Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 00:30

iPhone sẽ dùng sóng âm để chống nước

Sự kiện:

Iphone 7

Các iPhone tương lai sẽ được bảo vệ khỏi các thiệt hại do nước có thể gây ra dựa trên một bằng sáng chế mới vừa được tiết lộ.

Theo trang Apple Insider, một bằng sáng chế mang tên “trục xuất chất lỏng từ một lỗ nhỏ” được Apple đệ trình vào tháng 5-2014 cho thấy hãng đang nghiên cứu cách loại bỏ nước bên trong các cổng thiết bị hiệu quả hơn cho các thiết bị của mình trong tương lai.

 iphone se dung song am de chong nuoc - 1

Không công bố khả năng chống nước nhưng bộ đội iphone 6s mặc nhiên chống nước khá tốt.

Theo sơ đồ mô tả trong bằng sáng chế thì sau khi nước thấm vào bên trong cổng kết nối của iPhone, thiết bị sẽ phân tích để phát hiện độ ẩm bên trong, sau đó phát ra một dòng điện nhỏ nhất định kết hợp chất liệu dẫn điện bao xung quanh cổng kết nối để đẩy chất lỏng ra ngoài. Cụ thể, ở cổng loa iPhone, thiết bị sẽ sử dụng xung năng lượng dưới dạng sóng âm để đẩy chất lỏng ra ngoài.

 iphone se dung song am de chong nuoc - 2

Nội dung bằng sáng chế của Apple về khả năng chống thấm nước mới cho iPhone.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple nộp bằng sáng chế nhằm mục đích làm cho iPhone có khả năng chống nước. Hồi tháng 3-2015, công ty này đã được cấp một bằng sáng chế mô tả khả năng chống thấm nước cho các thành phần bên trong của điện thoại. Điều này có thể giải thích lý do tại sao bộ đôi iPhone 6s mới đây có thể ngâm dưới nước trong một thời gian ngắn mà vẫn tiếp tục sử dụng được.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Apple sẽ áp dụng chúng cho các thiết bị kế tiếp. Nhưng với những tin đồn gần đây cho rằng iPhone 7 sẽ có khả năng chống thấm nước tốt hơn nên điều này có thể thành hiện thực trên các thiết bị trong tương lai.

Theo Việt Trung (Người Lao Động)
Eva Sành điệu - Lộ diện Galaxy S6 Active: Phiên bản S6 chống nước, pin "khủng"

Lộ diện Galaxy S6 Active: Phiên bản S6 chống nước, pin "khủng"

Tương tự như Galaxy S5 trước đây, Samsung đang chuẩn bị ra mắt phiên bản chống nước của Galaxy S6 với tên gọi S6 Active....
Eva Sành điệu - iPhone 7 có khả năng chống nước

iPhone 7 có khả năng chống nước

Sau khi cải thiện độ bền của iPhone 6 sau scandal “bendgate” (bẻ cong) bằng cách trang bị vỏ nhôm siêu cứng 7000 series trên...
Eva Sành điệu - Những smartphone chống nước tốt nhất dưới 300 USD

Những smartphone chống nước tốt nhất dưới 300 USD

Bên cạnh các phiên bản cao cấp, dòng smartphone tầm trung được trang bị khả năng chống nước cũng có những đại diện xuất sắc.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7