Đàn bà yêu ai?

Người có trách nhiệm. Không phải người nhiều tiền, càng không phải người to cao, đẹp trai. Trước hết đàn bà yêu người đàn ông có trách nhiệm với họ. Nếu là người đàn ông vô trách nhiệm thì cho dù có cả núi tiền, vợ anh ta cũng không có một cuộc sống sung sướng.

Tuy nhiên, việc nhận ra người đàn ông ấy có phải là người có trách nhiệm hay không? Anh ta là người tầm thường hay cao thượng, là hạng tiểu nhân hay quân tử, thực ra không đến nỗi khó lắm. Song trí nhớ của đàn ông và đàn bà về con người rất khác nhau. Phụ nữ nhớ rất nhanh tên họ, diện mạo của người khác trong khi đàn ông lại giỏi nhớ sự kiện và hành vi. Chỉ cần hệ thống sự kiện, hành vi của một con người trong một thời gian nhất định, ta sẽ có bức chân dung tâm hồn của con người đó. Song phụ nữ không có nhiều người giỏi nhìn người xét việc, vì vậy mà họ dễ bị lầm.

Người luôn hướng về họ. Đàn bà dễ dàng nhận ra ngay người đang hướng về họ qua từng ánh mắt, từng cử chỉ quan tâm của người đàn ông. Đó là tín hiệu đích thực của tình yêu, không bao giờ lầm lẫn. Tình yêu, ngay từ trong bản chất không có và không chấp nhận sự thờ ơ, lạnh lùng.

Người cao thượng. Đàn bà ngưỡng mộ những người đàn ông biết sống cao thượng. Chồng biết sống cao thượng, vợ có quyền tự hào. Chồng sống thấp hèn, vợ xấu hổ, tủi phận.

Người đố kị không thể sống cao thượng. Kẻ tham lam không thể sống cao thượng. Sống chung với một người chồng nhân cách thấp hèn thì khổ cả một đời người. Cái khổ dai dẳng, nặng nề nhất là ngày càng thấy chồng mình nhỏ bé đi.    

Theo Hoàng Linh (Gia đình & Xã hội)
Hôn nhân - Gia đình - Đàn bà phải thảnh thơi thôi!

Đàn bà phải thảnh thơi thôi!

Đàn ông nên trân trọng những người phụ nữ của mình, vì họ quá tuyệt vời, quá kiên cường. Chỉ cần là làm vợ, làm mẹ, đã là vĩ đại...
Chém gió - Mạng xã hội và ‘chiếc phanh’ của tình người

Mạng xã hội và ‘chiếc phanh’ của tình người

“Xin cộng đồng mạng hãy tha cho cháu” là lời kêu cứu đầy ám ảnh của cha mẹ T. khi đưa con đi khắp các bệnh viện để giành giật sự...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7