Con rể đào mỏ nhà vợ
Chán vì chồng thích vơ vét tiền của bố mẹ (ảnh minh họa)

Con rể đào mỏ nhà vợ

Chủ Nhật, ngày 08/07/2012 05:04 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình

Chị đã phát hiện ra chồng mình chính là kẻ đào mỏ của cải nhà vợ.

Những vấn đề về hôn nhân gia đình, chuyện mẹ chồng nàng dâu, những tình huống trong đời sống quan hệ vợ chồng sẽ được chia sẻ trên EVA Tám hàng ngày.

Bởi, tiền trong nhà có nhưng chồng nhất định không tiêu đến, chỉ giả nghèo, giả khổ để đánh lừa bố mẹ vợ, mong bố mẹ vợ thương xót mà cho tiền.

Nhà chị không quá giàu có nhưng cũng được coi là khá giả ở trong khu phố ấy. Bố mẹ chị làm kinh doanh, thu nhập khá tốt. Khi lấy chồng, chị đã nghĩ, tìm được một người như anh thật khó, và chị vui mừng vì lấy được anh, người biết chi tiêu vun vén cho gia đình.

Nhưng chị không ngờ cái tính tiết kiệm, chi li của anh lại ảnh hưởng tới cuộc sống của chị sau này. Anh chỉ chăm chăm vào việc lo vun vén cho gia đình mình mà không nghĩ cho những người khác, ngay cả người ruột thịt, thân cận của anh, như bố mẹ vợ. Chị bằng lòng với việc anh lo chu đáo cho cuộc sống của vợ con, nhưng chị không muốn, anh ki ki bo bo, bủn xỉn tới nỗi, cái gì cũng tiết kiệm, không dám ăn, không dám mặc và tiêu pha mời mọc bạn bè dù chỉ là bữa cơm.

Bố mẹ vợ tới nhà, anh chẳng dám mời bố mẹ một bữa cơm tử tế. Dù là ra kiểu không xin tiền của bố mẹ, nhưng khi mẹ đưa tiền cho anh, anh cũng giả vờ đùn đẩy, rồi cầm lấy đi chợ. Rồi anh lại lấy cớ, vợ con giữ tiền hết nên không có tiền chi tiêu. Việc ấy nếu là thật thì bố mẹ hài lòng còn chẳng hết nói gì là chê bai, vì xem ra anh con rể rất biết chiều và nghe lời vợ.

Con rể đào mỏ nhà vợ - 1
Bố mẹ vợ tới nhà, anh chẳng dám mời bố mẹ một bữa cơm tử tế. (ảnh minh họa)

Những ngày giỗ tết, sang nhà bố mẹ vợ ăn cơm, anh cũng chẳng bao giờ chủ động mua một thứ gì. Mà có mua cũng chỉ là đại khái vì tiếc tiền. Với lại lúc nào anh cũng nói, bố mẹ thiếu gì tiền, làm sao phải mua bán nhiều, bố mẹ có thiếu thốn gì cái ăn đâu. Thế là nhiều lần còn đến tay không mà anh cũng chẳng biết ngại. Mình phận làm con gái cũng không dám í ới gì, mặc dù thấy không hài lòng với chồng. Nếu chồng không muốn, chả lẽ mình lại ra mặt?

Lúc nào anh cũng tỏ ra túng thiếu,  quần áo ăn mặc xuề xòa để bố mẹ thương. Rồi anh rất hay kêu ca, nói chuyện với bố mẹ về công việc khó khăn, công ty làm ăn kém, thu nhập ít để bố mẹ giúp đỡ. Mai anh lại nói mua cái này cái nọ để bố mẹ cho thêm chút tiền. Có xây cái nhà tắm thôi mà anh cũng tổ chức tiệc tùng, không phải vì anh đã phóng khoáng trở lại mà vì, anh muốn thu lời từ bố mẹ vợ. Có khi xây chục triệu thì bố mẹ đã cho những 5 triệu.

Biết bố mẹ có điều kiện, lại thương con gái nên cái gì anh cũng đánh vào vợ. Cứ nói vợ khổ là y rằng anh nhận được khối tiền. Cứ thế, tiền của mình chẳng tiêu, bo bo tiết kiệm, tiêu tiền người khác. Có khi anh còn lộ liễu vay bố mẹ vài chục triệu để đầu tư kinh doanh, nhưng rồi sau lại giả là thua lỗ để xin tiền bố mẹ, và bố mẹ cũng không bắt khoản nợ kia nữa.

Là thân con gái, lại là thân vợ, đã nhiều lần nói thẳng với chồng nhưng chồng cứ chứng nào tật ấy. Cũng là tiền có được thì chồng vun vén cho gia đình mình thật, lo xây nhà cửa, sửa sang, sắm đồ đạc, không cờ bạc rượu chè. Nhưng nghĩ thế là chán vì bố mẹ  là bố mẹ mình, sao anh không làm việc, kiếm tiền mà lại kiểu bòn rút gia đình nhà vợ như thế! Thật là quá mệt mỏi với cuộc sống này, với người chồng mà tưởng là quá tốt để kết hôn.

Thu Hiền (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN Bạt ngàn đồ chơi khuyến mãi tại DECA.VN
Hàng trăm mẫu đồ chơi chất lượng và an toàn, của các thương...
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Con rể đào mỏ nhà vợ


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7