sao hot, sao, hau truong, ngoi sao, chuyen sao, tin tuc, soi sao, sao viet, thoi trang, showbiz, the gioi phu nu, nguoi noi tieng, tin hot, showbiz Viet, Eva, hanh phuc, nha dep, tin nhanh, Phụ nữ, VN, Ngoai Tinh, lich van nienmang thaitinh yeu gioi tinhhai hoai linhTam su tinh yeu, nau anbenh tay chan mieng, bao, Truyen CuoiPHU NU, tin tuc trong ngaylam depthoi trangphu nu mang thai, gia vang, Bao gia dinh, the gioi phu nu, Thoi trang cong so, Ca Nhac
X
CNT2T3T4T5T6T7