Đừng kết hôn chỉ vì yêu

Sự kiện:

Chuyện phụ nữ

Nếu chỉ vì yêu thôi mà cưới thì bạn đang có nguy cơ đối diện với một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Phụ nữ khi yêu thường rất muốn gắn kết với người mình yêu, muốn được sống cuộc sống vợ chồng với người đàn ông của mình. Và họ vội vàng đi đến hôn nhân khi chưa thực sự hiểu đối phương. Và hệ quả là sau này sẽ ân hận, đau khổ và thất vọng trong tình yêu.

Phụ nữ cũng vì thế mà nghĩ, hôn nhân không màu hồng như lúc yêu. Đàn ông khi kết hôn thường là một kẻ không ra gì, không thực hiện lời hứa, không làm những điều anh ta đã nói giống với lúc yêu. Thật ra, đàn ông không thay đổi. Chỉ là, khi yêu, phụ nữ thường mù quáng nên không hiểu được những suy nghĩ thực sự của họ. Phụ nữ cũng vội vàng kết hôn nên chưa nhận ra được bản chất thực sự của người đàn ông của mình. Đàn ông sau kết hôn, không thật sự thay đổi quá nhiều. Chỉ là, phụ nữ đã hi vọng quá nhiều vào hôn nhân để rồi thất vọng nhiều hơn.

Thế nên, một bài học rút ra là, phụ nữ, đừng kết hôn chỉ vì yêu. Khi bạn gặp người đàn ông hợp với mình, bạn sẽ yêu điên dại. Và khi yêu thì tất cả những điểm xấu của anh ta với bạn không là gì. Bạn chấp nhận tất cả, bạn bỏ qua tất cả vì con gái mà, khi yêu thường hay mù quáng, thậm chí không có cả sự nghi ngờ nếu anh ta có lăng nhăng. Vài lời đường mật, vài câu quan tâm ngọt ngào của đàn ông sẽ khiến bạn điêu đứng. Và bạn tin, họ yêu bạn bằng tất cả sự chân thành. Chỉ khi mọi chuyện bị bại lộ, bạn mới nhận ra bột mặt thật của họ. Kết hôn, chính là lúc bộ mặt thật của người đàn ông lộ rõ nhất.

 dung ket hon chi vi yeu - 1

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không chỉ có tình yêu mà còn có sự chia sẻ, thông cảm.
(Ảnh minh họa)

Nếu chỉ vì yêu thôi mà cưới thì bạn đang có nguy cơ đối diện với một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Hãy hiểu về người đàn ông của mình. Khi bắt đầu yêu, con người ta thường thăng hoa cảm xúc, sống trong mộng mị. Khi đó, đừng vội kết hôn ngay dù có khát khao là vợ là chồng đến bao nhiêu. Hãy cho nhau thời gian tìm hiểu nhau. Tìm hiểu rõ về gia đình, về quá khứ, về tất cả những người bạn bè xung quanh. Đâu chỉ ngã vào lòng nhau chỉ vì yêu nhau được. Các bạn có quyền được yêu, được quan tâm săn sóc nhau dù không phải là vợ chồng. Vậy thì, vội gì mà đi đến hôn nhân?

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không chỉ có tình yêu mà còn có sự chia sẻ, thông cảm. Khi yêu, toàn nói những lời ngon ngọt, hoặc nhẫn nhịn nhau để khiến đối phương hài lòng, bạn sẽ chẳng thể nào hiểu được tính nết thật sự của nhau là gì thế nào. Không có thời gian thử thách, không gặp những khó khăn thì sẽ khó lòng hiểu được người khác. Hãy cho nhau thời gian, đặt nhau vào những tình huống khó khăn để hiểu được đối phương nhiều hơn. Đó là hành trang cho một người phụ nữ chuẩn bị kết hôn. Đừng kết hôn chỉ vì yêu, phụ nữ nên nhớ điều này!

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Bảo Trang (Khám phá)
Eva tám - Vẫn quyết lấy nhau dù chưa một lần nắm tay

Vẫn quyết lấy nhau dù chưa một lần nắm tay

Vốn là bạn bè chơi thân, lại vào độ tuổi bị coi là ế, từ một lời nói tưởng là đùa, chúng tôi cứ thế tính đến việc cưới xin dù chưa...
Eva tám - Có duyên có số, thì... 'vồ' lấy nhau

Có duyên có số, thì... 'vồ' lấy nhau

Nói ra một lời, dù là được chấp nhận hay không cũng là đã cố gắng hết sức vì bản thân mình, không có gì phải hối tiếc.
Eva tám - Lấy nhau 6 năm, chồng vẫn gọi tên tình cũ khi ngủ

Lấy nhau 6 năm, chồng vẫn gọi tên tình cũ khi ngủ

Trong giấc ngủ, anh ú ớ gọi tên một người. Một cái tên rất lạ và mềm mại nên em biết đó là tên con gái. Khi bị em đánh thức, anh...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7