Độc chiêu trị ‘yêu râu xanh’ của phụ nữ thời Đường
Phụ nữ thời Đường xưa (ảnh minh họa)

Độc chiêu trị ‘yêu râu xanh’ của phụ nữ thời Đường

Thứ Tư, ngày 04/04/2012 07:59 AM (GMT+7)

Theo các ghi chép thời nhà Đường Trung Quốc, chuyện đàn ông dâm đãng, chòng ghẹo phụ nữ nhiều vô số kể.

Eva Tám đề phản ánh những vấn đề trong Hôn Nhân, Gia Đình, chuyện Ngoại Tình có thật trong đời sống hiện đại. Nơi chị em tin cậy chia sẻ chuyện Trinh Tiết người phụ nữ, đến cả chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống. Đón đọc hàng ngày trên Eva.vn.

Vậy các cô gái liễu yếu đào tơ thời đó đã dụng độc chiêu nào để dằn mặt những tên "dê xồm"?

“Quấy rối tình dục” là cụm từ quen thuộc trong xã hội hiện đại. Thời xưa dù không sử dụng cách nói này, nhưng chuyện đàn ông có thói dâm đãng, hay giở chiêu sàm sỡ phụ nữ quả không hiếm. Các ghi chép từ thời nhà Đường còn lưu giữ không ít câu chuyện về thói xấu này của cánh mày râu.

Trong “Triều dã thiêm tái” của Trương Trạc đời Đường có câu chuyện khá thú vị về điều này. Chuyện kể rằng, con trai của Đường Cao tổ Lý Uyên, tức Đằng vương Lý Nguyên Anh, vốn là kẻ háo sắc. Hắn từng mượn danh nghĩa vương phi vợ mình, cho triệu thê thiếp của các quan lại vào phủ rồi giở trò xâm hại họ.

Độc chiêu trị ‘yêu râu xanh’ của phụ nữ thời Đường - 1

Phụ nữ thời Đường. Ảnh minh họa.

Có lần, Đằng vương sai người cho gọi Trịnh thị - vợ của tiểu lại Thôi Giản - vào gặp. Thôi Giản đứng ngồi không yên, dùng dằng nửa muốn, nửa không muốn cho vợ đi. “Thời nay đã là thái bình thịnh thế, hắn sao dám làm chuyện hồ đồ?”, Trịnh thị nói thế rồi cương quyết một mình tới Đằng vương phủ. Vừa trông thấy Trịnh thị, Đằng vương đã giở thói sàm sỡ.

Vợ yêu của Thôi Giản bèn la lối om sòm, khiến đám tùy tùng cũng phải lên tiếng: “Đó đích thị là Đằng vương”. Trịnh Thị cứng giọng đáp: “Đằng vương sao lại hạ lưu thế? Chắc chắn là kẻ hầu người hạ mà thôi!”. Vừa nói, nàng vừa rút vội một chiếc giày, đập mạnh vào đầu Đằng vương, khiến kẻ háo sắc máu chảy ròng ròng. Chưa thỏa cơn giận, Trịnh thị dùng tay cào rách mặt Đằng vương, tới khi vương phi nghe tin tìm tới, phu nhân Thôi Giản mới tìm cách thoát thân.

Trong “Tam thủy tiểu độc” của Hoàng Phủ Mục cũng có câu chuyện khôi hài không kém về độc chiêu dằn mặt kẻ háo sắc của phụ nữ thời Đường. Giám sát ngự sử Lý Dữu tại Hồ Nam có bốn người con trai, đều thuộc hạng dâm đãng. Trong nhà Lý Dữu lại có một hầu gái tên Khước Yếu, xinh đẹp mỹ miều, khiến bốn quý tử họ Lý luôn tìm cách chiếm đoạt nàng.

Vào tết Thanh minh, khi trời đã tối, Khước Yếu đang thưởng hoa ngoài vườn thì con cả của Lý Dữu bỗng xuất hiện, đòi hoan lạc cùng cô. Khước Yếu đưa cho hắn một chiếc chiếu rồi dặn dò: “Chàng tới góc đông nam đại thính (phòng lớn) đợi thiếp, thiếp nhất định sẽ tới”. Đại lang nhà họ Lý vừa đi khỏi, cô gái xinh đẹp lại đụng mặt nhị lang. Khước Yếu lại đưa cho gã một chiếc chiếu rồi dặn: “Chàng tới góc đông bắc đại thính đợi thiếp”. Tam lang, tứ lang sau đó cũng xuất hiện, cũng được trao chiếc chiếu và lời dặn tương tự.

Đêm đến, bốn kẻ háo sắc lần lượt chui vào bốn góc phòng tối om. Kẻ tới trước trông thấy người đến sau, nhưng không dám lên tiếng. Lát sau, Khiết Yếu cầm nến bước vào. Vừa tới cửa, nàng a hoàn sắc sảo đã cao giọng: “Lũ hành khất này ở đâu ra vậy? Sao dám ngủ tại đây?”. Bốn quý tử họ Lý lúc này vỡ lẽ đã mắc mưu mỹ nhân, bèn vội vàng che mặt lủi mất.

(Theo Báo Đất Việt)

Mời các bạn đón đọc các bài viết về những nhan sắc một thời hàng tuần tại chuyên mục Eva Tám của Eva.vn.Các bạn có thể gửi bài viết chia sẻ về chuyên mục Eva tám tại địa chỉ email evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của các bạn sẽ được kiểm duyệt và đăng tải nếu hợp quy chế của ban biên tập.

Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Độc chiêu trị ‘yêu râu xanh’ của phụ nữ thời Đường


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7