Người Việt mua iPad để làm gì?
Người Việt mua iPad chỉ để giải trí. (Ảnh minh họa).

Người Việt mua iPad để làm gì?

Thứ Năm, ngày 17/03/2011 06:00 AM (GMT+7)

Đa số người dùng ở Việt Nam chọn mua iPad chủ yếu phục vụ cho mục đích giải trí như duyệt web, checkmail, xem ảnh, chơi game và đọc sách là chính, còn để sử dụng iPad phục vụ cho công việc là điều vẫn còn rất xa xỉ.

Bỏ rất nhiều tiền...chỉ để giải trí

So với thế giới, giá iPad ở Việt Nam đắt hơn gấp rưỡi đến gấp đôi, thế nhưng không vì thế mà cản trở việc người dùng muốn có nó, có điều đa số sau khi mua về rồi chủ yếu dùng để giải trí là chính.

Anh Nguyễn Thành An, nhân viên truyền thông tại TPHCM cho biết, anh mua iPad chủ yếu để duyệt web và checkmail là chính, ngoài ra còn để phục vụ cho mục đích giải trí như chơi game hay đọc sách trong những lúc rãnh rỗi. “Thực tế thì mình dùng iPad đa phần để giải trí là chính, còn công việc thì vẫn phải dùng laptop chứ không thể dùng chiếc máy tính bảng này để thay thế được”, anh An nói thêm.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Quân, ở Thủ Đức TPHCM, người đã bỏ ra 25 triệu để được sở hữu một trong những chiếc iPad đầu tiên tại Việt Nam cũng trần tình, anh bỏ ra nhiều tiền như thế để mua nó vì muốn chơi trội, ra oai với mọi người. Chứ thực ra, đến thời điểm hiện tại anh vẫn không làm được gì nhiều từ nó ngoại trừ chơi game, duyệt web và email, hay thỉnh thoảng đọc vài cuốn sách để thư giãn. Theo anh, mình có tiền nên mua chơi theo phong trào là chính, còn để phục vụ cho công việc thì đã không chọn nó.

Người Việt mua iPad để làm gì? - 1
Mình có tiền nên mua iPad chơi theo phong trào là chính, còn để phục vụ cho công việc thì đã không chọn nó...(Ảnh minh họa).

Rất khó để làm việc từ iPad

Việc người dùng đa số mua iPad để phục vụ cho công việc giải trí như trên là một điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi để làm việc được từ chiếc iPad là vô cùng khó.

Đa số người dùng đã sử dụng iPad đều cho biết, ngay từ việc gõ văn bản trên iPad người dùng đã gặp khó. Bởi máy sử dụng bàn phím cảm ứng thiết kế chưa hữu dụng nên khi gõ trực tiếp lên đó người dùng sẽ rất mỏi tay. Bên cạnh đó thiết kế dạng bảng nên người dùng còn gặp khó khi phải nhìn chằm chằm vào màn hình để gõ, khiến cho mỏi cả cổ lẫn mắt, đó là chưa kể độ an toàn khi người dùng rất dễ bị tuột tay làm rơi iPad bởi thiết kế mỏng và dạng bảng của nó. Chính vì thế, người dùng muốn gõ văn bản phải sắm thêm phụ kiện cho chiếc máy này, từ giá đỡ cho đến bàn phím có kết nối Bluetooth... Bên cạnh đó, thao tác copy và Paste trên phần mềm văn bản chạy trên iPad cũng không đơn giản, nếu chưa quen người dùng rất dễ bị mất dữ liệu vừa mới gõ xong.

Việc không có cổng USB đã trở thành trở ngại rất lớn đối với những người đã dùng iPad, từ khó khăn trong việc lưu trữ và trao đổi dữ liệu. Đa số người sử dụng iPad hiện nay khi chia sẻ dữ liệu đều phải dùng email, hoặc dùng các ứng dụng từ Apple Store như iWork, dropbox có option cho lưu data offline, hỗ trợ đính kèm email, hoặc cũng có thể sử dụng trang web iWork.com, sử dụng tùy chọn File Sharing trong iTunes khi muốn chia sẻ file. Tuy nhiên, việc lưu trữ trên mạng và làm việc với những ứng dụng trực tuyến khá là bất tiện, người dùng phải làm rất nhiều thao tác. Bên cạnh đó, người dùng cần phải chờ thời gian tải tài liệu và nạp ứng dụng lên, sau đó chờ để xử lý. Và nếu ở một chỗ nào đó không có mạng thì coi như người dùng sẽ không làm được gì từ chiếc máy tính bảng này (trừ việc sử dụng dropbox, tuy nhiên làm xong cũng phải kết nối mạng mới chia sẻ được).

Không hỗ trợ flash khiến cho người dùng iPad còn gặp nhiều khó khăn khi làm việc với những dữ liệu có đính kèm video, chính vì thế với tài liệu dạng này thì xem như người dùng đành chịu vì không thể làm được gì.

Cho nên, iPad ở Việt Nam hiện tại đa số người dùng mua về để phục vụ mục đích giải trí là chính, còn để làm việc vẫn rất xa vời. Bởi nếu dùng iPad để làm việc, người dùng ngoài việc gặp khó như trên còn phải mua rất nhiều phụ kiện đi kèm khác, đơn cử như đầu đọc thẻ, cáp VGA, giá đỡ... và giá của chúng không hề rẻ khi món thấp nhất cũng lên tới 600 ngàn và cao nhất tới 2 triệu đồng. “Để làm việc được trên iPad, ngoài số tiền bỏ ra mua máy, người dùng ít nhất cũng phải bỏ ra trên 6 triệu đồng  nữa để mua phụ kiện và ứng dụng đi kèm, thậm chí nếu chuyên nghiệp người dùng có thể mất tới cả ngàn đô la là chuyện thường. Như chúng ta đều biết Apple đã bán đồ thì hiếm khi có món nào miễn phí lắm”, Anh Nguyễn Tuấn Anh, tại TPHCM cho biết.

(Theo ICT)
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang

Người Việt mua iPad để làm gì?


Eva Sành điệu


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7