CEO Apple: Apple Watch giúp phòng chống ung thư

CEO Apple là Tim Cook mới đây nhắc đến tác hại của ngồi nhiều để quảng bá cho chiếc đồng hồ Apple Watch mà "Táo khuyết" sắp bán ra. Một trong những tính năng của Apple Watch là nó sẽ rung lên trên tay người đeo để nhắc họ đứng dậy nếu như trước đó đã ngồi quá lâu.

Trong một phát biểu mới đây tại Hội nghị Goldman Sachs Technology and Internet tại San Francisco (Mỹ), CEO Apple là Tim Cook bày tỏ quan điểm về việc chúng ta đang ngồi quá nhiều hiện nay: "Nhiều bác sỹ đã khẳng định ngồi nhiều là một dạng ung thư mới". Ngay trong Hội nghị Goldman Sachs, nhiều lãnh đạo Apple cũng có lần... cùng nhau đứng bật dậy. Nguyên nhân là bởi tất cả họ đều đang đeo trên người chiếc đồng hồ Apple Watch, và một trong các tính năng của nó là rung lên trên cổ tay của chủ nhân nhằm khuyến khích họ đứng dậy nếu như trước đó đã ngồi quá lâu.

Theo mô tả của Tim Cook, trong mười phút đầu tiên của đầu giờ, Apple Watch sẽ rung lên để nhắc người dùng đứng dậy. "Sẽ phải mất thời gian để làm quen, nhưng đó là điều thực sự tốt" - Cook cho biết. Ngoài tính năng nói trên, Apple Watch còn được tích hợp nhiều tính năng theo dõi sức khỏe khác, như đếm số bước chạy, nhận diện mạch (pulse) của người đeo bằng bốn cảm biến, đo lượng glucose cho các bệnh nhân tiểu đường...

 ceo apple: apple watch giup phong chong ung thu - 1

Ông cho rằng có rất nhiều sản phẩm bán ra trên thị trường được gọi tên là smartwatch, tuy nhiên, không có sản phẩm nào làm thay đổi cách sống của mọi người, và nhấn mạnh Apple Watch sẽ làm được điều đó tương tự như iPhone, iPad trước đây. Hiện tại, các smartwatch trên thị trường chủ yếu sử dụng nền tảng Android Wear của Google, và theo một thống kê mới đây của hãng nghiên cứu Canalys, chỉ có 720.000 thiết bị Android Wear được xuất xưởng trong 2014. Tuy nhiên, liệu Apple Watch có làm tốt hơn Android Wear hay không thì chúng ta sẽ phải chờ câu trả lời trong tương lai, khi Apple chính thức bán ra chiếc smartwatch của mình vào tháng 4/2015 sắp tới.

Theo Anh Quý (Infonet)
Eva Sành điệu - Pin của Apple Watch không qua được một ngày

Pin của Apple Watch không qua được một ngày

Dù Apple chưa chính thức công bố thời lượng pin của Watch nhưng dường như nó sẽ không thể vượt quá một ngày sử dụng.
Eva Sành điệu - Apple Watch có thể bán ra chậm, số lượng hạn chế

Apple Watch có thể bán ra chậm, số lượng hạn chế

Apple có thể đang gặp trục trặc ở khâu sản xuất đồng hồ thông minh, vì vậy thời điểm phát hành sẽ bị lùi lại, đồng thời số lượng...
Eva Sành điệu - CEO Apple: Có thể mua Apple Watch từ tháng 4/2015

CEO Apple: Có thể mua Apple Watch từ tháng 4/2015

Tổng Giám đốc Apple Tim Cook cho biết đồng hồ thông minh Apple Watch sẽ bắt đầu giao hàng trong tháng 4/2015.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7