Microsoft cập nhật một loạt nền tảng mới

Các nền tảng nằm trong danh sách gồm Windows Phone, Windows Server và các dịch vụ Windows Service chứ không chỉ đơn thuần là phiên bản Windows mới.


Theo nguồn tin mới nhất, Blue, dự án từng bị "rò rỉ" thông tin vào cuối năm ngoái, sẽ tạo nên những thay đổi lớn trên các hệ điều hành và phần mềm. Đồng thời, gói cập nhật này cũng là bước đầu cho sự thay đổi trong thời gian nâng cấp nền tảng từ hai đến ba năm xuống chỉ còn một năm của Microsoft. Tuy vậy, trước khi gói cập nhật Blue được tung ra, nhà sản xuất vẫn sẽ phát hành các bản sửa lỗi nhỏ, firmware hoặc tính năng mới cho Windows 8, Windows RT, Windows Service và Windows Phone. Những bản cập nhật này sẽ được phát hành vào các thời điểm sát nhau.

 microsoft cap nhat mot loat nen tang moi - 1
Windows không phải là nền tảng duy nhất được cập nhật trong dự án Blue

Việc Microsoft thay đổi thời gian nâng cấp các nền tảng sẽ giúp các nhà sản xuất OEM luôn có sản phẩm chạy hệ điều hành mới nhất. Theo dự kiến, "gã khổng lồ phần mềm" sẽ đưa gói cập nhật Blue tới tay người dùng nhanh nhất, có thể thông qua gian ứng dụng Windows Store.

Hiện tại, các tính năng mới của gói Blue vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, các phần mềm có khả năng được nâng cấp phải kể đến Internet Explorer, Mail, Calendar, Bing cùng một số ứng dụng tích hợp khác. Bên cạnh đó, gói cập nhật của Microsoft cũng sẽ có kernel và driver mới nhằm cải thiện pin, hiệu suất hệ thống cùng khả năng tương thích, đặc biệt là Windows 8 và Windows Phone 8.

 microsoft cap nhat mot loat nen tang moi - 2
Thông tin tuyển dụng của Microsoft đăng trên LinkedIn.

Song song với Blue, Microsoft cũng đang trong quá trình phát triển phiên bản Windows 9. Hãng này đã đăng tin tuyển dụng các nhà phát triển cho dự án này từ tháng 8/2012. Tuy nhiên, thời điểm phát hành Windows mới vẫn chưa được tiết lộ.

Trước đó, Tami Reller, Giám đốc tài chính phụ trách mảng Windows, cho biết Microsoft coi Windows 8 là sản phẩm "hot" có thể bán chạy trong thời gian dài. Vì vậy, trước mắt, người dùng sẽ chưa thấy ngay các phiên bản Windows mới tinh phát hành trên thị trường mà thay vào đó sẽ có nhiều bản cập nhật cho Windows 8 hơn.

Theo Số hóa
Eva Sành điệu - 5 smartphone sạc pin không dây đáng mua nhất

5 smartphone sạc pin không dây đáng mua nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm smartphone có khả năng sạc pin không dây cho thuận tiện thì những cái tên dưới đây là lựa chọn hàng đầu cho...
Eva Sành điệu - Soi smartphone chạy BlackBerry 10

Soi smartphone chạy BlackBerry 10

Kho ứng dụng còn ít, thời lượng pin sản phẩm yếu hay không có phím điều hướng cụ thể là những nhược điểm lớn của các smartphone...
Eva Sành điệu - Mẹo cho smartphone Android chạy mượt hơn

Mẹo cho smartphone Android chạy mượt hơn

Để những smartphone Android phổ thông có thể chạy mượt hơn, cách đơn giản nhất là “hy sinh” các hiệu ứng động của hệ điều hành.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7