Thứ Hai, ngày 01/05/2017 00:22

Gear S2 Classic sẽ là đồng hồ đầu tiên trang bị eSIM

Vào tháng tới, Samsung sẽ phát hành phiên bản 3G của smartwatch Gear S2 Classic, là thiết bị đầu tiên trên thế giới sử dụng thẻ eSIM.

Thẻ eSIM là một nghiên cứu mới được đưa ra, có thể lập trình để thay thế cho các thẻ mini-SIM, micro-SIM và nano-SIM hiện nay. Các thông số kỹ thuật của eSIM đã nhận được sự chấp thuận từ Hiệp hội Thông tin Di động Toàn cầu - GSMA, cho phép chúng được sử dụng trong các thiết bị như đồng hồ thông minh (smartwatch), máy tính bảng (tablet) và thiết bị theo dõi thể dục.

 gear s2 classic se la dong ho dau tien trang bi esim - 1

Các thiết bị đeo thông minh trang bị eSIM sẽ không còn phụ thuộc nhiều đến smartphone.

Những cải tiến lớn nhất của eSIM đó là nó không phụ thuộc bất kỳ vào nhà cung cấp viễn thông nào, vì vậy người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa các nhà mạng bất cứ lúc nào. Hơn nữa eSIM được tích hợp cố định nên các nhà sản xuất thiết bị sẽ có thêm khoảng không gian cho các linh kiện khác. Một thuận lợi khác nữa chính là việc các thiết bị sử dụng eSIM sẽ không còn phụ thuộc vào kết nối với một smartphone cố định, đặc biệt khi chúng hỗ trợ cả kết nối di động 3G.

Theo GSMA thì các thông số kỹ thuật dành cho eSIM sẽ được xem xét để áp dụng cho smartphone vào tháng 6. Hiện các đặc điểm kỹ thuật của chúng đã được Samsung, LG, Huawei và một số nhà mạng lớn ở Mỹ như AT&T, Sprint và Verizon chấp thuận.

Apple không được nhắc đến trong danh sách hỗ trợ này, bởi công ty đã sử dụng một dạng SIM riêng trong iPad, nhưng không có nghĩa họ sẽ không tận dụng lợi thế của eSIM trong tương lai. GSMA cho biết Apple cũng đã tham gia phát triển tiêu chuẩn này và họ tiếp tục làm việc để hướng đến một thỏa thuận chính thức với Apple.

Theo Việt Trung (Người Lao Động)
Eva Sành điệu - Galaxy Gear chỉ có pin 10 tiếng?

Galaxy Gear chỉ có pin 10 tiếng?

Ngoài ra, Galaxy Gear sẽ có thêm camera tích hợp 4 MP, màn hình cảm ứng 2,5 inch, bộ nhớ 8 GB hoặc 6 GB.
Eva Sành điệu - Cận cảnh bộ đôi smartwatch Samsung Gear Live và LG G Watch

Cận cảnh bộ đôi smartwatch Samsung Gear Live và LG G Watch

Đúng như những đồn đoán trước đây, bộ đôi smartwatch này đều chạy nền tảng Android Wear, được trang bị nhiều tính năng và ứng dụng...
Eva Sành điệu - Samsung ra mắt smartwatch Gear S màn hình cong, có 3G

Samsung ra mắt smartwatch Gear S màn hình cong, có 3G

Với việc được trang bị kết nối 3G, Gear S có thể đồng bộ với smartphone ngay cả khi khoảng cách 2 thiết bị ở ngoài tầm kết nối...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7