Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 13:08

Google Glass có thể được điều khiển bằng ý nghĩ của người dùng

Giờ đây, chúng ta có thể thực hiện tương tác với kính thông minh qua ý nghĩ - điều tưởng trước giờ chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng.

Mới đây, một hãng công nghệ hàng đầu tại Anh là This Place có trụ sở tại London, vừa phát hành một ứng dụng mã nguồn mở có tên là MindRDR giúp điều khiển Google Glass bằng sóng não. Trước đó, người dùng chỉ có thể điều khiển Google Glass bằng cách chạm hoặc sử dụng khẩu lệnh, tuy nhiên, với ứng dụng mới này, giờ đây, chúng ta có thể thực hiện tương tác với kính thông minh qua ý nghĩ - điều tưởng trước giờ chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng.

Để thực hiện được tương tác đặc biệt này, người dùng trước hết phải sở hữu chiếc kính Google Glass có giá 1500 USD tương đương khoảng 32 triệu đồng và bộ cảm biến sinh học EEG có giá 79,99 USD tương đương 1,7 triệu đồng. Được biết, MindRDR sẽ hoạt động với vai trò như cầu nối giữa hai thiết bị, nhận tín hiệu sóng não từ EEG sau đó dịch nó thành những câu lệnh mà Google Glass có thể hiểu được.

 google glass co the duoc dieu khien bang y nghi cua nguoi dung - 1

Cụ thể, MindRDR hiển thị dưới giao diện một vạch ngang màu trắng trên màn hình Google Glass, tương ứng với độ tập trung của người dùng trong một hành động nào đó. Và khi vạch trắng này chạy lên tới phía trên cùng của màn hình, nghĩa là độ tập trung đã đủ mức đặt ra thì hành động sẽ được thực thi. Tất nhiên, bạn cũng chỉ cần lặp lại quá trình như vậy để tải hình ảnh lên mạng xã hội.

Dù hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng trong tương lai, nhưng hiện tại ứng dụng này chỉ hỗ trợ các lệnh chụp ảnh và tải chúng lên Facebook hoặc Twitter. Tuy nhiên, This Place cũng khôn khéo đưa ứng dụng mã nguồn mở này lên GitHub dưới dạng miễn phí với hy vọng các nhà phát triển khác sẽ sử dụng nó cho các dự án nâng cao hơn.

Eva Sành điệu - Apple bắt đầu sản xuất đại trà iPad Air mới

Apple bắt đầu sản xuất đại trà iPad Air mới

iPad Air mới nhiều khả năng sẽ ra mắt vào dịp cuối năm nay.
Eva Sành điệu - Lộ ảnh Galaxy S5 Prime phiên bản vàng sâm panh

Lộ ảnh Galaxy S5 Prime phiên bản vàng sâm panh

Galaxy F được cho là phiên bản nâng cấp của Galaxy S5 với cấu hình mạnh cùng thiết kế kim loại.
Eva Sành điệu - Xperia Z2 vẫn chạy tốt sau 12 giờ trong nước đá

Xperia Z2 vẫn chạy tốt sau 12 giờ trong nước đá

Xperia Z2 hiện đang là smartphone mạnh mẽ nhất của Sony
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7