Bố mẹ chồng tốt, lo gì con dâu không tốt?

Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu, gia đình chồng với con dâu đã là câu chuyện muôn thuở, nói mãi, nói hoài không chán.

Có quá nhiều vấn đề xung quanh, nhất là những chuyện mâu thuẫn, không đồng quan điểm sống và dẫn tới những hoàn cảnh xấu trong gia đình.

Trong xã hội hiện đại, dù quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã tốt hơn, cũng có nhiều người thoải mái hơn khi đối xử với nàng dâu nhưng cũng không có ít người vẫn sống bằng tư tưởng phong kiến. Nhiều bố mẹ chồng luôn nghĩ, làm dâu là để phục vụ nhà chồng, về nhà chồng là phải nghe lời bố mẹ chồng.

Cũng chính vì tư tưởng ấy của các bậc phụ huynh mà nhiều người nghĩ, làm con dâu là phải thế này, thế kia và các nàng dâu luôn sợ cảm giác sống trong nhà chồng. Xã hội hiện đại, người lớn tuổi cần thay đổi tư tưởng đối xử với con dâu. Khi người lớn thay đổi được cách nghĩ, con dâu cũng sẽ không còn mặc cảm, sợ hãi và lo lắng khi sống ở nhà chồng. Tư tưởng, tinh thần thoải mái thì việc gì làm cũng tốt.

Ví như, khi bố mẹ chồng không quát tháo, cho con dâu mặc sức nấu nướng theo ý của mình thì chắc chắn, sẽ có nhiều món ăn sáng tạo. Bố mẹ cứ bắt con dâu nấu theo ý thích của mình, vậy chẳng phải khiến con cảm thấy gò bó, khó chịu và áp lực vì sợ không vừa miệng bố mẹ chồng sao?

 bo me chong tot, lo gi con dau khong tot? - 1

Bố mẹ chồng tốt không có lý do gì con dâu không tốt. Bố mẹ chồng đối xử nhẹ nhàng với con dâu thì không có lý gì, con dâu không tử tế với bố mẹ chồng. Một gia đình mà bố mẹ chồng, con dâu mâu thuẫn, chính là do những người trong nhà không nhường nhịn nhau, không bảo ban nhau. Tư tưởng của các cụ ngày xưa vẫn là, con dâu mà sai thì đi nói khắp nơi, chê bai khắp nơi, gọi là nói xấu con dâu. Nhưng lại không ai nói vào mặt con để con sửa sai và biết cách sống khác đi. Cũng không ai nói với con là con phải thế này thế kia kiểu góp ý nhẹ nhàng mà luôn dùng giọng gằn hắt, khó chịu để nói con.

Vậy nên, con dâu mới sợ…

Có những người có con gái, cũng để con gái của mình đi lấy chồng làm dâu nhà người ta nhưng lại không hiểu được, con dâu mình cũng là con gái của người khác. Tại sao con gái mình được ngủ nướng mà con dâu lại không? Tại sao con gái mình được ông bà trông cháu cho đi làm tóc, còn con dâu lại không? Con dâu cũng phải có lúc được nghỉ ngơi, cũng phải có lúc mệt mỏi, cũng có lúc muốn nhờ ai đó trông con để làm đẹp? Không lẽ, cứ làm con dâu thì không được nhờ vả bố mẹ chồng như bố mẹ mình?

Chuyện mâu thuẫn gia đình chồng, nàng dâu chính là do bố mẹ chồng luôn coi con dâu chỉ là con dâu. Nếu bố mẹ chồng thực sự nghĩ con dâu cũng là con gái thì chẳng khó gì con dâu không tử tế với bố mẹ chồng. Vậy nên, dù trong bất cứ mối quan hệ nào, chỉ cần đối xử chân thành với nhau thì không lo, người khác không tốt với mình.

Theo Bảo Bảo (Khám phá)
Eva tám - Đang mang thai con đầu lòng, chồng vẫn ngoại tình

Đang mang thai con đầu lòng, chồng vẫn ngoại tình

Chị đau khổ nhận ra, bao lâu nay anh lừa dối chị, anh vui với chị nhưng lòng lại hướng về người khác. Và giờ đây, anh đang lựa...
Eva tám - Lời hối lỗi của mẹ chồng chuyên bắt nạt con dâu

Lời hối lỗi của mẹ chồng chuyên bắt nạt con dâu

Mỗi ngày, tôi luôn hả hê khi trong cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu, tôi đều là người thắng cuộc. Thật sự, tôi đâu hay, con dâu đang...
Eva tám - Hối hận vì đuổi con dâu cũ ra khỏi nhà

Hối hận vì đuổi con dâu cũ ra khỏi nhà

Nhìn con dâu mỗi ngày tôi đều thấy chướng mắt. Tôi chỉ muốn con trai mình bỏ con dâu để lấy một người vợ khác cho con.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7