Chồng vừa ích kỷ lại độc đoán
Chồng vừa ích kỷ lại độc đoán

Chồng vừa ích kỷ lại độc đoán

Thứ Ba, ngày 03/08/2010 05:00 AM (GMT+7)

Chị Tuyến đến khổ vì tính ích kỷ và độc đoán của chồng. Không có việc gì chị làm mà được chồng công nhận: thấy vợ đi học, anh sợ vợ hơn mình, thấy vợ đẹp, anh sợ mất, con học kém, anh bảo chị không biết dạy. Và để thỏa mãn tính ích kỷ của mình, anh tìm mọi cách để "hành" vợ cho "bõ ghét".

Những vấn đề về hôn nhân, gia đình, công sở,… sẽ được phản ánh trong chuyên mục Eva Tám. Eva tám là nơi tin cậy để chị em chia sẻ những tâm sự, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống của mình. Đón đọc vào tất cả các ngày trong tuần tại Eva.vn

Từ việc "cấm" vợ thăng tiến...

"Lấy chồng rồi thì không được tiếp xúc với nhiều người, ăn mặc phải kín đáo, toàn tâm toàn ý lo cho chồng con, tan giờ làm phải về nấu cơm, lo việc nội trợ"... Đó chỉ là một trong vô số "quy định bất thành văn" mà anh Kim tự ý "đặt" ra và bắt vợ mình phải nhất nhất tuân theo.

Đều là cán bộ Nhà nước, công việc ổn định nhưng gia đình chị Tuyến chẳng có được mấy khi bình yên. Thỉnh thoảng, người ta lại nghe anh Kim - chồng chị to tiếng. Khi thì anh phàn nàn về việc nhà cửa luộm thuộm, con cái không có ai chăm, khi thì cơm canh chẳng ra gì... Tóm lại, nếu hàng xóm vô tình nghe được những lời phàn nàn ấy, sẽ dễ nhận ra sự không chu đáo của người vợ.

Thế nhưng, có mấy ai biết rằng, việc anh Kim to tiếng như thế chỉ để "đay nghiến" vợ cho "bõ ghét". Từ khi chị Tuyến được trường cử đi học thạc sỹ, anh Kim cứ thấy "khó chịu" trong người. Khuyên nhủ thế nào, vợ cũng kiên quyết không nghe, anh đâm ra bức bối. Suốt ngày, cứ "soi" hết chỗ này đến chỗ khác để có cớ mắng vợ.

Chị Tuyến thuộc tuýp người hiền lành, cam chịu, nếu là việc khác chắc chị cũng đã chiều theo ý chồng cho êm cửa êm nhà, nhưng việc đi học lần này liên quan trực tiếp đến công việc hiện tại nên chị không thể làm theo ý anh. Y như rằng hôm chị khăn gói đi học xa, chồng chị gọi bà nội xuống tận nơi, giao hai đứa con cho mẹ và nói oang oang: "Đấy! Từ nay con giao cháu cho bà chứ mẹ nó không thèm ngó ngàng gì đến nữa đâu. Đàn bà mà ích kỷ. Bỏ cả chồng con để lo cho riêng mình".

Chồng vừa ích kỷ lại độc đoán - 1

Việc anh Kim to tiếng như thế chỉ để "đay nghiến" vợ cho "bõ ghét" (ảnh minh họa)

Không phải bây giờ chị Tuyến mới nghe "tiếng bấc, tiếng chì" từ phía chồng, nhưng những gì chồng vừa thốt ra làm chị thấy tủi thân vô cùng. Chính chồng chị cũng biết là chị không còn sự lựa chọn nào khác khi đích thân hiệu trưởng đã tuyên bố: một là phải đi học, hai là phải chấp nhận chuyển công tác. Thế mà từ khi biết chuyện đến giờ, chồng chị chỉ "đá thúng đụng nia" cho "hả giận" chứ chẳng có lấy một lời động viên vợ.

Việc vợ đi học như một giọt nước làm tràn ly. Lấy lý do vợ không có thời gian để chăm lo cho gia đình, anh Kim liên tục to tiếng, quát nạt. Đi học xa, nếu cuối tuần không may có việc bận, không thể về được, y như rằng hôm đó chồng chị đứng ngồi không yên, gọi điện thoại "réo" liên tục.

