Có bầu mới cưới, nên chăng?
Đừng nên có bầu trước khi cưới (ảnh minh họa)

Có bầu mới cưới, nên chăng?

Thứ Sáu, ngày 01/06/2012 05:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chị em

Đừng mang đứa trẻ còn chưa hình thành ra làm bia đỡ đạn cho bản thân mình, cho hạnh phúc của mình.

Eva Tám đề phản ánh những vấn đề trong Hôn Nhân, Gia Đình, chuyện Ngoại Tình có thật trong đời sống hiện đại. Nơi chị em tin cậy chia sẻ chuyện Trinh Tiết người phụ nữ, đến cả chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống. Đón đọc hàng ngày trên Eva.vn.

Chia sẻ cảm xúc với bài viết gốc “anh mong em có bầu” tại evatam.eva@24h.com.vn

Chỉ vì không được gia đình chấp nhận, nhiều bạn trẻ tính kế “ăn cơm trước kẻng” để ép duyên. Nhưng trên thực tế, điều này hại nhiều hơn lợi. Người may mắn thì được chấp nhận, còn người không may thì bị cho là kẻ dễ dãi, con gái hư hỏng và càng bị cấm đoán nhiều hơn. Lúc ấy, bi kịch đổ dồn lên đầu người con gái. Vậy theo chị em, có bầu mới cưới có phải là cách tốt để giải quyết vấn đề được chấp thuận hôn nhân?

Linhchi…@...

Chị Chi, một độc giả của Eva.vn có gửi lời chia sẻ chân thành tới nhân vật trong bài viết “anh muốn em có bầu”. Tâm sự của chị có lẽ cũng là lời muốn nói của rất nhiều chị em khác cùng cảnh. Hiện nay, việc có bầu rồi mới cưới đã quá phổ biến. Chẳng ai kích động điều đó, cũng không có nhiều người lớn hài lòng về việc làm liều lĩnh ấy của đôi trẻ. Nhưng người trong cuộc vẫn làm, bởi họ hi vọng rằng, tình yêu với đứa trẻ nhỏ, với đứa cháu của mình sẽ khiến ông bà nội ngoại động lòng dù rằng không chấp nhận hai đứa. Nhưng rồi, mọi thứ sẽ đâu vào đấy nếu đôi bên cứ liều.

Chị đã từng trong hoàn cảnh như vậy. Dù giờ đây, chị đã được làm vợ người đàn ông chị thương yêu nhưng quãng thời gian qua đối với chị mà nói giống như một sự vượt ngục khủng khiếp. Chị yêu anh, cũng không được hai bên gia đình đồng ý cưới vì chị hơn anh 2 tuổi. Cái việc tuổi tác các cụ rất mê tín. Nhưng anh đã tính tới chuyện có bầu. Sau khi chị có bầu, gia đình anh miễn cưỡng đồng ý chị. Nhưng chính lúc đó, anh quay lưng lại, phản bội chị khi đã có được người mình yêu. Anh đi tìm người con gái khác. Chị đau khổ, vật vã, đã phải khóc lóc rất nhiều, định tìm tới cái chết. Nhưng nghĩ cho cùng, chị đâu phải khổ. Chị quyết tâm tìm tới người  phụ nữ kia để phân bua câu chuyện, mang cái bụng to ềnh của chị tới để cô ta hiểu rằng, anh đã là của chị.

Có bầu mới cưới, nên chăng? - 1
Dần dần, sau mấy năm sinh sống cùng nhà chồng, tấm lòng của chị đã được thấu hiểu. (ảnh minh họa)

Người đàn bà ấy cũng ngỡ ngàng vì chưa từng hay biết chuyện anh có người yêu. Cũng nhờ những giọt nước mắt chân thành của chị, nhờ tấm lòng của chị mà hai bên cảm thông cho nhau. Người ta rút lui, còn chị níu kéo anh đến khổ sở. Khi được cưới thì bụng chị đã to đùng, gần đẻ. Tất nhiên, hàng xóm, bạn bè sẽ dị nghị, nhưng chị đành lòng, biết làm sao được.

Dần dần, sau mấy năm sinh sống cùng nhà chồng, tấm lòng của chị đã được thấu hiểu. Từ ghét đến thương chị, mẹ chồng chăm chút chị từng tí một, chồng chị cũng nhận ra lỗi lầm vì biết mình đã lấy được một người chồng tốt.

Dù là cái kết có hậu, tuy nhiên, chị đã phải nếm nhiều đắng cay và đau khổ, lo lắng và sợ hãi. Hạnh phúc có, khổ đau khó và giờ chị thấy hài lòng. Tuy nhiên, hạnh phúc đến không dễ dàng như thế, chị đã hiểu ra nhiều điều. Chị biết, mình đã liều lĩnh làm việc ấy, có bầu trước khi cưới. Thật may, chị còn cứu vãn được. Nhưng nhìn vào hoàn cảnh của chị, chị hiểu, người trong cuộc khổ sở thế nào. Nhưng dù có khổ cũng đừng liều, vì rất nhiều trường hợp không lường được có thể xảy ra. Bản thân chị là một ví dụ điển hình.

