Về tay Lenovo, Motorola lập kỷ lục doanh số smartphone

Sự kiện:

Smartphone

Motorola lập kỷ lục 10 triệu smartphone bán được trong 3 tháng cuối cùng của năm 2014.

Lenovo mới đây vừa công bố kết quả kinh doanh quý III năm tài khóa 2014 (kết thúc vào 31/21/2014), và Motorola, hãng điện thoại mà Lenovo mua lại năm ngoái từ Google, lập kỷ lục doanh số 10 triệu smartphone. Thành tích này của Motorola cũng đã giúp Lenovo tăng doanh thu trong quý này. 

Kết quả trên cũng cho thấy Motorola đang có ảnh hưởng rất lớn lên Lenovo, một công ty chuyên về sản xuất máy tính (Lenovo là nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới). Trước đây, Lenovo từng tham vọng rằng sau khi bỏ 2,91 tỷ USD để thâu tóm Motorola từ tay Google, hãng sẽ đẩy mạnh mảng kinh doanh smartphone, và doanh thu từ smartphone sẽ chiếm 1/3 tổng doanh thu của Lenovo trong tương lai.

 ve tay lenovo, motorola lap ky luc doanh so smartphone - 1

Và quả thực, việc mua lại Motorola đã mang lại lợi ích không hề nhỏ cho Lenovo. Doanh thu của công ty tăng 31% trong quý III lên con số 14,1 tỷ USD. Lenovo cho biết doanh số smartphone trong quý vượt quá cả kỳ vọng của các nhà đầu tư. Lợi nhuận gộp trong quý này cũng tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 2,1 tỷ USD; tuy nhiên, lợi nhuận hoạt động giảm nhẹ 3% xuống còn 325 triệu USD. 

Quan trọng hơn cho Lenovo, việc sở hữu Motorola giúp Lenovo có những bước tiến mạnh mẽ vào thị trường Mỹ và châu Âu. Doanh thu ở thị trường Mỹ tăng 88% trong quý này, chiếm 30% tổng doanh thu toàn thế giới của công ty Trung Quốc. Tuy nhiên, doanh số smartphone của Motorola vẫn còn kém xa nếu so với các đối thủ như Samsung hay Apple. "Táo khuyết" lập kỷ lục 74,5 triệu smartphone trong quý gần đây nhất, còn Samsung dù lợi nhuận giảm nhưng cũng tiêu thụ được khoảng hơn 70 triệu máy. 

Theo Minh Thống (Infonet)
Eva Sành điệu - Rò rỉ mẫu Motorola Droid Turbo pin 3.900 mAh

Rò rỉ mẫu Motorola Droid Turbo pin 3.900 mAh

Motorola Droid Turbo khi ra mắt sẽ là một trong những smartphone mạnh mẽ nhất hiện nay với màn hình QuadHD, chip Snapdragon 805 và...
Eva Sành điệu - Motorola Droid Turbo pin khủng lộ ảnh trước khi ra mắt

Motorola Droid Turbo pin khủng lộ ảnh trước khi ra mắt

Chiếc điện thoại của Motorola có cấu hình mạnh với chip Snapdragon 805 hỗ trợ màn hình 2K.
Eva Sành điệu - Motorola DROID Turbo màn hình 5,2 inch QHD ra mắt

Motorola DROID Turbo màn hình 5,2 inch QHD ra mắt

Rạng sáng nay, Motorola cùng nhà mạng Verizon (Mỹ) đã chính thức công bố sản phẩm tiếp theo của dòng DROID có tên DROID Turbo với...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7