Chủ Nhật, ngày 30/04/2017 18:49

OnePlus ra mắt hệ điều hành OxygenOS

Sự kiện:

Smartphone

OxygenOS được OnePlus xây dựng dựa trên bản Android 5.0.2 Lollipop, tuy nhiên, bản ROM này sẽ chỉ dành cho người dùng smartphone OnePlus One của công ty Trung Quốc này.

Công ty smartphone Trung Quốc OnePlus từng hứa hẹn ra mắt một hệ điều hành riêng trên nền Android có tên "Oxygen" vào 12/2/2015; tuy nhiên, do những khó khăn trong việc triển khai, hãng đã không thể thực hiện được lời hứa. Mãi đến hôm nay, OxygenOS mới chính thức được phát hành và người dùng smartphone OnePlus One của công ty đã có thể tải về trải nghiệm.

Dựa trên nền Android 5.0.2 Lollipop, OxygenOS được hãng giới thiệu là bản ROM "nhẹ và cơ bản", cho phép tùy biến cũng như được trang bị các tính năng hữu ích mà người dùng OnePlus One từ trước đến nay đã được trải nghiệm. Bản ROM này cũng hỗ trợ các gesture (điều khiển bằng các động tác tay, như chạm 2 lần vào màn hình để mở khóa...); cài đặt nhanh (quick settings - cho phép bạn chỉnh sửa settings theo ý muốn của mình), cũng như trình quản lý file (File Manager) cũng là những điểm mạnh của OxygenOS.

 oneplus ra mat he dieu hanh oxygenos - 1

Như chúng ta có thể thấy trong video giới thiệu của OnePlus, OxygenOS mang lại trải nghiệm gần như là Android gốc của Google, hứa hẹn chạy mượt và hiệu năng cao trên smartphone OnePlus One. Công ty Trung Quốc không bắt buộc người dùng phải tải về OxygenOS, mà họ có thể tiếp tục sử dụng ROM Cyanogen như trước đây. Tuy nhiên, OnePlus khuyến khích khách hàng của họ sử dụng OxygenOS cũng như tải về 1 ứng dụng đặc biệt nhằm cung cấp các phản hồi để công ty cải thiện hệ điều hành này trong tương lai. 

Theo Minh Thống (Infonet)
Eva Sành điệu - Thời lượng pin của OnePlus One: Ngang ngửa Xperia Z2

Thời lượng pin của OnePlus One: Ngang ngửa Xperia Z2

OnePlus One cho thời lượng pin không thua kém Xperia Z2 của Sony
Eva Sành điệu - OnePlus ra mắt hệ điều hành Android riêng ‘Oxygen’ vào 12/2

OnePlus ra mắt hệ điều hành Android riêng ‘Oxygen’ vào 12/2

OnePlus sẽ phát triển một phiên bản ROM Android của riêng mình sau khi bản ROM Cyanogen mà họ sử dụng trước đó gặp vấn đề về pháp...
Eva Sành điệu - Điện thoại pin 6000 mAh, tùy chọn hệ điều hành

Điện thoại pin 6000 mAh, tùy chọn hệ điều hành

Chiếc điện thoại sử dụng đến 2 pin tổng dung lượng lên đến 6.000 mAh cùng tùy chọn cài sẳn Android hay Windows Phone.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7