'Bỏ thì thương, vương thì tội'
Ảnh minh họa

'Bỏ thì thương, vương thì tội'

Chủ Nhật, ngày 08/01/2012 09:15 AM (GMT+7)

Tôi nhìn đăm đăm vào mặt Khôi trong lúc anh đang ngủ. Trông Khôi thật hiền lành. Bất giác tôi không ngăn được mình đừng thở dài...

Eva Tám đề phản ánh những vấn đề trong Hôn Nhân, Gia Đình, chuyện Ngoại Tình có thật trong đời sống hiện đại. Nơi chị em tin cậy chia sẻ chuyện Trinh Tiết người phụ nữ, đến cả chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống. Đón đọc hàng ngày trên Eva.vn.

Tôi nhìn đăm đăm vào mặt Khôi trong lúc anh đang ngủ. Trông Khôi thật hiền lành. Bất giác tôi không ngăn được mình đừng thở dài khi nhớ đến những chuyện đã qua và những gì mình đang đối diện…

“Nè, em nhớ không, ba em hồi trước đâu có ưa tôi? Ổng còn làm giấy từ em khi em nhất quyết lấy tôi mà. Bây giờ thì tôi trả con lại cho ông ấy. Bảo ông ấy sang đây mà nhận lại, khóc lóc cái nỗi gì?”.

Giọng Khôi lạnh băng khiến tôi có cảm giác đứng trước mặt mình không phải là người đã đầu ấp tay gối suốt mấy năm qua. Tôi nhìn chồng uất ức: “Nếu biết trước anh tráo trở như vầy, tôi đã không bao giờ lấy anh”. Chồng tôi cười khẩy: “Thì bây giờ cô được tự do. Cái nhà này đứng tên tôi nên cô có thể nhẹ nhõm rời khỏi đây mà không cần phải vướng bận gì về chuyện phân chia tài sản. Tôi đã có đầy đủ giấy tờ để chứng minh đây là tài sản có trước hôn nhân. Thôi, đừng nói dài dòng nữa. Cô thu xếp đi”.

Nói rồi anh ta bỏ ra ngoài.
 
Tôi không ngờ là Khôi thủ đoạn như thế. Ngôi nhà này là của ba mẹ cho tôi làm của hồi môn sau khi đã không ngăn được cuộc hôn nhân của chúng tôi. Lúc đó, ba tôi đã khóc: “Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời. Ba chỉ mong con không phải hối hận vì sự lựa chọn này. Ba mẹ chỉ có một mình con. Bây giờ thì coi như hết rồi…”. Mẹ tôi cũng khóc: “Chỉ mong nó đối xử tốt với con”.

'Bỏ thì thương, vương thì tội' - 1
Bất giác tôi không ngăn được mình đừng thở dài khi nhớ đến những chuyện đã qua và những gì mình đang đối diện…Ảnh minh họa

Sau đám cưới, chúng tôi dọn ra ở riêng ngay. Dù biết ba mẹ ở một mình nhưng tôi cũng ít khi ghé về thăm vì mỗi lần như thế, Khôi lại nặng nhẹ: “Ông bà đã từ em rồi mà còn lui tới làm gì?”. Tôi lặng thinh nhìn chồng vì biết nếu trả lời thì chắc chắn sẽ sinh lớn chuyện.

Những lần sau về thăm nhà, tôi tranh thủ buổi trưa hoặc khi Khôi đi công tác. Một lần mẹ tôi hỏi: “Tụi con sống thế nào? Sao thằng Khôi không về cùng với con?”. Tôi chống chế: “Anh ấy đi công tác suốt mẹ à”. Mẹ tôi không hỏi nữa nhưng nhìn vào mắt mẹ, tôi biết bà không tin. Rồi có lần, mẹ tôi nhắc: “Tụi con cũng lớn tuổi rồi, lo mà sanh đẻ đi, đừng có chần chờ, sau này nó trục trặc thì khổ”. Tôi ậm ừ cho mẹ yên tâm, thật ra, tôi cũng muốn có con nhưng mãi chẳng thấy.