Theo như ý của anh Kim, vợ không thể học cao hơn chồng. Dù bản thân anh cũng mới được đề bạt lên chức trưởng phòng nhưng xét về bằng cấp, anh vẫn thua chị một bậc. Cứ thấy người khác trầm trồ, khen vợ mình giỏi, anh Kim thấy máu trong người cứ sôi sùng sục. Với anh, vợ phải toàn tâm, toàn ý, cung cúc phục vụ chồng con, không được giao thiệp rộng.

Những tưởng sau khi vợ học xong, gia đình sẽ yên ổn trở lại. Nào ngờ, cái máu ích kỷ càng ngày càng tăng làm anh Kim "mờ mắt". Cứ thấy vợ ra khỏi nhà, anh Kim lại đâm nghi ngờ: "Cô đừng có mà qua mắt thằng này. Ngày nghỉ không lo ở nhà cơm nước lại đi đàn đúm ở đâu hả? Ăn mặc thì diêm dúa. Cô vào nhà ngay cho tôi". Vừa nói, anh Kim vừa lôi vợ vào nhà, mặc cho chị Tuyến giải thích rằng có việc phải giải quyết gấp.

Chồng vừa ích kỷ lại độc đoán - 2

Cái máu ích kỷ càng ngày càng tăng làm anh Kim "mờ mắt" (ảnh minh họa)

Chưa hết, để thỏa mãn máu ích kỷ của mình, anh Kim luôn "nói xấu" vợ trước mặt bất cứ ai. Thỉnh thoảng nhậu nhẹt với mấy ông hàng xóm, anh lại không tiếc lời "kể tội" vợ, nào là "số mình đen thật, lấy phải cô vợ ưa thể hiện. Nó dám học cao hơn mình, lại còn suốt ngày đàn đúm, cơm nước thì không lo", nào là: "chỉ lo học hành cho sướng cái thân, con cái thì dốt, chẳng ai bảo ban", v.v...

Đến khổ với ông chồng quá ích kỷ và bảo thủ, nhưng vì tương lai hai đứa con, chị Tuyến đành nín nhịn.

...đến việc dùng bạo lực để "quản" vợ

Thế nhưng, chị càng nín nhịn, chồng chị lại càng được nước lấn tới. Mọi hoạt động của chị đều bị chồng "kiểm soát" nghiêm ngặt. Thấy vợ may một cái áo mới, y như rằng anh "soi" cho bằng được, bóng gió hết lý do này đến lý do khác cho đến khi vợ "sợ" quá không dám mặc nữa mới thôi. Do đó, có muốn mặc đẹp một tí chị cũng đành chịu.

Chưa hết, anh Kim còn có đầu óc quá phong kiến. Ai đời qua nhà hàng xóm, thấy ông chồng đang hì hụi nấu cơm, anh "đế" ngay một câu: "Đàn ông là phải lo việc đại sự, cứ suốt ngày chúi mũi vào cái bếp thì còn làm nên trò trống gì? Việc ấy phải để cho đám đàn bà, con gái làm". Chả là ở nhà anh, việc bếp núc hoàn toàn là "nhiệm vụ" của vợ. Bằng chứng là trong hai năm vợ đi học xa, anh kiên quyết đưa con lên nhà chị gái "ăn nhờ" hoặc ăn tạm cơm bụi. Ngày nghỉ cũng như ngày thường, dù có rảnh đến mấy anh Kim cũng không "mó" tay vào công việc nội trợ.

Chồng vừa ích kỷ lại độc đoán - 3

Mọi hoạt động của chị đều bị chồng "kiểm soát" nghiêm ngặt (ảnh minh họa)

Nhiều khi tan lớp muộn quá, về nhà lại thấy chồng nằm xem ti vi, cơm chưa nấu, bát đũa bẩn đầy bồn, nhà cửa luộm thuộm, chị Tuyến đâm ngán ngẩm. Có phàn nàn đôi câu lại bị chồng "quát ngược" lại: "Cô còn trách tôi được ư? Suốt ngày cứ la cà hết chỗ này đến chỗ khác. Việc nhà là việc của tôi chắc? Cô có biết tôi bận nhiều việc khác không?". Chẳng biết anh bận kiểu gì, chỉ biết rằng, mọi việc trong nhà, từ việc nội trợ cho đến việc dạy con học, một mình chị phải tự gánh vác.

Để thỏa mãn tính ích kỷ của mình, đã nhiều lần anh Kim dùng đến "nắm đấm" để "dạy" vợ. Hết bị chồng chửi, lại bị chồng "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay", chị Tuyến đã nhiều lần nghĩ đến việc ly dị. Nhưng rồi vì nhiều lý do, mà lớn nhất cũng vì thương hai đứa con, chị đành "chậc lưỡi" nhịn chồng cho qua chuyện.

