Thứ Hai, ngày 01/05/2017 06:06

iOS 8 sẽ cho phép người dùng tự tùy chỉnh thông số ảnh

Kể từ khi ra mắt thế hệ đầu tiên vào năm 2007, Apple luôn trang bị cho camera của iPhone giao diện đơn giản, trực quan và cấu hình tự động.

Nhưng với iOS 8, Apple sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh thông số ảnh chụp từ camera sau. Sự thay đổi này xuất phát từ nhu cầu của người dùng. Phần cấu hình tự động sẽ được giữ nguyên bao gồm cả các thiết lập cơ bản như đèn flash và chế độ chụp HDR. 

Người dùng sẽ làm chủ ứng dụng chụp ảnh bằng cách tự thiết lập thông số ISO, tốc độ màn trập, chế độ lấy nét, cân bằng trắng, cũng như chụp ảnh phơi sáng. Điều cần lưu ý là khả năng tùy chỉnh này chỉ được áp dụng đối với ứng dụng chụp ảnh mặc định trên iOS 8.

 ios 8 se cho phep nguoi dung tu tuy chinh thong so anh - 1

Điều khiển thông số ISO bằng tay cho phép người dùng thiết lập độ sáng của bộ cảm biến camera. Chỉ số ISO cao sẽ giúp cho bức ảnh trông sáng hơn nhưng nó cũng dễ bị noise hơn. Tốc độ màn trập lại có quan hệ mật thiết với khả năng hấp thụ ánh sáng của bộ cảm biến. Tốc độ này càng chậm thì lượng ánh sáng được hấp thu càng nhiều.

Việc lấy nét cho ảnh bằng tay hiện mới chỉ có mặt trên dòng Lumia của Nokia và HTC One (M8). iOS 8 có thể sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng tiên tiến như tấm đo sáng (Grey Card) và cân bằng trắng tương tự một máy ảnh chuyên dụng. Các tín đồ của Apple vẫn có thể mong chờ một ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh đến từ bên thứ ba tương tự Nokia Camera sẽ xuất hiện trong phiên bản chính thức của iOS 8. 

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành này dự kiến được tung ra vào mùa thu năm nay cùng với iPhone 6. Các ứng dụng máy ảnh bản địa trên iOS 8 sẽ chỉ được điều khiển lệch phơi sáng.

Theo Tri thức trực tuyến
Eva Sành điệu - Apple bắt đầu sản xuất đại trà iPad Air mới

Apple bắt đầu sản xuất đại trà iPad Air mới

iPad Air mới nhiều khả năng sẽ ra mắt vào dịp cuối năm nay.
Eva Sành điệu - Lộ ảnh Galaxy S5 Prime phiên bản vàng sâm panh

Lộ ảnh Galaxy S5 Prime phiên bản vàng sâm panh

Galaxy F được cho là phiên bản nâng cấp của Galaxy S5 với cấu hình mạnh cùng thiết kế kim loại.
Eva Sành điệu - Apple phát hành bản cập nhật iOS 8 beta 2 tới nhà phát triển

Apple phát hành bản cập nhật iOS 8 beta 2 tới nhà phát triển

Phiên bản cập nhật đầu tiên kể từ khi iOS 8 được giới thiệu tại WWDC 2014.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7