Sau đám cưới khoảng 1 năm thì xảy ra khủng hoảng tài chính. Ba tôi mất gần hết tài sản vì cổ phiếu tụt giá. Mới đầu ba mẹ tôi cố giấu nhưng sau đó thì ai cũng biết vì ba tôi là người giao thiệp rộng, làm ăn lớn. Một bữa, Khôi về nói với tôi vẻ đắc ý: “Lần này mấy thằng đại gia chứng khoán chết hết. May mà anh không nghe lời ông già em… Khôn ngoan bây giờ là phải đầu tư vô bất động sản. Một hai năm nữa kinh tế hết khó khăn mình sẽ trở thành trùm”.
 
Tôi không có tham vọng trở thành trùm, cũng không ham giàu có, tôi chỉ muốn một gia đình êm ấm với những đứa trẻ ngoan ngoãn, đáng yêu. Đó là điều mà khi yêu nhau, chính anh là người đã lặp đi, lặp lại bên tai tôi hàng trăm lần.
 
Anh bảo yêu tôi vì tôi là con nhà giàu nhưng không se sua chưng diện, không kiêu căng tự mãn. Còn tôi yêu anh vì đó là một chàng trai giỏi giang, nổi trội nhất trong tất cả bạn học cùng lớp. Anh rất chịu khó, quan trọng hơn là anh luôn làm theo tất cả những điều tôi muốn. Nhược điểm duy nhất của anh là, khi có điều không hài lòng hoặc khi tôi lỡ nói điều gì không hợp ý, anh sẵn sàng cho tôi mấy cái tát tai.

Ba mẹ tôi không đồng ý cho tôi lấy anh xuất phát từ một lần, ba tôi bắt gặp trên má con gái còn đầy đủ mấy ngón tay sau cái tát của người yêu nó. “Yêu đương kiểu gì mà lại như vậy? Ba không thể nào chấp nhận được một thằng rể vũ phu”.
 
Lần đó ba rất giận. Khi Khôi đến nhà, ông đã mắng té tát và cấm cửa anh từ đó. Như để chuộc lại lỗi lầm, Khôi lại ra sức chiều chuộng tôi. Trong mắt tôi lúc đó, nếu bỏ đi cái tính vũ phu thì Khôi là người đàn ông hoàn hảo. Chính vì vậy mà dù ba mẹ tôi ra sức ngăn cản, tôi vẫn quyết lấy anh…

Nhưng đó đã là chuyện xa xưa… Khi ba tôi không thể cầm cự, phải bán hết nhà cửa để trả nợ thì cuộc sống vợ chồng chúng tôi bắt đầu nổi sóng. Những lời nói cạnh khóe của chồng như những liều thuốc độc đang ngấm dần vào hạnh phúc mong manh mà tôi cố sức giữ gìn.
 
Đỉnh điểm là hôm tôi về bên nhà phụ ba mẹ dọn đến một căn nhà nhỏ ở ngoại thành. Khi trở về, đã thấy Khôi mặt mũi đỏ gay bên chai rượu mạnh. Anh ta rót cho tôi một ly: “Chúc mừng ba em sạt nghiệp. Nhưng ông già vẫn còn may là chưa ra đường”.
 
Tôi có cảm giác trước mắt mình không phải là người chồng đã chung sống bao nhiêu năm nay mà là một con quái vật. Tôi giận dữ hất ly rượu: “Không ngờ anh lại đê tiện như vậy”. Khôi sững sờ nhìn tôi rồi chồm dậy: “Mày giỏi lắm”. Anh ta vung tay lên. Tôi chụp lấy con dao gọt trái cây trên bàn: “Anh dám chạm vào người tôi, tôi sẽ giết anh”. Khôi sựng lại: “À… lại còn thế nữa… Được rồi, tôi biết cô giỏi… Để rồi coi”.

Hai hôm sau, Khôi đưa cho tôi lá đơn ly dị. Tôi đang giận dữ nên ký ngay vào mà không cần đọc xem trong đó viết những gì. Thật ra thì trong đơn chỉ viết phần tài sản chung sẽ do hai vợ chồng thỏa thuận.
 
