Có nên kết hôn với bạn của mẹ?
Tôi đã yêu bạn của mẹ (ảnh minh họa)

Có nên kết hôn với bạn của mẹ?

Thứ Tư, ngày 11/07/2012 11:08 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình

Đó là người đàn ông hơn tôi 25 tuổi, chưa kết hôn nhưng đã sống với một người phụ nữ và có con 5 tuổi.

Những vấn đề về hôn nhân gia đình, chuyện mẹ chồng nàng dâu, những tình huống trong đời sống quan hệ vợ chồng sẽ được chia sẻ trên EVA Tám hàng ngày.

Tôi năm nay 20 tuổi, đang là sinh viên đại học ngành quản lí khách sạn. Anh là bạn của mẹ tôi, anh lớn hơn tôi 25 tuổi. Tuy anh chưa kết hôn nhưng anh đã sống cùng người tình hơn 10 năm. Anh và cô ấy đã có 1 đứa con 5 tuổi. Sau khi phát hiện vợ anh ngoại tình cùng cháu ruột của anh, anh đã xuống nhà tôi than thở với mẹ rất nhiều. Mẹ của tôi là 1 người đàn bà thông minh nên luôn luôn có những cách giải quyết cho những vấn đề nan giải.

Hiện tại mẹ của tôi là 1 bác sĩ tâm lí. Tại nhà tôi, tôi và anh đã gặp nhau. Gia đình tôi rất gia giáo, từ khi tôi còn học trung học đã có người hỏi cưới. Mọi người đều nói tôi là cô gái dễ thương ngọt ngào và tinh tế. Tôi không chấp nhận gặp riêng anh ở ngoài, nên anh hay ghé nhà tôi. Lúc đầu chỉ là tình chú cháu nhưng dần dần tôi nhận ra, tôi đã thương người đàn ông này. Anh có nụ cười thật lấp lánh và đầy tự tin. Vì đã 45 tuổi nên anh có sự nghiệp vững chắc, là 1 chỗ dựa kinh tế tốt.

Có nên kết hôn với bạn của mẹ? - 1
ì đã 45 tuổi nên anh có sự nghiệp vững chắc, là 1 chỗ dựa kinh tế tốt.
(ảnh minh họa)

Tôi là con 1 nên tất cả tài sản đều để lại cho tôi cùng người chồng tương lai. Nói thật ra tôi không cần kết hôn với người giàu sang vì tài sản gia đình tôi không ít. Cha của tôi đi làm ăn xa về ngành gỗ nên không biết chuyện xảy ra tại nhà. Mẹ của tôi là người đàn bà nhạy cảm nên đã mời anh và tôi làm cho rõ chuyện này. Anh đã thưa với mẹ tôi nếu tôi chấp nhận thì anh sẽ thưa chuyện với cả hai gia đình để tính đến chuyện kết hôn. Tôi xin phép anh cho 1 khoảng thời gia để suy nghĩ. Trong nội bộ gia đình tôi thì ông ngoại, cha và mẹ tôi nhất quyết không gả. Cha mẹ tôi bảo tôi còn tương lai tương sáng phía trước, bao nhiêu người đi hỏi cưới, toàn môn đang hộ đối sao lại không chọn. Họ bảo tôi ấu trĩ, thương 1 người gần bằng tuổi cha mẹ mà lại có con riêng ở ngoài.

Còn về bản thân, tôi đang rất phân vân và đau khổ. Nếu tôi kết hôn với anh thì tôi sẽ chịu biết bao nhiêu lời đàm tiếu của bạn bè người thân, liệu tôi có chịu nổi không? Tôi lại nghĩ về đứa con riêng của anh, dù mẹ cháu phạm sai lầm ngoại tình nhưng cháu còn quá nhỏ. Cháu sẽ ra sao khi có người cướp đi cha của nó. Và tôi có chấp nhận cảnh mẹ kế con chồng hay không? Hoặc nếu sau khi kết hôn thì anh còn qua lại với người tình cũ hay không? Tôi rất sợ mọi thứ đều kinh khủng trước, tôi không biết có nên chấp nhận việc hôn nhân này?

Ngoài ra anh còn rất quan trọng chuyện trinh tiết, dĩ nhiên tôi là gái còn trinh. Tôi luôn muốn giữ lần đầu tiên cho người chồng mà tôi sẽ yêu thương suốt cả đời. Trong khi tôi có 1 người bạn đi du học tại Pháp, còn khoảng 5 tháng nữa sẽ về. Trước khi đi, anh đã tỏ tình với tôi nhưng tôi từ chối. Nhưng anh vẫn rất kiên trì. Anh dự định khi về nước nếu tôi đồng ý thì bên anh xin tổ chức đám hỏi trước, đợi khi tôi ra trường sẽ đám cưới. Tôi bây giờ nên giải quyết chuyện của tôi như thế nào xin mọi người hãy cho tôi ý kiến. Tôi như đang bị mất phương hướng vậy. Cảm giác thật đau đớn..!

Lia (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Có nên kết hôn với bạn của mẹ?


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7