iPhone 5se dùng chip A9 và M9 như iPhone 6s?

Một trong những thông tin nóng hổi về iPhone 5se vừa được Mark Gurman - một blogger có uy tín về các dự đoán sản phẩm Apple tương lai, tiết lộ.

Trên diễn đàn dành cho người hâm mộ sản phẩm Apple 9to5Mac, Mark Gurman cho rằng iPhone 5se(hay iPhone 4 inch rò rỉ) đang được Apple thử nghiệm với 2 phiên bản dùng chip xử lý khác nhau. Một phiên bản dùng chip A8 kết hợp bộ xử lý chuyển động M8, trong khi phiên bản còn lại dùng chip A9 và M9 mới hơn.

 iphone 5se dung chip a9 va m9 nhu iphone 6s? - 1

Lý do trên được Gurman giải thích vì hiện tại Apple đã sử dụng chip mới (A9/M9) trên bộ đôi iPhone 6s và iPhone 7 được đồn đại sẽ dùng chip A10/M10. Do đó việc sử dụng chip cũ (A8/M8) cách iPhone 7 đến hai năm trên một chiếc điện thoại mới là một ý tưởng không thông minh.

Điều này có nghĩa, nếu iPhone 5se sử dụng chip A9/M9 thì nó sẽ là sản phẩm mới hoàn toàn hơn là một sự lựa chọn thay thế cho iPhone 6 ở phân khúc màn hình kích thước nhỏ hơn. Trong khi đó, nhiều ý kiến phản hồi cho rằng Apple cố ý tạo ra một chiếc điện thoại mới với phần cứng lỗi thời, sẽ là tốt hơn khi công ty quyết định sử dụng chip mới. Thêm vào đó, nó sẽ cho phép người dùng bổ sung tính năng mới hơn như Siri luôn hoạt động để đáp ứng lệnh của người dùng.

Ngoài ra, Gurman cũng nói thêm rằng iPhone 5se sẽ mang đến hai tùy chọn bộ nhớ trong khác nhau. Phiên bản cơ bản vẫn sử dụng bộ nhớ 16 GB, còn phiên bản cao cấp hơn có dung lượng 64 GB thay vì 32 GB. Nhưng vẫn chưa rõ mức chênh lệch giá giữa các phiên bản.

Theo Việt Trung (Người Lao Động)
Góc Hitech - iPhone 7 Plus sẽ có pin hơn, bộ nhớ 256 GB

iPhone 7 Plus sẽ có pin hơn, bộ nhớ 256 GB

Điểm khác cơ bản giữa 2 phiên bản iPhone 7 và 7 Plus (tạm gọi) chính là bộ nhớ 256 GB và pin dung lượng 3.100 mAh.
Góc Hitech - Thêm bằng chứng Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7

Thêm bằng chứng Apple sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone 7

Chuỗi cung ứng của Apple mới đây xác nhận iPhone 7 sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm truyền thống. "Táo khuyết" khuyến khích...
Eva Sành điệu - Thêm tin đồn iPhone 7 bỏ jack cắm tai nghe, chống được nước, sạc không dây

Thêm tin đồn iPhone 7 bỏ jack cắm tai nghe, chống được nước, sạc không dây

Theo thông tin rò rỉ từ trang công nghệ Fast Company, chiếc iPhone 7 của Apple sẽ không dùng cổng tai nghe 3.5 mm mà chỉ cho kết...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7