Chủ Nhật, ngày 30/04/2017 21:59

Runcible, điện thoại tròn lạ mắt chạy Firefox OS

Sự kiện:

Smartphone

Tại sự kiện MWC 2015, nhóm 3 kỹ sư của công ty Monohm có trụ sở tại Mỹ đã mang lại làn gió mới cho smartphone bằng một nguyên mẫu điện thoại tròn độc đáo có tên gọi Runcible.

 runcible, dien thoai tron la mat chay firefox os - 1

Ngoài hình dạng khá đặc biệt, mẫu smartphone Runcible còn mang ý tưởng thiết thực mà theo nhóm thiết kế là những cựu kỹ sư của Apple và Sony tiết lộ rằng, họ muốn giúp người dùng giảm bớt việc dán mắt vào những thiết bị di động thông minh ngày nay. Theo đó, Runcible được thiết kế để người dùng có thể biết được những thông tin nào cần thiết để tiếp tục truy cập từ email, Facebook đến tất cả các tác vụ khác. Bên cạnh đó, nhóm kỹ sư thiết kế cho Runcible cũng cho biết các ứng dụng chạy trên chúng cũng sẽ thể hiện rất cơ bản sao cho người dùng không phải chăm chăm nhìn vào màn hình trong mọi trường hợp.

 runcible, dien thoai tron la mat chay firefox os - 2

Tuy nhiên, hiện Runcible vẫn chỉ mới là một nguyên mẫu giới thiệu nên vẫn còn rất nhiều tính năng bị bỏ ngõ. Thiết bị vận hành trên hệ điều hành Firefox (Firefox OS), một nền tảng web mở miễn phí có tính linh hoạt cao. Máy có màn cảm ứng tròn, khung viền bằng kim loại. Trong khi đó, mặt sau máy cũng được trang bị một camera với nắp lưng có thể tùy biến được từ người dùng.

 runcible, dien thoai tron la mat chay firefox os - 3

Hiện Runcible vẫn đang được nhóm kỹ sư của Monohm tiếp tục hoàn chỉnh để có thể ra mắt trong thời gian sớm nhất có thể dưới sự tài trợ từ nhà mạng Nhật Bản KDDI. Do đó rất có thể chúng sẽ xuất hiện đầu tiên tại thị trường này.

Theo M.Quang (NLĐ)
Eva Sành điệu - Mẹo lướt web không để lại dấu vết trong Firefox

Mẹo lướt web không để lại dấu vết trong Firefox

Dù Firefox được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng nó vẫn "dính" khá nhiều lỗi bảo mật khiến người dùng đau đầu.
Eva Sành điệu - Rỏ rỉ smartphone đầu tiên chạy Firefox OS của LG

Rỏ rỉ smartphone đầu tiên chạy Firefox OS của LG

Chiếc smartphone LG L25 của LG được cho là sẽ chạy hệ điều hành Firefox OS nhưng nhiều khả năng sẽ chỉ giới thiệu ở Nhật Bản chứ...
Eva Sành điệu - Điện thoại Firefox OS với thiết kế vỏ trong suốt

Điện thoại Firefox OS với thiết kế vỏ trong suốt

Mozilla và nhà mạng KDDI (Nhật Bản) vừa công bố Fx0, mẫu smartphone có thiết kế vỏ trong suốt độc đáo chạy hệ điều hành di động...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7