Bà cô ơi, lấy chồng đi thôi!
Bà cô em chồng chuyên soi xét tôi (ảnh minh họa)

Bà cô ơi, lấy chồng đi thôi!

Thứ Hai, ngày 04/06/2012 14:25 PM (GMT+7)

Cầu mong cô ấy đi lấy chồng, rồi cô ấy sẽ hiểu được, phận làm dâu không dễ chút nào.

Những vấn đề về hôn nhân, gia đình, công sở,… sẽ được phản ánh trong chuyên mục Eva Tám. Eva tám là nơi tin cậy để chị em chia sẻ những tâm sự, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống của mình. Đón đọc vào tất cả các ngày trong tuần tại Eva.vn

Chưa bao giờ tôi có cảm giác bất an như lúc này. Cuộc sống gia đình tôi dường như đang xuống dốc, tôi lo lắng những điều vụn vặt, chấp nhật của chồng dành cho tôi một ngày nào đó sẽ trở thành chuyện lớn. Và rồi chỉ vì những chuyện đâu đâu đấy, gia đình có thể tan vỡ.

Nguyên nhân chính cũng chỉ vì từ bà cô, em chồng mà ra. Dù đã gần 30, nhưng đến giờ cô ấy vẫn chưa mảy may nghĩ tới việc lấy chồng, sinh con đẻ cái. Nhiều người giục, bố mẹ lo lắng những cô vẫn tỏ ra bình thản, không nghĩ gì nhiều hay cố tình che đậy đi lo lắng của mình thì tôi không biết. Nhưng người ta nói, con gái lâu không lấy chồng dễ sinh cáu giận là cũng đúng. Cô ấy ở chung cùng cả gia đình chúng tôi, nên mọi việc bị cô ấy soi rất kĩ, nhất là những công việc tôi làm.

Bà cô ơi, lấy chồng đi thôi! - 1
Nguyên nhân chính cũng chỉ vì từ bà cô, em chồng mà ra. (ảnh minh họa)

Tôi biết, tất cả những điều đó cũng chỉ là do thành kiến của cô dành cho tôi mà thôi.

Tôi hơn cô ở chỗ, có một gia đình hạnh phúc, chồng tôi hết mực yêu thương tôi và bố mẹ chồng cũng quý mến tôi. Con người có những ích kỉ, tôi hiểu điều đó nên rất thông cảm mỗi khi cô nổi cáu với tôi. Từ ngày tôi về, tình cảm bố mẹ dành cho cô không được nhiều như trước nữa, thậm chí còn hay giục cô lấy chồng hơn. Có lẽ, cô cảm thấy các cụ không cần mình nữa và coi trọng cô nên thành ra cô ghét tôi. Người ta thường hay quy chụp điều này, điều kia mà không nghĩ rằng, mọi người đang lo lắng cho tương lai của cô, đang nghĩ cho cô.

Nhiều lần, bố mẹ còn lấy tôi ra làm gương. Bảo cô đi lấy chồng là phải được như tôi thì mới có một gia đình hạnh phúc, được mọi người yêu quý. Bố mẹ cũng không ngại phê phán cô và nói những lời đó trước mặt tôi. Tôi rất ngại nhưng phận làm dâu, không dám xen vào chỉ biết động viên cô kiếm một chàng nào đó mà gửi thân.

Nhưng cô cho rằng, tôi đang chế giễu cô, rồi chứng tỏ bản thân mình được người khác yêu quý, chiếm hết cảm tình của gia đình cô. Vì thế cô ấy lại càng ghét tôi hơn.

Bà cô ơi, lấy chồng đi thôi! - 2
Tôi sợ những điều nhỏ nhặt này ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình tôi.
(ảnh minh họa)

Nhiều lúc, cô ấy mách nhà chồng tôi đủ điều rằng, tôi đi chợ tiêu hoang phí mà lại hay không cho bố mẹ ăn những món mới, ăn đi ăn lại người già làm sao chịu được, đâu có sức. Rồi có lần mượn bộ quần áo của cô mặc mà chưa kịp hỏi vì cô không có nhà, cô lại mách với chồng rằng tôi không biết ý, dùng đồ người khác tự tiện.

