Chợ giầy "hàng hiệu" chuyên đồ... ăn trộm
Chợ giầy "hàng hiệu" chuyên đồ... ăn trộm

Chợ giầy "hàng hiệu" chuyên đồ... ăn trộm

Chủ Nhật, ngày 12/09/2010 14:00 PM (GMT+7)

Ở Hà Nội đầy rẫy những khu chợ đồ "chôm", chợ đồ "nhảy" bày trên vỉa hè mỗi khi đêm xuống.

Eva Tám đề phản ánh những vấn đề trong Hôn Nhân, Gia Đình, chuyện Ngoại Tình có thật trong đời sống hiện đại. Nơi chị em tin cậy chia sẻ chuyện Trinh Tiết người phụ nữ, đến cả chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống. Đón đọc hàng ngày trên Eva.vn.

Rất nhiều chủng loại hàng hiện diện tại những khu chợ ấy. Nhưng, có một đường dây cực kỳ chuyên nghiệp chỉ bán duy nhất một loại hàng - giầy hiệu.
 
Hàng đẳng cấp
 
Hồ Ngoại thương (phố Chùa Láng) vào buổi trưa vắng người qua lại, chỉ lác đác một số khách uống trà đá ven hồ. Mấy trưa ngồi "săn" những tay bán loại hàng đặc biệt này, tôi để ý thấy vẫn vài gương mặt cũ, tay mang túi căng đầy, lân la hết quán nước này đến quán nước khác.
 
"Giầy hiệu không chú em?" - Giọng một người đàn ông miền Nam khiến tôi giật mình. Không biết anh ta ngồi bên cạnh từ lúc nào, người đàn ông có vẻ mặt từng trải, bặm trợn vận bộ áo sơ mi quần bò nhưng lại đi dép... tổ ong.
 
"Giầy "xịn" giá dễ chịu, không phải muốn có mà mua lúc nào cũng được đâu" - Anh ta mồi chài. Thấy tôi không nói gì, đoán là khách có ý định mua, anh ta ném chiếc túi xuống đất, kéo xoẹt một phát nhanh gọn. Trước mắt tôi là 5 - 6 đôi giầy, xi đánh bóng lộn, gần như mới cứng nằm lộn xộn trong túi.
 
Thấy tôi có vẻ ái ngại về chất lượng, người chủ quán nước nói: "Mua đi, bảo đảm đồ xịn 100%, không lầm đâu mà sợ. Đều là đồ... của đại gia cả, chỉ kiếm ít đồng hoa hồng thôi chứ không lừa đảo chặt chém các chú đâu. Mấy tay này bán dạo ở đây quen mặt rồi, ngày nào chả qua đây".
 
Người chủ quán này còn tỉ tê: "Thật ra mua bán đồ ăn cắp ớn lắm. Nhưng nhiều khi thấy hàng tốt và rẻ ai chả ham. Cách đây 2 ngày, có ông ngồi uống nước chỗ tôi đây, gặp mấy chú bán giầy đây vớ được đôi giầy Ý "xịn" còn nguyên nước, giá thị trường phải trên chục chai (triệu đồng), mua lại có chưa đầy triệu bạc. Mà mua cái xe máy "nhảy" mới sợ chứ mua đôi giầy đi dưới chân hơi đâu mà người ta để ý".
 
Được ông chủ quán nước quảng cáo hộ, anh chàng bán giầy cũng được nước: "Với giá bọn anh bán, chú vào hiệu mua được đôi giầy bèo nhất mà cũng chỉ đi được vài bữa là mõm "cười", đi giầy này mới đẳng cấp". Nói vậy và anh ta cũng không quên "nhắc nhở" chủ quán nước bớt mồm bớt miệng quảng cáo là đồ "chôm chỉa".

Chợ giầy "hàng hiệu" chuyên đồ... ăn trộm - 1

Đường dây bán dạo giầy xịn đang chào hàng với khách

Đảo qua một loạt, không có đôi nào khiến tôi thấy vừa mắt. Biết ý khách không hợp gu mấy đôi trong túi, anh ta vỗ vai tôi: "Đợi tí", rồi rút điện thoại gọi cho ai đó. Khoảng 10 phút sau, những 3 "đồng nghiệp" của anh ta có mặt chào hàng với tôi y như đã gặp nhau và quen thân từ trước.
 
"Đôi này trông thuần hơn này, của một tay đi Lexus đấy. Còn mới cứng" - Vừa nói anh ta vừa bẻ quặp một chiếc giầy làm đôi để chứng minh hàng xịn chính hiệu. Cầm đôi giầy hiệu Linido, tôi hỏi giá. Anh ta phán "500.000 đồng" gọn lỏn.
 
