Thứ Năm, ngày 27/04/2017 18:18

MacBook Pro, MacBook Air mới không cài được Windows 7 bằng Boot Camp

Sự kiện:

Macbook

Các phiên bản MacBook Air và MacBook Pro 13 inch mới của Apple không còn hỗ trợ chạy Windows 7 bằng Boot Camp.

 macbook pro, macbook air moi khong cai duoc windows 7 bang boot camp - 1

Một máy tính MacBook Pro cài Windows 7

Boot Camp trên các máy tính mới chỉ tương thích với Windows 8 trở lên, vì vậy không thể dùng Boot Camp để cài đặt Windows 7 trên chúng. Boot Camp chính là phần mềm do Apple thiết kế để cho phép người dùng Mac cài Windows 7 của Microsoft trên máy tính của họ.

Apple đã ngừng hỗ trợ Windows 7 trong Boot Camp trên các mẫu Mac Pro 2013 nhưng các máy Mac ra đời năm 2014 lại thay đổi. Tuy nhiên, MacBook Air 2014 và MacBook Pro 2014 sẽ là các notebook cuối cùng của Apple cho cài đặt Windows 7.

Dù Boot Camp không còn hỗ trợ Windows 7, người dùng Mac vẫn có thể cài đặt hệ điều hành của Microsoft trên máy tính mới nhờ các phần mềm ảo hóa như VMware Fusion và Parallels.

Việc Apple loại bỏ Windows 7 không có gì bất ngờ vì “tuổi tác” của nền tảng. Windows 7 xuất hiện lần đầu năm 2009 và đã có Windows 8 năm 2012 kế nhiệm. Dù đã 6 tuổi, nó vẫn là hệ điều hành được người dùng Windows sử dụng nhiều nhất.

Người dùng Mac đã không hài lòng với quyết định ngừng hỗ trợ Windows 7 trong Mac Pro của Apple và động thái mới nhất của Apple có lẽ cũng vấp phải phản ứng tương tự. Trong khi đó, người dùng Windows lại không mặn mà với Windows 8 vì cả chi phí lẫn giao diện của nó.

Windows 10 ra mắt mùa hè năm nay có thể khuyến khích người dùng Windows 7 “lên đời” phiên bản mới vì nó kết hợp các yếu tố thiết kế của Windows 7 và Windows 8, tạo ra tổng thể đáp ứng thị hiếu rộng lớn hơn. Giá Windows 10 chưa được công bố nhưng miễn phí cho người dùng Windows 7, 8 và 8.1.

Theo Du Lam (Infonet)
Eva Sành điệu - Dell Precision M3800 đối đầu MacBook Pro Retina

Dell Precision M3800 đối đầu MacBook Pro Retina

Dell Precision M3800 là dòng máy trạm di động có cấu hình phần cứng cực kỳ hấp dẫn trên một mức giá phải chăng, được Dell kỳ vọng...
Eva Sành điệu - MacBook Air 12-inch siêu mỏng nhẹ trình làng

MacBook Air 12-inch siêu mỏng nhẹ trình làng

Apple bất ngờ cho giới thiệu chiếc MacBook Air 12-inch có thiết kế hoàn toàn mới, biến nó trở thành laptop mỏng nhất và nhẹ nhất...
Clip Eva - Apple ra mắt thành viên mới MacBook 12 inch siêu mỏng

Apple ra mắt thành viên mới MacBook 12 inch siêu mỏng

Apple đã thêm 1 thành viên vào gia đình MacBook của mình vào hôm thứ Hai vừa qua.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7