Có lần, tôi cãi lại với cô, cô cũng khó chịu. Thực chất, tôi hơn tuổi cô và là chị dâu của cô nhưng tôi chưa bao giờ nói to tiếng nặng lời với cô. Vậy mà, cô cứ tỏ ra vênh váo, hách dịch với tôi. Nói lại vài câu thì cô về mách chồng tôi. Nhiều lần như thế, chồng tôi cũng tỏ ra khó chịu, cho rằng tôi này nọ khiến tôi rất không hài lòng. Tôi cũng tiêu cực dần, cũng cãi lại chồng. Vì nhiều lúc tôi nghĩ cho cùng, họ là anh em ruột thịt, còn tôi là người ngoài. Anh cứ vì nghe lời em mình mà đâm ra cau có, khó chịu với tôi, khiến tôi không hài lòng.

Tôi sợ những điều nhỏ nhặt này ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình tôi. Tôi biết bà cô rất muốn vợ chồng tôi cãi nhau chỉ vì ích kỉ nhỏ nhoi của cô ấy. Đúng là chị dâu em chồng khó mà tránh khỏi những thị phi. Tôi đã cố gắng nhiều thế mà vẫn không được cô ghi nhận sao? Tại sao con người ta cứ phải ích kỉ, cứ phải làm những điều khó chịu, khiến cho mọi người cãi vã thì mới vui?

Cầu mong cô ấy đi lấy chồng, rồi cô ấy sẽ hiểu được, phận làm dâu không dễ chút nào. Lúc ấy, tôi tin là cô ấy sẽ về mà xin lỗi tôi.

Ngọc Hà (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

BÌNH LUẬN

Bà cô ơi, lấy chồng đi thôi!

