Smartwatch chạy Android Wear sẽ hỗ trợ cả iPhone/iPad

Hiện tại các smartwatch chạy Android Wear mới chỉ tương thích với smartphone Android, tuy nhiên, trong tương lai Google có thể đưa Android Wear lên cả iPhone và iPad.

Theo một tin đồn mới đây, Google đang cân nhắc phát hành ứng dụng Android Wear cho iOS nhằm giúp các smartwatch chạy Android Wear tương thích với iPhone/iPad của Apple. 

Hiện nay, ứng dụng Android Wear cho phép người dùng kết nối (pair) smartwatch chạy nền tảng Android Wear (như Moto 360 hay Galaxy Gear) với điện thoại Android, biến smartwatch trở thành một phụ kiện, "trợ lý" cho điện thoại. Tuy nhiên, ứng dụng Android Wear hiện không hỗ trợ iOS (và cả Windows Phone, BlackBerry), do đó, nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone và một chiếc Moto 360, bạn không thể kết nối hai thiết bị với nhau. 

 smartwatch chay android wear se ho tro ca iphone/ipad - 1

Hạn chế này có thể sẽ sớm được khắc phục, theo một nguồn tin mới đây của trang01net - một website của Pháp. Theo đó, Google được cho đang chuẩn bị ra mắt phiên bản iOS của ứng dụng Android Wear để cho phép người dùng iPhone kết nối smartphone của mình với các smartwatch Android Wear. Theo dự đoán, Google sẽ ra mắt ứng dụng này tại Hội nghị lập trình viên Google I/O diễn ra vào 28 đến 29/5/2015; thậm chí nếu thấy nhu cầu sử dụng iPhone với smartwatch Android Wear cao, hãng sẽ phát hành ứng dụng sớm hơn nữa.

Nếu tin đồn trên là đúng, thì việc đưa Android Wear lên iOS hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích cho cả Google và Apple. Lượng người dùng thiết bị iOS hiện nay là rất lớn (chỉ tính riêng 3 tháng cuối cùng của 2014 Apple đã bán được 74,5 triệu iPhone), do đó, nếu chỉ hạn chế Android Wear trên các smartphone Android, Google đã bỏ lỡ một lượng người dùng không hề nhỏ. Các đối tác sản xuất smartwatch Android Wear của Google cũng sẽ được hưởng lợi bởi họ có thêm một lượng khách hàng tiềm năng. 

Về phía Apple, hãng cũng sẽ bán ra smartwatch của riêng mình vào tháng 4/2014 với tên gọi Apple Watch. Tuy nhiên, với giá khởi điểm lên tới 349 USD, rất có thể nhiều người dùng iPhone sẽ cân nhắc chuyển sang Android Wear vốn có nhiều lựa chọn về giá hơn - trong trường hợp Google có thể phát hành ứng dụng Android Wear lên App Store. Ngược lại, người dùng yêu thích smartwatch Android Wear giờ đây cũng không còn phải lựa chọn smartphone Android mới có thể sử dụng smartwatch của mình.

Theo Minh Thống (Infonet)
Eva Sành điệu - HTC sẽ có thiết bị đeo, không phải smartwatch

HTC sẽ có thiết bị đeo, không phải smartwatch

Phát ngôn viên của HTC đã tiết lộ một số kế hoạch phát hành thiết bị đeo trên tay trong quý đầu tiên của năm 2015, nhưng đó không...
Eva Sành điệu - Những lý do smartwatch của Apple sẽ thành công

Những lý do smartwatch của Apple sẽ thành công

Hàng loạt những chiếc smartwatch của các công ty nổi tiếng như Samsung, Motorola hay LG đều thất bại tương đối “thảm hại”. Vậy...
Eva Sành điệu - HTC M9 ra mắt tháng 3/2015 cùng smartwatch?

HTC M9 ra mắt tháng 3/2015 cùng smartwatch?

Hãng tin tài chính Bloomberg tin rằng mẫu smartphone “bom tấn” tiếp theo của HTC, M9, sẽ ra mắt vào tháng 3/2015 cùng với một đồng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7