Anh Kim luôn kiếm cớ để "trói" vợ. Cứ thấy vợ đi ra ngoài, bất kể là có công việc hay không, anh đều thấy khó chịu. Hôm vừa rồi, trường chị Tuyến tổ chức đi Ngã ba Đồng Lộc để thắp hương nhân ngày 27/7, mới nghe vợ trình bày lý do, anh Kim đã sa sầm mặt mũi: "Hay ho gì đám đàn bà con gái rủ nhau đi chỗ này chỗ nọ. Em từ chối đi, để anh sắp xếp công việc rồi cả nhà mình cùng đi vào một dịp khác".

Không thể chiều theo ý chồng, chị mới ngọt nhạt "trình bày lý do": "Đây là hoạt động chung của trường, em không thể từ chối". Mới nghe vợ nói thế, chồng chị đã nổi "cơn thịnh nộ" : "Có gì mà không được. Cô chỉ toàn ngụy biện. Đi với chồng con không thích bằng đi một mình để ngắm giai phải không?". Không cần biết vợ có đồng ý hay không, ngày hôm sau anh Kim khóa trái cổng, bắt vợ ở nhà cho bằng được.

Những lần giận vợ, không kiềm chế nổi thì anh đánh vợ, nếu không có vợ thì lại trút hết giận dữ lên đầu hai đứa con. Báo hại, cu Tý bị bố đánh nhiều quá đâm ra hơi "ngớ ngẩn". Thấy sức học của con càng ngày càng sút giảm, anh lại đổ hết tội lỗi lên đầu chị. Với anh, mọi chuyện xấu xa trong nhà này đều do chị gây ra, do chị không biết chu toàn trách nhiệm của một người vợ.

Bị chồng hành hạ nhưng vì thương con, lại sợ bố mẹ biết chuyện lại buồn bã, đồng nghiệp chê cười nên chị Tuyến chọn phương pháp "im lặng". Báo hại, cứ thấy vợ hiền, anh Kim lại càng "lên mặt". Việc gì trong nhà, anh cũng nhất nhất bắt chị tuân theo. Ngay cả việc cho con cái về thăm ông bà, anh cũng quyết định. Mỗi lần về quê, dù có tiện đường thì không bao giờ anh cho con xuống thăm ông bà ngoại trước, với anh Kim, con trai phải hơn con gái, nội phải hơn ngoại.

Chồng vừa ích kỷ lại độc đoán - 4

Bị chồng hành hạ nhưng vì thương con, lại sợ bố mẹ biết chuyện lại buồn bã, đồng nghiệp chê cười nên chị Tuyến chọn phương pháp "im lặng (ảnh minh họa)

Anh Kim luôn tỏ ra mình là trụ cột gia đình, có quyền quyết định mọi việc lớn nhỏ trong nhà, nhưng theo như chị Tuyến thấy, anh chỉ làm mọi việc để thỏa mãn tính ích kỷ của mình mà thôi. Ngay cả việc cho vợ đi học, anh cũng sợ vợ hơn mình, thấy vợ đẹp, anh sợ mất vợ, con học kém, anh sợ người khác chê cười, lại bảo chị không dành thời gian dạy con. Thế nhưng, chưa bao giờ chị thấy anh chủ động giải quyết vấn đề, chỉ biết đổ hết lỗi cho vợ.

Quá mệt mỏi với thói ích kỷ của chồng, lại bị chồng đánh đập nhiều lần, chị Tuyến đổ bệnh. Nhưng khi chị muốn đi khám, chồng lại không đồng ý, chỉ với lý do: "Cô đi khám để cho mấy thằng bác sỹ nó nhìn à?".

Nhận thấy sự ích kỷ của chồng, chính bản thân mình cũng không chịu nổi điều ấy, nhưng cứ nghĩ đến chuyện ly dị, chị lại ngại. "Con mình còn bé quá. Với lại, nhà cửa, đất đai gì cũng đều đứng tên anh ấy. Ly dị thì mẹ con mình ra đứng đường mất". Nghĩ thế nên chị ra sức chịu đựng, mong rằng chồng sẽ thay đổi.

Chị Tuyến không hiểu được rằng, với một người có máu ích kỷ và độc đoán quá lớn như anh Kim thì việc thay đổi còn khó hơn cả lên trời. Liệu sức chịu đựng của chị có "cứu" được cuộc hôn nhân không hạnh phúc này đến cuối đời?

Cát Đằng (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Chồng vừa ích kỷ lại độc đoán


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7