Bi hài chuyện chồng thấp vợ cao
Chồng thấp vợ cao tính sao cho vừa (ảnh minh họa)

Bi hài chuyện chồng thấp vợ cao

Thứ Hai, ngày 13/06/2011 05:00 AM (GMT+7)

Anh Linh không bao giờ quên được những câu nói bình phẩm của mọi người hôm đám cưới, khi anh dìu vợ từ xe hoa vào nhà.

EVA Tám cập nhật những câu chuyện vợ chồng với những tình huống dở khóc, dở cười trong đời sống hôn nhân .

Nào là "nàng Bạch Tuyết và một chú lùn", nào là "thế này thì phải bắc ghế mới hôn vợ được à", "nếu yêu đứng thì chồng phải kiễng chân thôi!". Câu nói cuối cùng làm anh đỏ mặt tía tai.
 
Không chịu đi đâu cùng vợ

Cho đến nay vợ chồng anh Linh, chị Thuỷ đã cưới nhau được 6 năm, có với nhau một đứa con rồi mà anh vẫn không chịu đi bất cứ đâu cùng vợ. Vợ anh đã nhiều lần hết nước mắt vì nghĩ rằng chồng không yêu thương mình nữa, lúc ấy anh chỉ ôm vợ vỗ về, thề thốt rằng "anh vẫn yêu em như ngày xưa". Ở nhà cùng nhau thì anh Linh yêu thương vợ lắm, nhưng cứ đi đâu cùng nhau ra khỏi cửa là anh tránh đi sánh vai, hoặc là nhắc vợ "em đi trước đi, tí nữa anh đi sau" hoặc là anh đi thật nhanh, bỏ xa vợ một quãng. Vợ anh không bao giờ biết sự thật về nỗi khổ tâm của anh.

Họ yêu nhau từ những ngày còn ngồi trên ghế của trường đại học. Linh là sinh viên xuất sắc nhất khoá, là Bí thư Chi đoàn khoa, là chủ nhiệm câu lạc bộ sinh viên tình nguyện. Thuỷ là hoa khôi của trường, ba lần được nhà trường tặng giấy khen vì có thành tích trong công tác nghiên cứu khoa học và tích cực tham gia công tác đoàn thể, xã hội. Họ học cùng lớp, hai năm đầu họ là "đối thủ đáng gờm" của nhau, bởi hai anh chị thay nhau đứng thứ nhất, thứ nhì của lớp. Mãi đến gần cuối năm thứ tư, tình yêu giữa Linh và Thủy mới nảy nở. Họ yêu nhau, kính trọng nhau và làm đám cưới ngay sau khi ra trường.

Khi đang yêu, Linh không hề quan tâm tới việc mình thấp hơn người yêu 15 phân, chỉ cần được ở bên người yêu, cùng nhau tâm sự, bàn tính về những dự định tương lai là Linh cảm thấy hạnh phúc. Cũng có một lần mẹ Linh nói về việc "con gái cao lêu đêu như cái sào" khi Linh đưa người yêu về ra mắt gia đình, nhưng lúc ấy Linh bỏ ngoài tai, cho rằng đó là "chuyện vặt".

Ấy vậy mà những lời bình phẩm của những người "vô ý thức" trong ngày cưới của Linh và Thuỷ đã khiến anh thay đổi nhanh chóng. Hôm đó Thuỷ mặc váy dài, đi giầy cao gót, nên trông cô càng cao hơn Linh "một cái đầu". Đang quàng tay ôm eo vợ, nghe thấy câu "Bạch Tuyết, chú lùn", Linh ngước mắt nhìn sang vợ, đúng là anh chỉ cao đến vai vợ. Như một phản xạ tự nhiên, anh buông tay ra, khẽ đẩy vợ ra xa một chút, nhưng chợt nhớ là mình đang là chú rể mới, Linh lại cố đi sát vợ. Nhưng đó là lần cuối cùng...

Bi hài chuyện chồng thấp vợ cao - 1
Ấy vậy mà những lời bình phẩm của những người "vô ý thức" trong ngày cưới của Linh và Thuỷ đã khiến anh thay đổi nhanh chóng. (ảnh minh họa)

Chồng bé vợ lớn ra hình chị em?

Tâm sự với các chuyên gia tư vấn, Linh nói: "Chuyện này khó nói với vợ lắm, sợ cô ấy phật lòng. Nhưng thực ra em rất khổ sở. Em biết người ta nói "chồng lớn vợ bé thì xinh/ chồng bé vợ lớn ra hình chị em". Em cũng thường nghe người ta ca ngợi mẫu người vợ lý tưởng là nhỏ nhỏ, xinh xinh. Đấy, trong bài hát gì ấy có câu: "anh thấy em nhỏ xíu anh thương".
 
