Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 13:30

Vì sao Galaxy S6 không cần khe cắm thẻ nhớ microSD?

Sự kiện:

Samsung

Có hai lý do đơn giản cho điều này. Thứ nhất là Samsung muốn chiếc điện thoại của mình mỏng nhất có thể. Thứ hai là vì Samsung nắm trong tay một thứ “vũ khí bí mật”.

 vi sao galaxy s6 khong can khe cam the nho microsd? - 1

S6 là chiếc smartphone đầu tiên thuộc dòng Galaxy S của Samsung không sử dụng bộ nhớ ngoài. Điều này khiến những người luôn cho rằng thẻ nhớ microSD là một phần không thể thiếu với các sản phẩm Samsung cảm thấy lo ngại. Lý do đơn giản nhất đó là: Samsung đã cố gắng để làm chiếc điện thoại mỏng nhất có thể và tất cả những khoảng trống đều được sử dụng triệt để nhằm nâng cao dung lượng pin.

Nhưng còn có một lý do khác để Samsung sẵn sàng từ bỏ chiếc thẻ nhớ bé nhỏ nhưng quan trọng này.

Chỉ vài ngày trước khi chiếc Galaxy S6 chính thức ra mắt, Samsung đã tiết lộ thông tin về một loại bộ nhớ mới cho điện thoại có tên là UFS 2.0. Bộ nhớ mới này có khả năng truy cập dữ liệu tốc độ nhanh như ổ SSD. Nó cũng vượt xa các bộ nhớ eMMC 5.0 loại nhanh nhất trên các thiết bị khác.

Trang web GSMArena đã thực hiện cuộc kiểm tra benchmark cho chiếc Galaxy S6. Kết quả cho thấy bộ nhớ UFS 2.0 của chiếc S6 đáp ứng được những kỳ vọng bạn đầu.

Trong bài kiểm tra hiệu năng bộ nhớ random read, Samsung cho biết bộ nhớ UFS 2.0 của chiếc S6 nhanh hơn 2,7 lần so với chiếc Galaxy S5. Bài kiểm tra thực tế cho kết quả còn cao hơn: không phải 2,7 lần mà là 3,25 lần.

Để đem đến trải nghiệm không thay đổi, Samsung đã quyết định kết hợp bộ nhớ UFS 2.0 với thẻ nhớ microSD trong model S5 và Note 4 nhưng kết quả thu được rất bất ngờ. Cũng trong một thử nghiệm random read, tốc độ của các thẻ nhớ microSD trong chiếc Galaxy Note 4 và Galaxy S5 chậm hơn 10 lần so với UFS 2.0.

Dưới đây là biểu đồ so sánh tốc độ bộ nhớ trong thử nghiệm random read. Tốc độ càng cao bộ nhớ càng tốt. Tốc độ này được đo trên đơn vị Mb/s. Đồ thị này cho thấy, chiếc Samsung Galaxy S6 dẫn đầu và vượt trội hơn hẳn các thiết bị khác trong thử nghiệm.

Theo Lê Nga (Infonet)
Eva Sành điệu - LG đang “ém” phablet G Note, cạnh tranh Galaxy Note, iPhone 6 Plus

LG đang “ém” phablet G Note, cạnh tranh Galaxy Note, iPhone 6 Plus

Theo nguồn tin, LG chuẩn bị tham chiến thị trường smartphone màn hình lớn đang bị Samsung, Apple thống trị bằng “vũ khí bí mật” G4...
Eva Sành điệu - Lộ diện Galaxy S6 Active: Phiên bản S6 chống nước, pin "khủng"

Lộ diện Galaxy S6 Active: Phiên bản S6 chống nước, pin "khủng"

Tương tự như Galaxy S5 trước đây, Samsung đang chuẩn bị ra mắt phiên bản chống nước của Galaxy S6 với tên gọi S6 Active....
Eva Sành điệu - Samsung Galaxy S6 và S6 edge mạ vàng giá từ 52 triệu đồng

Samsung Galaxy S6 và S6 edge mạ vàng giá từ 52 triệu đồng

Một công ty trang sức của Anh đang bắt đầu nhận đơn đặt hàng Galaxy S6, Galaxy S6 edge mạ vàng 24K, vàng hồng và platinum dù sản...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7