7 đặc điểm chung của những ông chồng tệ hại

Nhiều phụ nữ khi yêu thường lí tưởng hóa người đàn ông của đời mình, nhưng cùng với thời gian, sau khi chung sống, họ đã bị vỡ mộng thực sự. Họ thất vọng và đau khổ khi nhận ra “bộ mặt thật” của chồng.

Nhiều phụ nữ khi yêu thường lí tưởng hóa người đàn ông của đời mình, nhưng cùng với thời gian, sau khi chung sống, họ đã bị vỡ mộng thực sự. Họ thất vọng và đau khổ khi nhận ra “bộ mặt thật” của chồng.

Dưới đây là một số đặc điểm chung dễ dàng nhận ra những ông chồng… khủng khiếp để chị em có cái nhìn đúng đắn hơn, tránh “thần tượng hóa” rồi sau này thất vọng.

Ghen tuông và thích kiểm soát

Niềm tin là một điều quan trọng để đảm bảo cho một mối quan hệ bền vững. Khi một người đàn ông không tin tưởng vợ mình, anh ta sẽ ghen tuông vô cớ và nghi ngờ mọi lúc, mọi nơi, mọi đối tượng. Anh ta sẽ hoài nghi tất cả những gì vợ mình làm. Kiểu chồng này sẽ luôn bắt vợ phải hi sinh tất cả sự nghiệp, ước mơ, cuộc sống và sự tự do để cho anh ta kiểm soát được.

Lạnh lùng

Những người chồng như thế này không bao giờ đặt vợ mình vào sự ưu tiên, chú ý. Anh ta không quan tâm tới cảm xúc của vợ, để mặc họ một mình với những suy nghĩ, mơ ước… Họ sống ích kỉ, làm cho vợ thấy mình luôn chỉ có một mình và bị chồng xa lánh.

 7 dac diem chung cua nhung ong chong te hai - 1

Khi một người đàn ông không tin tưởng vợ mình, anh ta sẽ ghen tuông vô cớ và nghi ngờ mọi lúc, mọi nơi, mọi đối tượng. Anh ta sẽ hoài nghi tất cả những gì vợ mình làm. (Ảnh minh họa)

Coi mình là nhất

Với những ông chồng này, lúc nào trong đầu họ cũng có suy nghĩ không việc gì vợ làm là tốt cả. Kiểu chồng này sẽ luôn tìm thấy một điều gì đó để chỉ trích, phần nàn, chê bai bởi anh ta luôn chỉ nhìn thấy mặt tiêu cực của tất cả mọi thứ. Anh ta không chịu trách nhiệm trước hành đọng của mình và sẽ luôn đổ lỗi cho vợ trong mọi chuyện.

Đam mê dục vọng

Nghiện phim ảnh khiêu dâm là một biểu hiện của những ông chồng tệ bạc. Nó cho thấy một mối nguy cơ lớn với hôn nhân bởi những người đàn ông này thường thiếu tôn trọng vợ, dự báo một sự đổ vỡ từ sự phản bội của những người chồng.

Cục cằn, thô lỗ

Người chồng sử dụng những ngôn từ thô thiển, thậm chí câu nói còn như với kẻ thù là một người chồng chắc chắn không thể tốt. Họ luôn giận giữ và hành xử một cách thỗ lỗ, cục cằn, tệ hơn, nó còn cảnh báo rất có thể họ là người bạo lực và thích tấn công.

 7 dac diem chung cua nhung ong chong te hai - 2

Những ông chồng không giúp đỡ vợ chắc chắn là người chồng không tử tế (ảnh minh họa)

Không giúp đỡ vợ

Có hai tình huống xảy ra với kiểu chồng này: Một là họ chẳng làm gì cả, không mang lại nguồn thu nhập cho gia đình, hai là những người làm ra tiền nhưng họ cho rằng vai trò “vĩ đại” kiếm tiền của họ là lớn nhất nên việc nhà họ sẽ không bao giờ đụng đến. Điều này giải thích cho việc sau khi lấy xong, có nhiều ông chồng cứ nằm dài trên ghế xem tivi, đi tụ tập với bạn bè mà không thèm giúp đỡ vợ mình bất cứ việc gì trong nhà hay chăm sóc con cái.

Dối trá và phản bội

Họ luôn tìm cách chống chế, che giấu sự thật là biểu hiện của một người đàn ông không chung thủy. Thậm chí nhiều ông chồng còn tạo ra một “mạng lưới” để nói dối, bao che cho hành động của mình cho tới khi mọi chuyện bại lộ. Họ là những người đàn ông thiếu hiểu biết, chưa trưởng thành bởi vì họ không hiểu được vai trò của những người vợ trong nền tảng gia đình, là người mà họ cần phải mang đến hạnh phúc chứ không phải là một ai khác.

Nếu chồng bạn mắc phải những lỗi trong danh sách này, hãy xem xét và yêu cầu anh ấy thay đổi. Nói chuyện với chồng, chia sẻ với anh ấy cảm xúc của bạn và đưa ra các biện pháp sau khi nói rõ ràng với nhau để cứu vãn cuộc hôn nhân.

Theo Kim Ngân (Khám phá)
Eva tám - Bí mật nghiệt ngã 10 năm giấu chồng

Bí mật nghiệt ngã 10 năm giấu chồng

Tôi khổ tâm và bế tắc thực sự rồi… Lối thoát nào cho tôi, một người đàn bà từng đưa chồng mình vào bẫy?
Eva tám - Thế giới của những phụ nữ điên vì gia đình

Thế giới của những phụ nữ điên vì gia đình

“Cho tôi xin 2 nghìn đi mua tiền cho chồng uống rượu. Nhanh lên”, người đàn bà gừ vào mặt khách lạ rồi chạy mất hút. Tôi nhìn theo...
Eva tám - Những hạnh phúc mà chúng ta bỏ lỡ

Những hạnh phúc mà chúng ta bỏ lỡ

Hạnh phúc là điều chúng ta hay nói đến nhưng thực sự lại chẳng có mấy người nghiêm túc theo đuổi nó.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7