Mozilla dừng phát triển và bán điện thoại Firefox OS

Sự kiện:

Smartphone

Mozilla sẽ ngưng phát triển nền tảng di động Firefox OS cũng như không phát hành thêm thiết bị vận hành nền tảng này trong thời gian tới.

Trong thông báo mới nhất, Mozilla - nhà phát triển trình duyệt web Firefox, cho biết sẽ ngưng phát triển Firefox OS dành cho thiết bị di động cũng như dừng bán các thiết bị vận hành trên nền tảng này thông qua các kênh phân phối.

 mozilla dung phat trien va ban dien thoai firefox os - 1

Theo trang công nghệ TechCrunch, Mozilla quyết định dừng dự án này vì hãng cho rằng chúng đã không mang đến nhiều trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng. Mặc khác, Mozilla cho biết vẫn sẽ tiếp tục xây dựng phát triển chúng như là một dự án mã nguồn mở chính hãng, tập trung các trải nghiệm tối ưu cho người dùng trên các thiết bị kết nối khác.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, Firefox OS là nền tảng được phát triển dựa trên nền web được Mozilla hướng đến các smartphone giá rẻ tập trung cho các thị trường mới nổi. Sau đó, chúng cũng đã hiện diện trên một số thiết bị di động tầm trung và cả TV thông minh.

Tuy nhiên, kể từ khi những sản phẩm đầu tiên mắt chúng đã không thu hút được nhiều sự chú ý từ người dùng cũng như các nhà phát triển ứng dụng. Điều này khiến doanh số bán ra của chúng không đạt được như kỳ vọng, trong khi thị trường smartphone Android giá rẻ cũng đã bảo hòa, các nhà sản xuất phần cứng đều nhận định ở phân khúc này sẽ không mang lại nhiều lợi nhuận.

Theo M.Quang (Người Lao Động)
Eva Sành điệu - Rỏ rỉ smartphone đầu tiên chạy Firefox OS của LG

Rỏ rỉ smartphone đầu tiên chạy Firefox OS của LG

Chiếc smartphone LG L25 của LG được cho là sẽ chạy hệ điều hành Firefox OS nhưng nhiều khả năng sẽ chỉ giới thiệu ở Nhật Bản chứ...
Eva Sành điệu - Điện thoại Firefox OS với thiết kế vỏ trong suốt

Điện thoại Firefox OS với thiết kế vỏ trong suốt

Mozilla và nhà mạng KDDI (Nhật Bản) vừa công bố Fx0, mẫu smartphone có thiết kế vỏ trong suốt độc đáo chạy hệ điều hành di động...
Eva Sành điệu - Runcible, điện thoại tròn lạ mắt chạy Firefox OS

Runcible, điện thoại tròn lạ mắt chạy Firefox OS

Tại sự kiện MWC 2015, nhóm 3 kỹ sư của công ty Monohm có trụ sở tại Mỹ đã mang lại làn gió mới cho smartphone bằng một nguyên mẫu...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7