(5 bình luận)
Xem bình luận
diem: Khổ đủ kiểu vì em chồng
2    1
Đúng là phụ nữ lấy chồng khổ đủ kiểu. Em chồng mình không tệ như vậy vì ít ra thì cũng tỏ ra thân thiện với mình. Chỉ phải tội là được nuông chiều từ nhỏ nên rất hay dựa dẫm và vô tâm lắm. Đi làm có tiền rồi nhưng hễ có chuyện gì hay muốn mua sắm gì thì đều kiếm vợ chồng mình xin tiền dù biết 2 vợ chồng mình mới cưới, hàng tháng phải dành gần hết lương để trả nợ tiền mua nhà. Còn một chuyện tế nhị nữa mà mình không thể nào nói được với em. Vài ba bữa là cô em chồng đến nhà anh chị chơi, mình thấy không phiền gì, có em lên chơi cũng rất vui. Chỉ có điều là cô em vô tư quá, cứ xuống là lên giường anh chị ngủ ngon lành, thành ra giường ngủ của vợ chồng riết cũng thành giường ngủ của 3 người. Chuyện này lại diễn ra thường xuyên nữa, bắt đầu từ khi mình mới cưới từ tuần đầu tiên là thấy có mặt em ở lại chơi với anh chị hết 3,4 ngày rùi. Nhiều lúc bức xúc quá đâm chán anh xã nên 2 vợ chồng cứ lục đục hoài. Không biết phải làm sao mà nói, mình mà đụng đến em anh ấy chỉ có ăn bạt tay thôi.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
SaoBiển: Chị Dâu-Em chồng
3    0
Tôi muốn chia sẻ điều này..Vì chính tôi cũng đang là´´Giặc bên ngô´´ Nếu cứ mãi quẩn quanh suy nghĩ về mqh chị dâu em chồng theo hướng của bài viết kia để làm gì. Vì suy cho cùng nếu sống trong cùng 1giia đình mà có mâu thuẫn giữa chị dâu và em chồng thì sẽ ảnh hưởng tới ng thân trong gia đình(anh trai,bố mẹ..) thậm chí còn gây chia rẽ quan hệ trong gia đình.. CS thường ngày k thể tránh khỏi´´ Ra chạm vào đụng´´ nhưng mình cứ sống làm sao cho đúng là 1ng em..Còn nếu chị dâu cứ cố tình soi mói,để ý vặt thì tự nó sẽ mang lại hậu quả..Tôi 25t vì tôi sống biết điều nên mqh giữa tôi và c dâu luôn tốt đẹp.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Liên: bà cô bên chồng
2    3
Bạn còn có phước ở chỗ bố mẹ chồng thông cảm. Mình lấy chồng được 3 năm, bà cô chồng nhà mình thì lớn hơn mình một tuổi, mình thậm chí phải coi như k thấy sự xuất hiện của cô ấy ở nhà. Lúc nào cũng giở giọng coi thường người khác, cả đời chẳng bao giờ bít đụng tay vào cái gì. Khổ nỗi thậm chí kể cả bố mẹ chồng mình cũng sợ k bao giờ dám nói sợ cô ấy chửi cho. K biết sai hay đúng cứ bênh con gái trước đã, cả nhà mình k ai dám đụng vào. mình có bàu hay con cũng chẳng liên quan gì đến cô ấy cả ngoài việc đi suốt ngày còn hễ ở nhà thì ngày nào như ngày nấy chui vào phòng nằm. Đã lười gặp bà mẹ chồng mình còn dạy con gái "k cần phải làm gì giống như mẹ đây này". Thật hết thuốc chữa.........nên mình cũng chẳng bao giờ thèm nói đến, phải học cách coi như k nghe, k thấy, k biết đến cho khỏi rước bực vào người ra.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
kid: Chị nên xem lại chính mình
16    1
Nực cười thật, thay vì chê bai người khác thì chị nên xem lại chính mình đi, bản thân chị làm được gì cho người ta mà đòi hỏi người ta phải thế này thế kia với chị? Chị có hiểu được tâm lý của em chồng chị mà ứng xử cho hợp lý không? Cái kiểu mượn quần áo người khác mà không hỏi cũng đủ thấy chị là người tự tiện thế nào. Thật chẳng ra sao mà còn mong người ta xin lỗi mình nữa, thật nực cười. Chị làm như trên đời này mình chị phải làm dâu và chịu cảnh chị dâu em chồng ấy nhỉ
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
trần thị thu hồng: giặc bên ngô không bằng bà cô bên chồng
7    1
chi thân mến! cuộc chiến k dứt với mẹ chồng đã đau đầu rồi giờ thêm chuyện em chồng là vấn đề cực lan giải. em cũng chưa có chồng và là bà cô đấy nhưng em và chị dâu thì chưa hề có chuyện gì rất hoà thuận em k phân biệt chị dâu mà xem chị như chị gái mình. Phải xem rõ nguyên nhân vì sao em chị ngày càng ác cảm với chị như vậy.Có lẽ em chồng chị do gd giục mãi chuyện lấy chồng điều đó vô tình tạo ra một áp lực với bản thân em chị, mà trong đó có chị dù đó là ý tốt nhưng ý đó lại khiến em chồng chị cho là chị muốn "cô lấy chồng đi cho khuất mắt" Chính vì thế mà mâu thuẫn ngày càng lớn, ác cảm nhiều hơn giữa chị và em chồng chị. Em nghĩ rằng sự thể hiện tình cảm hay chia sẻ của chị đến em chồng chị phải bằng sự chân thành và bằng chính sự y thương của một ng chị gái chứ k phải chị dâu, có như vậy mới thay đổi được tình trạng khó xử đó. Hãy đặt mình vào vị trí của em chồng chị mà phân tích xem thử có những ức chế gì khiến em chị k nói ra hay chia sẻ với ai được, biết đâu đó là những nguyên nhân khiến cô em chồng chị khó tính săm soi với chị lại là người dành được tình cảm của gd nhiều nhất. Chúc chị vui, hạnh phúc và trở thành một ng chị dâu tâm lý nhé!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà cùng ấm! Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà...
Đèn sưởi tắm là sản phẩm đang được nhiều gia đình lựa chọn...
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bà cô ơi, lấy chồng đi thôi!


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7