Khắc phục hiện tượng máy tính đột ngột "câm"
Khắc phục máy tính mất tiếng (Ảnh minh họa)

Khắc phục hiện tượng máy tính đột ngột "câm"

Chủ Nhật, ngày 14/10/2012 16:14 PM (GMT+7)

Nếu không nghe thấy âm thanh phát ra từ chiếc máy tính của mình bạn hãy làm theo các cách sau đây để khắc phục hiện tượng này.

Đầu tiên bạn kiểm tra nguồn điện đến loa ngoài và jack cắm và xem chúng có được kết nối với máy tính hay không. Sau đó bạn kiểm tra loa máy tính xem được bật lên hay chưa. Nếu loa đã được bật và âm lượng được để ở mức có thể nghe được nhưng chiếc máy tính vẫn im lặng thì có thể vấn đề là ở Windows.

Bạn hãy bấm vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải của khay hệ thống và xem âm lượng có bị chỉnh ở chế độ Mute hay không, nếu thanh âm lượng để ở mức nhỏ nhất thì bạn hãy đẩy thanh âm lượng lên cao để có thể nghe được. Sau đó hãy thử kiểm tra lại bằng cách cho máy tính chạy thử một tập tin nhạc.

Khắc phục hiện tượng máy tính đột ngột "câm" - 1

Trường hợp máy mất tiếng do các file này không thể mở được thì hệ thống của bạn đang có vấn đề, bạn cần sử dụng các phần mềm sửa lỗi máy tính và quét virus toàn bộ máy.

Sau khi đã tiến hành quét virus và restart lại mà máy tính vẫn mất tiếng thì bạn Nếu vẫn không được bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tượng loa của khay hệ thống rồi chọn Volume Mixer, bạn bỏ chọn tất các các ô lệnh Mute và đóng cửa sổ lại.

Tuy vậy, nếu nguyên nhân vấn đề không phải ở các tình huống trên thì rất có thể vấn để nằm ở Windows Audio Service chưa được kích hoạt. Để khắc phục, mở hộp Run và nhập services.msc.

Khắc phục hiện tượng máy tính đột ngột "câm" - 2

Trong cửa sổ dịch vụ, tìm đến Windows audio và kích đúp để mở nó ra. Bạn tiếp tục bấm nút Start tại phần Service status để khởi chạy dịch vụ. Ngoài ra bạn cũng chắc chắn rằng mục Startup Type luôn được đặt ở chế độ Automatic.   

Theo Lương Đàm (VnMedia)
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang

Khắc phục hiện tượng máy tính đột ngột "câm"


Eva Sành điệu


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7