2 lần lấy chồng đều là bi kịch
Số người ấy thật khổ! (ảnh minh họa)

2 lần lấy chồng đều là bi kịch

Thứ Năm, ngày 21/06/2012 11:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình

Người đàn bà ấy không còn khóc ngất như ngày xưa nữa bởi cảm giác đau đớn bà đã chịu đủ rồi.

Những vấn đề về hôn nhân gia đình, chuyện mẹ chồng nàng dâu, những tình huống trong đời sống quan hệ vợ chồng sẽ được chia sẻ trên EVA Tám hàng ngày.

Người đàn bà rơm rớm nước mắt đốt nén nhang cho chồng. Bà không khóc ngất lên ngất xuống như lần đầu tiên nữa vì bà đã quá đau, quá quen với cảm giác mất mát rồi. Đây là lần thứ hai bà mất chồng.

Số phận nghiệt ngã trớ trêu đã cướp đi người chồng thứ hai mà bà Nhàn lấy. Người ta gọi bà là “người đàn bà sát chồng” cũng vì thế. Không còn đủ nước mắt để khóc cho số phận, giờ đây bà chỉ biết ngồi trước mộ chồng mà rơi từng giọt lệ đắng chát. Bà còn phải cố gắng sống, sống vì 5 đứa con của hai người chồng đã để lại cho bà.

Số bà Nhàn đã khổ từ bé, bà thường than thân trách phận như vậy. Khi sinh ra đã chẳng được nhìn mặt mẹ, phải sống cùng người cha suốt ngày chỉ rượu chè và cờ bạc. Nhiều lúc bị cha đánh đập bà nghĩ chết đi còn sung sướng hơn thế nhưng bà lại không thể làm được điều đó vì bà sợ, sợ cảm giác đau đớn khi chết. Rồi bà cố sống những tháng ngày nghèo khó.

Nghĩ rằng, cả đời sẽ chăm sóc và phụng dưỡng cha, người thân duy nhất của bà khi tuổi già. Dù sao thì ông ấy cũng là cha đẻ của bà. Bà sẽ chẳng lấy chồng mà đúng hơn là sẽ chẳng ai dám lấy bà khi trong tay không có lấy nổi một đồng tiền gọi là làm vốn, cũng không có một gia cảnh tử tế mặc dù bà cũng không xấu xí gì thậm chí còn thuộc hàng xinh xắn. Có lẽ cũng chính vì vậy mà bà may mắn được một anh trai làng để ý. Anh ta làm nghề nông, cuốc mướn, cày thuê. Nhà cũng chẳng có gì nhưng lại đem lòng yêu bà. Hai còn người cùng cảnh ngộ lấy nhau, rồi một tấc đất không có liệu sẽ sống ra sao? Bà rùng mình khi nghĩ đến cảnh đó nhưng rồi cũng ngậm đắng nuốt cay lấy chồng.

2 lần lấy chồng đều là bi kịch - 1
Hai năm sau bà nén nỗi đau để đi bước nữa cũng chỉ vì mấy đứa con thơ dại của bà.
(ảnh minh họa)

Khi sinh con ra bà còn khổ hơn nhiều. Cảnh con cái nheo nhóc nhìn mà thấy ứa nước mắt. Chồng bà được cái chăm chỉ làm quần quật nuôi vợ con. Từ bao giờ bà đã biết yêu thương và kính trọng người chồng ấy. Thế nhưng, không may, số phận hẩm hiu đã cướp đi người chồng của bà. Ông bị căn bệnh hiểm nghèo từ khi lấy bà làm vợ. Khóc ròng suốt bao tháng ngày bên mộ chồng, bà ốm ròng rã mấy tháng cũng chỉ vì thương chồng, thương con.

Hai năm sau bà nén nỗi đau để đi bước nữa cũng chỉ vì mấy đứa con thơ dại của bà. Bà lo lắng nếu không có ai đỡ đần bà sẽ không qua nổi giai đoạn này. Bố bà Nhàn ốm nặng, qua đời đúng ngày bà làm lễ cưới chồng hai. Con dâu mặc áo tang cha, áo cưới chồng. Bà thấy cuộc đời mình thật trớ trêu. Hai năm mất đi hai người bà thương yêu nhất, nhiều lúc cảm thấy mình không còn sức lực mà sống tiếp nữa. Cuộc đời ngập chìm trong đau đớn.

Duy nhất một cái may mắn với cuộc đời bà là lấy được những người chồng tử tế. Chồng hai của bà cũng chẳng giàu có gì nhưng xem ra có điều kiện hơn chồng trước. Ông đã qua một đời vợ nhưng vợ ông không sinh được con nên đành chia tay và gặp gỡ, cưới xin bà qua mối lái. Bà sinh cho ông 3 đứa con, 2 trai và một gái. Cuộc sống của một gia đình có 5 đứa con sum họp, vui vẻ khiến bà an lòng.

Nhưng rồi, cuộc đời nghiệt ngã lại một lần nữa cướp đi chồng bà bởi tai nạn giao thông. Bà ngất đi, ngất lại khi biết tin sét đánh. Bà trở nên điên điên, ngơ ngơ khi nghĩ đến cuộc đời mình. Số phận thật oan nghiệt, mệnh bà thật cay đắng.

Bao nhiêu năm qua bà sống trong tủi nhục bị người đời nhìn bằng ánh mắt thăm dò vì sao bà lại sát chồng đến thế. Bà biết, có lẽ chính bà đã giết hại hai người chồng lương thiện. Có thách cũng chẳng ai dám lấy bà nữa và có thách bà cũng không dám lấy ai. Một mình nuôi 5 đưa con khôn lớn, dù không được bằng người ta những đó là cả một sự nỗ lực của bà. Bà thầm cảm ơn chồng bà, cảm ơn hai người đã vì bà mà hi sinh vì giờ đây, các con của bà rất hòa thuận, ngoan ngoãn và có hiếu. Cuối cùng thì bà cũng có thể mỉm cười, một nụ cười hiếm hoi sau ngần ấy năm làm người.

Hạnh Nguyên (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN
Hàng trăm mẫu đồ chơi chất lượng và an toàn, của các thương...
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

2 lần lấy chồng đều là bi kịch


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7