Bài học về lòng hiếu thảo: cả đời mẹ hy sinh vì con, mẹ già rồi, con chăm mẹ được bao nhiêu?

Từ khi chúng ta còn nhỏ cho đến khi trưởng thành, ta đã bao giờ nhìn lại bố mẹ của mình đã già thêm bao nhiêu tuổi, đã yếu đi bao nhiêu phần?

Bản quyền video thuộc về VTV 

"Nước mắt chảy xuôi, có bao giờ chảy ngược". Đoạn phim hoạt hình ngắn chính là hồi chuông cảnh tỉnh những người con vẫn còn vô tâm, quên đi công lao của cha mẹ đã dành cho mình, sự chăm sóc, yêu thương của bố mẹ khi chúng ta còn nhỏ.

Ngày còn bé, mẹ là người hy sinh mọi thứ vì đứa con của mình. Mẹ mang thai con 9 tháng 10 ngày vất vả, sinh con ra "tưởng chết đi sống lại". Rồi những ngày ẵm con trên tay, cho con ăn, nuôi con lớn. Ngay cả khi con đã biết đi, mẹ vẫn sẵn sàng chịu đựng vất vả, gian nan để mong con nên người. Câu chuyện trong phim mở đầu bằng hình ảnh người mẹ dù mưa gió bão bùng vẫn cõng con trên lưng, vượt qua bão táp để đưa con đến trường. Trên lưng mẹ, cậu con trai hồn nhiên hứa sau này sẽ cõng mẹ đi khi mẹ già.

 bai hoc ve long hieu thao: ca doi me hy sinh vi con, me gia roi, con cham me duoc bao nhieu? - 1

Nhưng rồi, nhiều năm qua đi, sự xa cách khiến cho lòng người ta lạnh hơn. Cuộc sống bận rộn cuốn ta đi, những cuộc vui, bạn bè, công việc khiến ta bỗng dưng xem nhẹ sự có mặt của cha mẹ ở trên đời. Mẹ và em gái lên chơi, có bạn bè rủ đi, người con trai chỉ chần chừ đôi chút rồi cũng lên đường đến nơi tụ tập. Và mặc dù mẹ đã già yếu, em thì lạ lẫm nơi thành phố, người anh vẫn để hai mẹ con lại trên con đường đông đúc.

 bai hoc ve long hieu thao: ca doi me hy sinh vi con, me gia roi, con cham me duoc bao nhieu? - 2

Có lẽ, đối với anh ta, đoạn đường ngắn kia có gì khó khăn đâu. Ngày xưa, mẹ còn vượt qua bão táp chẳng ngại ngần, giờ chỉ là quãng sang đường ngắn ngủn, có gì mà không được. Nhưng anh đã không bao giờ nhìn lại, mái đầu của mẹ đã bạc cùng năm tháng, đôi chân mẹ già yếu đã run run chẳng thể nhanh nhẹn mà vượt qua những chiếc xe lao như vũ bão. Có lẽ, anh đã quên, lời hứa cõng mẹ của năm nào. 

Từ khi chúng ta còn nhỏ cho đến khi trưởng thành, ta đã bao giờ nhìn lại bố mẹ của mình đã già thêm bao nhiêu tuổi, đã yếu đi bao nhiêu phần? Khi còn nhỏ, bữa cơm gia đình luôn đầm ấm quây quần, khi con cái lớn rồi lại chỉ còn cha mẹ cô quạnh. Có bao giờ, bạn thấy có lỗi khi nghĩ về bố mẹ của mình. Nước mắt cứ chảy xuôi mãi, đến bao giờ ta mới để nước mắt biết chảy ngược đây? 

Theo Mayny, Clip: VTV (Khám Phá)
Eva tám - Lúc nghèo chỉ mong đủ cơm ăn, đến khi giàu rồi mới thấy giá trị của sự sum vầy

Lúc nghèo chỉ mong đủ cơm ăn, đến khi giàu rồi mới thấy giá trị của sự sum vầy

Đừng để bản thân cuốn vào vòng xoáy tiền bạc, công việc mà quên đi mất thời gian quan trọng cần dành cho người thân yêu, bố mẹ của...
Eva tám - 3 cây vàng, 1 bài học về chuyện chị em dâu khiến ai cũng động lòng

3 cây vàng, 1 bài học về chuyện chị em dâu khiến ai cũng động lòng

Chị em dâu, một mối quan hệ phức tạp mà không phải ai ở trong cuộc cũng có thể hiểu và chia sẻ được...
Eva tám - Bài học đắt giá từ một lần hỗn với mẹ chồng

Bài học đắt giá từ một lần hỗn với mẹ chồng

Ngẫm những lời mẹ nói, tôi thấy mình thật sự quá đáng, không xứng đáng làm con dâu của mẹ.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7