Câu chuyện bố chồng con dâu
Ngại vì bố chồng quá quý (ảnh minh họa)

Câu chuyện bố chồng con dâu

Thứ Hai, ngày 16/07/2012 11:03 AM (GMT+7)

Sợ mẹ chồng ghen nên nhiều lúc Hà phải tránh sự yêu quý của bố chồng.

Những vấn đề về hôn nhân, gia đình, công sở,… sẽ được phản ánh trong chuyên mục Eva Tám. Eva tám là nơi tin cậy để chị em chia sẻ những tâm sự, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống của mình. Đón đọc vào tất cả các ngày trong tuần tại Eva.vn

Ở đời, có nhiều chuyện éo le. Làm dâu ai chẳng mong được bố mẹ chồng yêu quý, ấy vậy mà có những người, khi được bố chồng quý rồi lại sợ, chẳng dám đến gần hay lấy lòng ông, chăm sóc ông chỉ vì sợ bị mẹ chồng ghen hay nghi ngờ.

Ngày về nhà chồng, Hà nhận được cái nhìn trìu mến của người cha chồng, cô hiểu, đây chính là người có thể giúp cô trải lòng, và cũng là người cha tâm lý của gia đình. Trước khi về làm dâu, cô đã được nghe chồng kể nhiều về chuyện của bố. Bố là người đi bộ đội, có chút nguyên tắc nhưng lại sống cực kì tình cảm. Với người tốt bố luôn quý trọng, yêu thương. Với những người có lòng dạ nhỏ nhen, bố luôn tìm cách khuyên nhủ, không ruồng bỏ họ, khiến họ rơi và bước đường cùng hay tuyệt vọng làm liều. Vì thế, dù ngày chưa được về làm dâu, nhưng Hà đã có lòng kính trọng bố.

Những ngày đầu làm dâu con trong nhà, Hà vất vả, thức khuya dậy sớm, làm hết những phần việc mà trước đây mẹ Hà phải làm. Quả thật, Hà không sợ trách nhiệm làm dâu, chỉ sợ dù mình có cố gắng cũng không được lòng mẹ chồng thì mới là khổ. Ở đời, có nhiều bà mẹ chồng tai quái, dù con dâu có cố gắng bao nhiêu cũng không được ghi nhận. Và mẹ chồng Hà đúng là người như thế. Hơn nữa, vì được bố chồng yêu thương lại khen hết lời, nên mẹ chồng Hà càng bực tức, đâm ra kiểu ghen tuông vô lối, không thích cách đối xử của ông với con dâu.

Câu chuyện bố chồng con dâu - 1
Những ngày đầu làm dâu con trong nhà, Hà vất vả, thức khuya dậy sớm, làm hết những phần việc mà trước đây mẹ Hà phải làm. (ảnh minh họa)

Thi thoảng bố hỏi thăm Hà “dạo này con ăn uống thế nào mà gầy và xanh đi nhiều”. Có lẽ Hà chưa quen với những câu hỏi như thế nhưng nhà Hà thì đã quá quen. Vậy mà mẹ chồng vẫn cảm thấy không hài lòng vì cho rằng ông quan tâm, để ý con dâu thái quá. Còn chồng Hà thì coi đó là chuyện quá đỗi bình thường, vì trước giờ bố luôn luôn hỏi han mọi người kiểu như vậy. Hà ấp úng trả lời, nhưng còn dò xét ánh mắt của mẹ và mọi người.

Thi thoảng vì quan tâm bố mẹ, Hà có mua cho cả bố và mẹ chồng những bộ quần áo mới. Vì nhà con gái đi lấy chồng xa nên lâu rồi bố không được quan tâm như thế. Bố lấy làm hài lòng, mặc vào mà cứ khen đẹp suốt bữa ăn. Vậy mà mẹ Hà lại chẳng buồn mạc, còn cau có mặt mày khó chịu ra mặt với bố và con dâu. Hà biết ý nên không nói gì, chỉ cúi mặt ăn.

Thi thoảng bố có gọi Hà vào dặn dò này nọ về cách cư xử, sống sao cho tốt với mẹ chồng và biết cách để chiều ý mẹ. Vì bố hiểu, mẹ không ưa Hà. Hà cũng biết tấm lòng của bố vì bố đã già, đã nhiều tuổi, sống cũng không biết còn được bao lâu nữa nên rất lo cho con cái. Vả lại, bố định để lại của cải và gia tài cho chồng Hà, cậu con trai út ngoan ngoãn mà bố thương yêu nhất trong gia đình. Bây giờ, con trai bố lấy được người vợ hiền lành, đảm đang, bố thấy yên tâm hơn nhiều. Nói chuyện lâu, mẹ chồng đâm bực mình lại đứng bên ngoài gắt gỏng, cau có, nói bóng nói gió. Và từ đó, ác cảm càng lớn hơn.

Câu chuyện bố chồng con dâu - 2
Chẳng thể làm hài lòng mẹ chồng như lời bố nói, dù đã cố gắng hết sức, Hà đành tránh mặt bố chồng. (ảnh minh họa)

Mẹ chồng không bao giờ nghĩ được một điều tốt về con dâu. Khổ nỗi, người đã khó tính, đã ghen tuông thì nghĩ đủ điểu và dèm pha đủ thứ về quan hệ bố chồng con dâu thân mật quá mức. Mà có khi chẳng có chuyện gì bà cũng đi nói này nói nọ khiến Hà mất hết sĩ diện.

Chẳng thể làm hài lòng mẹ chồng như lời bố nói, dù đã cố gắng hết sức, Hà đành tránh mặt bố chồng. Những bữa cơm cùng gia đình nhà chồng cũng ít xuất hiện hơn với lý do công việc. Hà cũng không còn quan tâm hỏi han, hay mua sắm giúp bố nữa, việc ấy để mẹ làm. Có thể như thế mẹ sẽ hài lòng hơn. Hà không có ý không nghe lời bố mẹ, nhưng có lẽ trách nhiệm chăm sóc bố dành cho mẹ vẫn là tốt hơn.

Hà chỉ muốn làm tròn trách nhiệm của một người con dâu mà thôi, ngoài ra không có ý lấy lòng hay để ý tới tài sản gì hết. Nhưng những gì bố nói với Hà, Hà vẫn ghi nhớ trong lòng và sẽ cố gắng dần dần. Chỉ có điều, từ nay, Hà sẽ phải bớt quan tâm gia đình nhà chồng hơn, vì sự quan tâm của Hà dường như không được mẹ ghi nhận. Hà chỉ nhận trách nhiệm chăm sóc chồng và những việc nên làm trong gia đình này mà thôi. Mong một ngày, mẹ sẽ hiểu được tấm lòng của người con dâu như Hà.

Hạnh Chi (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Câu chuyện bố chồng con dâu


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7