Quà tặng cuộc sống: Dù chẳng cùng cha cùng mẹ, chị vẫn yêu em như ruột thịt

Câu chuyện về cặp chị em không cùng cha cùng mẹ đã khiến chúng ta hiểu ra rằng, dù không cùng dòng máu nhưng tình yêu thương, sự đối xử chân thành mới là điều quan trọng nhất.

Video thuộc bản quyền VTV

 qua tang cuoc song: du chang cung cha cung me, chi van yeu em nhu ruot thit - 1

Mỗi ngày thấy ba mẹ chỉ quan tâm em nhỏ, nhìn em lớn lên được ba mẹ bao bọc, người chị bắt đầu ghen tị, khó chịu và không sao dành tình cảm cho em được, thậm chí ghen tức, ghét em. (Ảnh chụp từ clip)

Một người con đang được chiều chuộng, yêu thương trong nhà, được bố mẹ nâng niu là duy nhất. Bỗng một ngày ba mẹ đưa về một đứa trẻ không do họ sinh ra và bảo đó là em của con gái, mong con gái đối xử tốt với em của mình. Mỗi ngày thấy ba mẹ chỉ quan tâm em nhỏ, nhìn em lớn lên được ba mẹ bao bọc, người chị bắt đầu ghen tị, khó chịu và không sao dành tình cảm cho em được, thậm chí ghen tức, ghét em.

 qua tang cuoc song: du chang cung cha cung me, chi van yeu em nhu ruot thit - 2

Khi được giao nhiệm vụ đưa đón em đi học, người chị tỏ ra khó chịu, tức tối. Có hôm vì muốn cho em bài học nên đã để em đợi dưới trời mưa rét căm căm. (Ảnh chụp từ clip)

Khi được giao nhiệm vụ đưa đón em đi học, người chị tỏ ra khó chịu, tức tối. Có hôm vì muốn cho em bài học nên đã để em đợi dưới trời mưa rét căm căm. Người em bị ốm nhưng không vì thế mà đổ lỗi cho chị, tự nhận lỗi về mình. Chỉ có mẹ mới hiểu ra điều đó và đã kể về câu chuyện thật, rằng em là một đứa trẻ mồ côi vô cùng đáng thương, được cha mẹ cứu về từ cõi chết, em không có ai nương tựa ngoài gia đình mình. Lúc đó, người con mới hiểu ra và vô cùng hối hận vì đã bao năm qua không dành cho một cái nhìn thiện cảm.

Câu chuyện để nhắc nhở chúng ta rằng, dù không có máu mủ ruột già nhưng tình cảm yêu thương, gắn bó bao năm với nhau cũng đủ để chân quý.

 

Theo TT/ khai thác từ VTV (Khám phá)