Hadung…@...

Không nên có bầu trước khi cưới

Con gái quan trọng nhất là nhân phẩm và đức hạnh. Nhiều người có bầu trước khi cưới, tuy không thể nói là không có đức hạnh, nhưng chí ít phải trong trường hợp hai bên gia đình cùng chấp nhận điều đó. Đừng mang đứa trẻ còn chưa hình thành ra làm bia đỡ đạn cho bản thân mình, cho hạnh phúc của mình.

Có bầu mới cưới, nên chăng? - 2
Hãy thuyết phục các bậc cha mẹ bằng chính khả năng của mình, bằng chính sự chân thành của bản thân mình. (ảnh minh họa)

Người lớn thường không thích chuyện con trẻ liều lĩnh, nhất là chuyện có bầu bí trước khi cưới. Với họ, những người con gái có bầu mà chưa kết hôn là điều khó chấp nhận, tuy là cũng có vài trường hợp bắt có bầu rồi mới cưới vì thời nay sinh con đẻ cái hơi khó.

Tuy nhiên, khi làm điều liều lĩnh ấy, chính bạn đang đánh đổi với bản thân mình. Một là được chấp nhận, xem ra là may mắn, hai là bị coi thường, thậm chí bị hắt hủi. Và nếu trường hợp xấu xảy ra, tương lai bạn sẽ đi về đâu. Người đàn ông của bạn có khả năng gánh vác cho bạn và con hay không?

Vì thế, đừng liều lĩnh. Hãy thuyết phục các bậc cha mẹ bằng chính khả năng của mình, bằng chính sự chân thành của bản thân mình. Đừng nông nổi hành động, đừng vì bản thân mình và làm hại tới đứa trẻ nhỏ sau này.

Chúc những người phụ nữ đang yêu và đã yêu luôn hạnh phúc và sáng suốt.

Hạnh Nhi (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

BÌNH LUẬN

Có bầu mới cưới, nên chăng?

(3 bình luận)
Xem bình luận
ngoc hoa: phải có đủ bản lĩnh
1    0
Nếu muốn có bầu trước khi cưới thì tốt nhất phải chuẩn bị tình huống xấu nhất và quan trọng là bạn nên chuẩn bị tâm lý và tài chính để làm single mom.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
trần hồng: không nên có bầu trước hôn nhân
0    0
các chị ơi em đồng tình với ý kiến chia sẻ trên là k nên có bầu trước khi cưới, bởi lấy lý do có em bé để phải có sự đồng ý của 2 bên gia đình là tính chất bắt buộc đồng tình, nếu được xin hãy dùng lý lẽ, tình cảm thuyết phục gia đình chứ dùng cách có em bé để ép thuận ý là tự đánh giá thấp bản thân mình, lòng tự trọng vốn có nhất là với phụ nữ chúng ta. May mắn những người được chấp nhận cưới nhưng với thái độ khinh thường, mỉa mai của gia đình nhà chồng gây nên mâu thuẫn khó mà êm ấm được, nhất là với mẹ chồng. Trường hợp không được đồng ý là con gái lỡ dở tất cả có khi tự đánh mất hạnh phúc của mình. Mong tất cả chị em phụ nữ chúng ta hãy sáng suốt lựa chọn vị trí vững chắc trong tình yêu để tiến đến hôn nhân mà không phải dùng cách có bầu trước khi cưới nhé!!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Anh Thơ: HIỆN TƯỢNG XÃ HỘI
0    0
Đọc bài viết của bạn, tôi nghĩ ngày nay, chuyện có bầu trước khi cưới cũng bình thường, nó chẳng có gì ảnh hưởng đến tình yêu của cả 2 người dành cho nhau, khi cả 2 đã thật sự đủ trưởng thành và mong muốn mình lập gia đình và có những đứa trẻ. Bnạ nói đến phụ nữ phải có nhân phẩm, đức hạnh, đúng là điều này rất cần thiết, nhưng khi yêu một ai đó, bạn có dám chắc chắn rằng sẽ không xảy ra những chuyện ngoài khả năng bạn hay không? Tôi cũng có Bầu trước khi cưới, nhưng tôi vẫn rất hạnh phúc vì tôi và anh đã vượt qua được mọi rào cản, để kết hôn và chăm sóc cho đứa con của mình. Tôi và anh cùng hạnh phúc vì đó là kết quả của một tình yêu phải vượt qua muôn vàn trắc trở. Vì vậy tôi không phê phán hay ủng hộ cho việc có bầu trước khi kết hôn, nhưng tôi có quan điểm riêng của mình. Đó là khi bạn đủ trưởng thành, đuẻ tự tin để có thể nuôi dưỡng một gia đình hạnh phúc và những đứa con khỏe mạnh, thì việc có bầu trước khi cưới cũng là một chuyện rất bình thường, không nên coi đó là một việc đánh giá vào nhân phẩm của người phụ nữ.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Có bầu mới cưới, nên chăng?


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7