Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 03:34

Cách quay video 4K siêu nét trên iPhone 6S, 6S Plus

iPhone 6S và 6S Plus là những chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ quay video 4K siêu nét, tuy nhiên, để sử dụng bạn phải biết cách kích hoạt nó trong mục Settings của iOS.

Theo mặc định, ứng dụng camera của iOS trên iPhone 6S và 6S Plus thiết lập quay video độ phân giải 1080p ở tốc độ 60 khung hình/giây (fps). Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng thế hệ iPhone mới hỗ trợ quay video độ phân giải 4K. Trong trường hợp bạn đang có TV 4K, hãy nhớ kích hoạt tính năng quay 4K của iPhone theo cách sau để thưởng thức video siêu nét.

Mở ứng dụng Settings.

Chọn Photos & Camera.

Ở dưới mục Camera, chọn Record Video.

Chọn tiếp 4K at 30 fps.

 cach quay video 4k sieu net tren iphone 6s, 6s plus - 1

Như chúng ta có thể thấy ở phần bảng bên dưới, một phút video quay ở độ phân giải 4K sẽ ngốn mất 375 MB bộ nhớ lưu trữ. Đây có lẽ là lý do Apple không thiết lập quay video 4K làm mặc định trong ứng dụng camera. Bạn cũng lưu ý rằng nếu có ý định quay video 4K, đừng bao giờ mua phiên bản iPhone 16 GB nếu không muốn liên tục rơi vào tình trạng hết bộ nhớ. Nếu Thiết lập mặc định mà Apple lựa chọn là fullHD 1080p at 60 fps sẽ ngốn 200 MB bộ nhớ cho mỗi phút video.

Bạn cũng có thể xác định xem mình đang quay video ở thiết lập nào bằng cách mở ứng dụng Camera, chọn chế độ video, nhìn vào cạnh nút chụp. Một box nhỏ màu trắng cùng thiết lập hiện tại sẽ hiện ra. Đáng tiếc là bạn không thể chạm vào box này để thay đổi thiết lập mà phải mở ứng dụng Settings theo hướng dẫn ở trên.

 cach quay video 4k sieu net tren iphone 6s, 6s plus - 2

Theo Minh Thống (infonet)
Eva Sành điệu - Những điểm nổi bật của bộ đôi iPhone 6s

Những điểm nổi bật của bộ đôi iPhone 6s

So với phiên bản iPhone tiền nhiệm, iPhone 6s cứng hơn, bộ xử ký mạnh mẽ, trang bị nhiều tính năng cao cấp bên cạnh một màu vàng...
Eva Sành điệu - 6 điểm mới trên iPhone 6s nhưng “cổ lỗ sĩ” trên Android

6 điểm mới trên iPhone 6s nhưng “cổ lỗ sĩ” trên Android

Quay phim 4K, Siri luôn bật, Live Photos… là một số tính năng mới xuất hiện trên iPhone 6s nhưng quá “quen mặt” với người dùng...
Eva Sành điệu - Nexus 5X lộ ảnh xanh bạc hà, so dáng với iPhone 6S

Nexus 5X lộ ảnh xanh bạc hà, so dáng với iPhone 6S

Sau khi lộ ảnh bản màu trắng, phiên bản màu xanh bạc hà của Nexus 5X do LG sản xuất cũng bị rò rỉ trên Internet.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7