Hôm tòa mở phiên xét xử, mẹ không dám để tôi đi một mình. Hai mẹ con đến tòa rất sớm nhưng chờ mãi vẫn không thấy Khôi đến. Tòa phải hoãn xử. Mẹ tôi càm ràm: “Cái thằng… Không biết nó lại bày trò gì nữa đây?”.

Lần này Khôi không bày trò mà số phận lại trêu đùa với anh ta. Mấy ngày sau, tôi nhận được tin anh ta bị tai nạn, đang nằm ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Mẹ tôi bảo: “Dù gì thì nó vẫn là chồng con. Vô coi nó sao rồi”.
 
Tôi vô bệnh viện, không còn nhận ra Khôi nữa. Không ngờ tình cảnh anh ta lại thê thảm như vậy. Sáng hôm đó, trên đường đến tòa, Khôi đã bị một chiếc xe tải tông thẳng vào. Mạng sống thì giữ được nhưng một chân của Khôi đã phải cắt bỏ, thêm mấy chiếc xương sườn bị gãy…

6 tháng sau, khi vết thương bình phục, Khôi đã chủ động hỏi tôi chuyện ly hôn: “Ý em thế nào?”. Tôi lơ đễnh: “Anh đã quyết sao thì làm vậy đi”. Không ngờ Khôi bỗng khóc nức nở: “Anh biết là ai sai rồi. Anh đã bị trừng phạt. Xin em đừng bỏ anh trong lúc này. Anh cầu xin em…”.

Tôi cảm thấy khó xử bởi thật ra tôi đã không muốn duy trì cuộc hôn nhân này nữa. Thế nhưng, bỏ Khôi lại một mình với thân thể tật nguyền như vậy, tôi cũng không đành lòng.
 
Giờ đây, trong những đêm dài triền miên mất ngủ, tôi cứ nhớ đến lời cô bạn thân: “Không lẽ mày cứ phải cột chặt cuộc đời vào một kẻ xấu xa, đê tiện như vậy? Nếu hắn không bị tai nạn thì làm gì có chuyện hắn hạ mình van xin mày? Tỉnh lại đi!”.

Tôi rất tỉnh, nhưng tôi không thể hành động…

(Theo NLĐ)
BÌNH LUẬN

'Bỏ thì thương, vương thì tội'