Ngay lập tức những người còn lại nhao nhao hùa vào tỉ tê, nào là hàng xịn 100%, nào là tôi gặp may, nào là hàng đẳng cấp, hiếm hoi mới có đôi đẹp như thế… Mặc cả với thái độ dứt khoát, cuối cùng tôi cũng lấy được một đôi giầy mà sau khi "tiền trao cháo múc", những người ngồi cạnh xuýt xoa rẻ với giá 350.000 đồng. Với giá ấy, không thể có một đôi giầy chính hiệu Italia nếu mua ở hiệu.
 
Đường dây chuyên nghiệp

 
Các điểm mua bán thứ hàng đặc biệt này có mọi lúc mọi nơi, nhất là những điểm tụ tập công cộng. Cả người bán lẫn người mua đều hết sức kín kẽ. Những người bán hàng đều chuẩn bị sẵn một ba lô hoặc túi xách bên mình như một "cửa hàng di động" để có thể chuồn nhanh mỗi khi có động.
 
Chủ quán nước ở bên hồ Ngoại thương cho biết, đội quân bán giầy cho tôi là những người miền Nam ra Thủ đô "làm ăn", với đường dây được tổ chức tương đối bài bản. Họ làm công, ăn hoa hồng cho một "đầu nậu" tên là Thu ở tận Ba La (quận Hà Đông).
 
"Những tay bán dạo ở đây không phải trực tiếp đi "nhảy" của khách. Nếu vừa ăn cắp vừa rao bán thì có ngày lộ ngay. Họ là những người lấy hàng ở "đầu nậu" với một giá cố định nào đó, bán được hơn thì ăn từ tiền chênh lệch đó. Ở đây, loại hàng nào cho dù sành điệu đến đâu ở cửa hiệu có là họ có, thậm chí là hàng độc" - Ông chủ quán nước bật mí.
 
Theo tìm hiểu của chúng tôi, để đảm bảo an toàn cho việc mua bán đồ "nhảy", "đầu nậu" tên Thu có cả một hệ thống đàn em cực kỳ trung thành và thân tín làm "tai, mắt" trong khu vực. Khi có động, chỉ cần nghe một tiếng huýt sáo là ngay lập tức, hàng sẽ biến mất trong tích tắc. Đường dây bán chỉ "độc" giầy này có chân rết đến tất cả các quận, phường trong thành phố.
 
Ngày hôm sau, quay lại hồ Ngoại thương, tôi lại gặp người thanh niên bán giầy cho mình. Tôi mở lời: "Hôm qua đi đôi giầy đó về, mấy thằng bạn khen lấy khen để, có thằng nó nằng nặc lấy lại. Em nể quá… Ông anh còn đôi nào xịn hơn đôi hôm qua không, em muốn mua đôi cho "đẳng cấp" luôn?".

Chợ giầy "hàng hiệu" chuyên đồ... ăn trộm - 2

Sơn đang hành nghề

Anh ta gãi đầu bảo trong túi không có đôi đẹp hơn. Sau một cú điện thoại, chờ đến nửa tiếng, đàn em của Sơn (anh ta tự xưng tên, nhưng không ai chắc đó là tên thật), mang đến một đôi giầy. Sơn cho tôi xem hàng rồi ra giá 1 triệu đồng. Sơn bảo hàng này trên thị trường phải cỡ mười mấy "chai", nếu không phải hàng vừa "nhảy" được, có nằm mơ cũng không mua được giá này.
 
Với những loại hàng "độc", nếu khách có nhu cầu, Sơn sẽ liên hệ qua điện thoại và có người mang hàng từ "lò" ra. Khách không được tới "lò" vì luật làm việc là phải tuyệt đối bí mật.
 
"Mỗi người bán dạo chỉ cầm tối đa 5 - 6 đôi giầy trong ba lô. Chỉ có một đôi xách trong túi nilon. Nếu công an tới hỏi, cứ nói đây là đồ của mình, túng quá đành phải bán. Đối với những mối quen phải gọi điện báo trước để sắp xếp thời gian và địa điểm thích hợp. Mỗi khi giao hàng xong, tốt nhất là không ai biết ai" - Sơn cho biết.
 
Theo lời Sơn, đội quân bán loại hàng này không bao giờ lấy đồ đểu lừa khách mà chỉ ăn tiền nhờ vào việc ngã giá dẻo mồm của riêng từng người. Nếu buôn bán kiểu "treo đầu dê bán thịt chó", "đầu nậu" biết được thì lập tức bị "tước" nghề.
 
Tôi tin anh ta nói thật, nhưng ngán ngẩm khi nghĩ đến cảnh nếu người chủ đích thực của đôi giầy nhận ra đồ của người ta lại trong chân mình.

(Theo Giadinh.net)
Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN
Hàng trăm mẫu đồ chơi chất lượng và an toàn, của các thương...
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Chợ giầy "hàng hiệu" chuyên đồ... ăn trộm


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7