Apple sẽ tích hợp tính năng nhà thông minh vào iOS 8?

Người dùng iPhone có thể sử dụng smartphone của mình để điều khiển hệ thống an ninh, bóng đèn...cũng như các thiết bị gia dụng khác.

Theo nguồn tin mới đây của trang Financial Times (FT), Apple có thể sắp bước chân vào lĩnh vực smart home (nhà thông minh) từ phiên bản iOS 8 sẽ ra mắt vào 2/6 tới. Theo đó, tại Hội nghị WWDC 2014 vào đầu tuần sau, Apple sẽ ra mắt ứng dụng cho phép người dùng có thể sử dụng iPhone để điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà, hệ thống an ninh, cũng như các thiết bị gia dụng khác.

 apple se tich hop tinh nang nha thong minh vao ios 8? - 1

Cũng theo nguồn tin, Apple sẽ cho phép các bên thứ 3 sản xuất các sản phẩm được thiết kế cho các tính năng nhà thông minh trên iPhone. Các sản phẩm này sẽ phải trải qua chu trình kiểm duyệt chất lượng của Apple trước khi được bán ra cho người dùng (tương tự như chương trình Made for iPhone hiện nay). Hiện vẫn chưa rõ tính năng nhà tự động này sẽ hoạt động như thế nào, tuy nhiên theo FT thì một trong số đó là việc cho phép các bóng đèn tự động bật khi người dùng mang theo iPhone bước vào cửa. Hiện cũng chưa rõ các iPhone đời cũ có tương thích với tính năng này hay không, hay Apple sẽ yêu cầu phải sử dụng thiết bị mới. Nguồn tin cũng nói rằng có thể các thiết bị có thể sẽ kết nối với nhau qua công nghệ giao tiếp tầm gần NFC, iBeacon. Dẫu sao, cho đến nay thì các thông tin này vẫn chỉ dừng lại ở mức đồn đoán, và FT lưu ý rằng Apple có thể thay đổi kế hoạch ra mắt sản phẩm tại WWDC trong giờ chót.

Theo GenK
Eva Sành điệu - Surface Pro phiên bản mới có thể dùng màn hình 12 inch

Surface Pro phiên bản mới có thể dùng màn hình 12 inch

"Có nhiều dấu hiệu cho thấy Microsoft sẽ tung ra phiên bản Surface Pro 12 inch trong thời gian tới" - nhà nghiên cứu Rhoda...
Eva Sành điệu - Nokia Lumia 530 rò rỉ điểm benchmark

Nokia Lumia 530 rò rỉ điểm benchmark

Một thiết bị Nokia chạy Windows Phone 8.1 vừa bất ngờ lộ diện trên trang GFX Benchmark.
Eva Sành điệu - Hệ điều hành Chrome OS sắp hỗ trợ máy quét tài liệu

Hệ điều hành Chrome OS sắp hỗ trợ máy quét tài liệu

Google đang ngày càng phát triển các tính năng mới để giúp Chrome OS cạnh tranh tốt hơn với Windows và OS X.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7