Em không chê trách gì vợ, cô ấy cao hơn em không phải lỗi ở cô ấy, nhưng cô ấy lại không đủ nhạy cảm để nhận ra rằng em mặc cảm, nên cứ giận dỗi, khóc lóc, tưởng em không yêu nên mới không đi cùng cô ấy. Nói thật với anh, có lần đi dự tiệc của đối tác, người ta yêu cầu phải "đi cả đôi", em đành mời một cô bạn bé bé đi cùng, giới thiệu là vợ mình.
 
Ai cũng khen "vợ em" đẹp, xinh, nhỏ nhắn, em vui lắm. Không ngờ, một lần "vợ thật" của em tới cơ quan, gặp đối tác ở đấy, em đành giới thiệu "đây là bà xã của tôi". Nào ngờ ông bạn đối tác mắt tròn mắt dẹt, hỏi lại: "ơ, thế không phải cô hôm nọ à?". Tối hôm ấy em được hưởng no nê một bữa ca cẩm của vợ mà không dám giải thích thế nào, đành nói bừa rằng: "hôm đó đến giờ phải đi chiêu đãi, em lại đang bận ở nhà, anh đành mời cô bạn đi cùng cho có đôi, kẻo đối tác người ta nghĩ mình khinh người ta, chứ thật ra chẳng có vấn đề gì".

Vợ em có dịu đi đôi chút, song vẫn tấm tức khóc, kể lể rằng: "Tôi biết anh chê tôi già, tôi xấu, không xứng với anh, nên anh phải mượn người đóng thế. Nếu vậy, tôi sẽ ly hôn để anh lấy được người vợ xứng đôi, vừa lứa, để anh "giàu vì bạn, sang vì vợ". Thật oan uổng cho em, em đâu có chê gì vợ già, vợ xấu, bởi cô ấy vẫn trẻ trung, xinh đẹp. Nhưng em biết ăn nói thế nào, không lẽ lại bảo: "Tại em cao hơn anh, anh đi cạnh em thấy ngại lắm" hay sao.

Khi nhà tư vấn khuyến khích Linh trò chuyện thật lòng để vợ thông cảm, khỏi nghi oan cho mình, thì Linh nói: "Thôi, có lẽ em chẳng dám nói thật đâu. Em có cách rồi. Em cố gắng tích góp một thời gian nữa để mua ô tô. Có đi đâu thì chở vợ đi, ngồi trên ô tô không ai nhận ra em là "chú lùn". Nói chung, em sẽ cố hạn chế đi bộ. Nhận thấy cách tính toán của anh chồng trẻ này luẩn quẩn, chỉ tạm thời, vấn đề không phải ở chuyện vợ cao hơn chồng vài chục phân, mà chính quan điểm vợ phải nhỏ bé hơn chồng đã làm anh ta khổ sở. Dù người chồng có thấp hơn vợ chút ít, nhưng anh ta vẫn có cách để "cao hơn vợ một cái đầu".

Bàn đi, tính lại, cuối câu chuyện anh chàng tên Linh vẫn năn nỉ chuyên gia tư vấn rằng: "Thôi, có lẽ em nhờ anh, hôm nào đó anh chủ động gọi điện cho vợ em, nói cho cô ấy hiểu tình cảm em dành cho cô ấy không hề thay đổi. Em vẫn yêu cô ấy như ngày xưa. Việc em không hay rủ cô ấy đi đến chỗ đông người quen hay không đi cùng khi ra ngoài phố chỉ vì... em ngại những lời dèm pha của thiên hạ, mong cô ấy hiểu "điểm yếu" này của em".

Cứ tưởng tình yêu lớn sẽ xóa nhòa mọi ranh giới, sẽ khiến một trăm chỗ lệch cũng kê cho bằng, nào ngờ người ta có thể khổ sở chỉ vì hơn kém nhau một gang tay. Mong rằng các bạn khi yêu thì cố gắng nhìn cho kỹ, suy cho rộng, cân nhắc cả những chuyện nhỏ nhất. Còn khi đã quyết định tiến tới hôn nhân, hãy dũng cảm đối mặt với những rào cản nho nhỏ, để cùng nhau tạo dựng một mái ấm hạnh phúc  trọn vẹn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn 

(Theo GĐXH)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

BÌNH LUẬN

Bi hài chuyện chồng thấp vợ cao

(1 bình luận)
Xem bình luận
Frenship: Cần phải tự tin hơn
2    0
Tại sao các đại gia dù hói đầu hoặc thấp hơn người tình vẫn tự tin hoặc hãnh diện sánh bước cùng người đẹp, cho dù người đẹp có trẻ hơn 20 tuổi hoặc cao hơn cả cái đầu, chẳng qua vì các đại gia từng trải và có đủ tự tin, nên không hề thấy bối rối mặc dù chưa chắc gì đã yêu người tay trong tay với mình, vậy thì tại sao bạn lại bối rối khi đi bên cạnh người vợ xinh đẹp mà mình hết lòng thương yêu, ngưỡng mộ, phải chăng vì bạn thiếu tự tin là bạn ít tiền hơn các đại gia?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Bi hài chuyện chồng thấp vợ cao


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7