(8 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Pi: bỏ thì thương, vương thì tội
0    0
Chị nên suy nghĩ thật kĩ trước những hành động của mình . Nhưng dù gì thì hết tình vẫn còn nghĩa . Chị thử cho anh ta một cơ hội . Dù gì thì anh ta cũng bị trừng phạt rồi mà . Nếu anh ta không thay đổi thì chị quyết định cũng không muộn . Chúc chị sẽ sáng suốt để có thể giải quyết được khó khăn .
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
dung: Ý kiến của người ngoài cuộc
0    0
chị à, đọc tâm sự của chị. E thấy thương lắm nhưng cũng lắm ngổn ngang. Theo ý kiến của em là người ngoài cuộc, chị nên chia tay con người bội bạc đó. Nhưng chị vẫn có thể dành chút thời gian để chăm sóc cho anh ta xem như chị dành chút tình cảm đi làm từ thiện. Biết sẽ rất khó khăn cho chị khi phải quyết định việc đó nhưng chị hãy nghĩ xem: Nếu ông trời không trả báo cho con người mất nhân tính kia thì bây giờ có lẽ chị đã phải khăn gói cùng Bố Mẹ ra ở vùng ngoại ô xa xôi với căn nhà mướn mà có chắc là hắn ta sẽ đoái hoài gì đến chị đâu. Hắn chỉ biết lo cho bản thân hắn thôi. Bởi vậy cho dù chị có ở lại và chăm sóc cho hắn ta thì hắn ta cũng sẽ làm khổ chị và gia đình thôi. Hơn ai hết em mong chị hãy suy nghĩ kỹ và chọn lựa phù hợp vì chị đã chọn lựa sai 1 lần rồi đó. Em gái
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
BiAmy Nguyen: Quyết định thật khó!!!
0    0
Chào bạn!!Khi đọc câu chuyện của bạn tôi cũng chợt nhận ra hình bóng của mình thấp thoáng ở trong đó nhưng hoàn cảnh tôi bây giờ cũng may mắn hơn bạn 1 chút.Chồng tôi cũng yêu thương tôi, nhưng mỗi khi tôi làm việc gì mà anh không hài lòng hoặc không theo ý của anh thì anh lại mắng chửi tôi đủ điều. Lúc đó tôi thấy lòng tự trọng mình bị xúc phạm và tổn thương ghê gớm. Sau những trận cãi nhau, anh lại làm hòa và hữa không như vậy nữa. Nhưng a vẫn lại như vậy. Bạn bè khuyên tôi nên li hôn vì chưa có ràng buộc gì về con cái. Nhưng còn ba mẹ tôi, họ sẽ như thế nào khi biết con gái họ muốn chia tay một người đàn ông mà chỉ vừa mới kết hôn được vài tháng. Tôi sợ họ bị shock. Tôi cũng bế tắc lắm. Cuộc sống thật không đơn giản khi còn quá nhiều điều ràng buộc mình phải không bạn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Giau ten: Theo mình thì...
0    0
Theo mình thấy bạn rất yêu người đàn ông này! Việc gì phải hành hạ bản thân mình vì 1 ng đê tiện thế? Hãy lạnh lùng nói rằng đã ko thể níu kéo nhau được nữa, li dị với hắn đi cho hắn bik được rằng ko còn có bạn thì hắn sẽ đau khổ thế nào! Vẫn đến bệnh viện bình thường, chăm sóc hắn cho thật tốt coi như là ân huệ cuối cùng dành cho hắn! Để đến khi ra viện, là 1 thằng tật nguyền và bên cạnh chỉ có 1 ng chăm sóc là bạn thì hắn ta cho dù là 1 ng điên cũng sẽ thay đổi vì bạn! Lúc đó hắn đã có ý thức về bạn rồi thì tuỳ bạn lựa chọn nên đi tiếp hay stop right away!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
phuong thao: bạn ko nên tiếp tục
5    0
mình đọc bài viết của bạn mà thực sự tức giận đến nóng người.anh ta đã lợi dụng bạn,lấy bạn chỉ để nhìn vào tài sản của gia đình bạn.thực lòng a ta đâu có yêu thương bạn.khi bố mẹ bạn làm ăn dc thì anh ta chiều chuộng bạn, giờ bố bạn thất bại, hắn ta lại trở mặt, còn nói những lời đê tiện, thế thì sao bạn phải thương hại anh ta chứ.cô bạn của bạn nói đúng, nếu như anh ta ko bị tai nạn thì liệu anh ta có van xin bạn ko hay là muốn li hôn thật nhanh thì chiếm đoạt tài sản mà bố mẹ của bạn cho bạn.đúng là ông trời có mắt bạn àh, ko ngờ trên đường đến tòa li hôn thì anh ta bị tai nạn, quả báo dành cho anh ta đó bạn àh.giờ anh ta thảm thương, bì mất 1 chân, anh ta ko biết làm sao thì cầu cứu bạn để mong bạn thương anh ta mà quay lại, chăm sóc anh ta.thế mà bạn cũng nói là "thương" anh ta sao.bạn thật dại dột và đặt tình thương ko đúng chỗ tí nào cả.mình khuyên bạn nên suy nghĩ cho chắc kẻo sau này ân hận thì khổ cho bạn.trước khi bạn thương anh ta thì bạn hãy nên thương chính bạn và bố mẹ bạn đã, anh ta ko hề xứng đnág nhận tình thương từ bạn.chúc bạn sáng suốt.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
trúc anh: mong chị hãy tỉnh táo!
3    1
Đọc câu chuyện của chị em thấy chị nên tỉnh táo và dứt khoát với người chồng đó của chị.Đó là một người đàn ông tồi tệ, đê tiện, hèn nhát, vũ phu....nói chung là không xứng đáng để chị hy sinh cuộc đời vì hắn ta.Chị nên ly hôn đi đừng chôn vùi cuộc đời vì một người không xứng đáng như vậy.Bản chất con người rôi, không bao giờ khác được đâu chị.Mong chị tỉnh táo và sáng suốt.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

'Bỏ thì thương, vương thì tội'


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7