Microsoft tăng thời hạn bán máy tính cài sẵn Windows 7

Microsoft vừa tăng thời hạn bán các máy tính được đối tác OEM của họ cài sẵn Windows 7 Professional ít nhất là tới ngày 14/2 năm sau.

Dù rất muốn khách hàng, đặc biệt là đối tượng khách hàng doanh nghiệp, nhanh chóng chuyển sang phiên bản Windows mới nhất - Windows 8, thế nhưng có vẻ như Microsoft nhận ra rằng đó chỉ là mong muốn của riêng họ. Windows 7 vẫn là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp ở thời điểm hiện nay. Đó là lí do mà mới đây, gã khổng lồ phần mềm vừa quyết định tăng thời hạn bán các máy tính được đối tác OEM của họ cài sẵn Windows 7 Professional ít nhất là tới ngày 14/2 năm sau. Thông tin này được chính Microsoft khẳng định trên website của mình.

 microsoft tang thoi han ban may tinh cai san windows 7 - 1

Hồi tháng Mười năm ngoái, Microsoft từng tuyên bố rằng sẽ chấm dứt bán bản quyền Windows 7 cho các OEM vào cuối tháng Mười năm nay. Tuy nhiên sau đó Microsoft cho biết thông tin này là một sự nhầm lẫn, và hãng đưa ra thời hạn mới như nói trên.

Một điểm đáng lưu ý là các phiên bản Windows 7 cho người dùng phổ thông, gồm Home Basic, Home Premium, và Ultimate vẫn sẽ không còn được cài sẵn trên các PC của nhà sản xuất kể từ 31/10 năm nay. Còn đối với phiên bản Professional, Microsoft không cung cấp thời gian cụ thể, mà chỉ nói rằng sẽ đưa ra thông báo ít nhất trước 1 năm trước khi bản Pro bị ngừng bán cho các OEM. Rõ ràng, việc hoãn vô thời hạn phiên bản Windows 7 Professional này là nhằm trấn an các khách hàng doanh nghiệp. Rất nhiều công ty, tổ chức hiện vẫn đang trong tiến trình chuyển sang Windows 7, và nếu Microsoft tỏ động thái không thiết tha hỗ trợ HĐH này, thì rất có thể họ sẽ bị "mất khách".

Theo GenK
Eva Sành điệu - iPhone 5c có thể bị khai tử khi iPhone 6 ra mắt

iPhone 5c có thể bị khai tử khi iPhone 6 ra mắt

Không quá bất ngờ nếu như điều này thành sự thật.
Eva Sành điệu - SanDisk ra mắt máy nghe nhạc thể thao giá rẻ

SanDisk ra mắt máy nghe nhạc thể thao giá rẻ

Clip Sport MP3 Player của SanDisk có thiết kế nhỏ gọn, giá rẻ, phù hợp với những ai thích nghe nhạc trong khi chơi thể thao.
Eva Sành điệu - Google cho phép chạy ứng dụng Windows trên Chromebook

Google cho phép chạy ứng dụng Windows trên Chromebook

Chiến lược thông minh của Google nhằm lôi kéo người dùng và doanh nghiệp chuyển sang sử dụng Chromebook, trong bối cảnh Windows XP...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7