Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 09:36

Cách tiết kiệm pin cho iPhone, iPad chạy iOS 9

Apple phát triển một số tính năng mới trên iOS 9 để giúp người dùng tiết kiệm pin cho iPhone, iPad. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng các tính năng này.

 cach tiet kiem pin cho iphone, ipad chay ios 9 - 1

Tính đến thời điểm hiện tại, iOS 9 phiên bản beta đã được Apple phát hành tới người dùng được 10 ngày. Dù chưa phải là bản chính thức, người dùng đã có thể trải nghiệm các tính năng mới mà "Táo khuyết" bổ sung cho hệ điều hành di động của mình. Trong số này, Apple đã thêm tới hai tính năng liên quan đến việc tiết kiệm pin cho iPhone, iPad. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng chúng.

Tính năng thứ nhất đó là việc iOS 9 cho phép thiết bị iOS ngừng phát ra ánh sáng khi nhận được thông báo mới - nếu máy được đặt úp xuống một mặt phẳng nào đó. Cụ thể, khi bạn lật úp iPhone, iPad của mình xuống các mặt phẳng như bàn hoặc mặt đệm, máy sẽ ngừng phát ra ánh sáng khi có thông báo mới. Đây là một tính năng khá thông minh, bởi khi bị lật úp mặt xuống, việc phát ra ánh sáng khi có notification là vô nghĩa và làm máy tốn pin không đáng có. Khi bạn lật ngược iPhone, iPad trở lại, ánh sáng sẽ lại được phát ra, giúp bạn không bị bỏ lỡ thông báo.

Tính năng thứ hai được Apple gọi với cái tên Low Power Mode (chế độ năng lượng thấp). Khi được kích hoạt, nó sẽ thay đổi mức năng lượng mà hệ thống gán cho các dịch vụ chạy ngầm cũng như các hiệu ứng động. Nói cách khác, khi được bật, Low Power Mode sẽ tạm dừng các tính năng như tự động làm mới ứng dụng (background app refresh), push mail... để tiết kiệm pin.

Khi iPhone, iPad của bạn chỉ còn 20% pin, hệ thống sẽ tự động hiện dấu nhắc kích hoạt Low Power Mode như hình ảnh bên dưới. Apple cũng đưa ra thông báo để người dùng biết điều gì sẽ xảy ra khi Low Power Mode được bật.

 cach tiet kiem pin cho iphone, ipad chay ios 9 - 2

Bạn cũng có thể nhận biết được máy của mình có đang dùng Low Power Mode hay không bằng cách nhìn vào biểu tượng pin ở phía trên cùng góc phải của máy. Cụ thể, nếu Low Power Mode được bật, biểu tượng pin sẽ có màu vàng thay vì màu đỏ như các bản iOS trước.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng Low Power Mode ngay cả khi pin của máy ở mức trên 20%. Để sử dụng, bạn mở ứng dụng Settings rồi cuộn xuống cho tới khi thấy biểu tượng pin (Battery) mới của iOS 9. 

Tiếp theo, bạn kéo thanh trượt ở phần Low Power Mode bên phải màn hình sang trạng thái On để kích hoạt tính năng này. Low Power Mode được kỳ vọng sẽ giúp iPhone, iPad có thêm một tiếng dùng pin sau khi pin cạn xuống mốc 20%. 

 cach tiet kiem pin cho iphone, ipad chay ios 9 - 3

Theo Anh Quý (infonet)
Eva Sành điệu - Top 5 ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất trên Android

Top 5 ứng dụng tiết kiệm pin tốt nhất trên Android

Smartphone/ Tablet Android có rất nhiều chức năng hơn hẳn các feature phone (điện thoại phổ thông), nhưng vấn đề pin thì ngược lại...
Eva Sành điệu - Phương pháp tiết kiệm pin mới của Apple cho di động

Phương pháp tiết kiệm pin mới của Apple cho di động

Nhiều khả năng, Apple tích hợp công nghệ này vào chiếc iPhone 6, cũng như hệ điều hành iOS 8 sắp ra mắt.
Eva Sành điệu - iPhone chạy chậm hơn 40% khi bật tiết kiệm pin trong iOS 9

iPhone chạy chậm hơn 40% khi bật tiết kiệm pin trong iOS 9

Nếu muốn thời gian sử dụng iPhone dài hơn khi pin sắp hết, bạn phải đánh đổi bằng hiệu suất hoạt động của máy.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7