Ế vợ, tôi cũng không lấy con gái tỉnh lẻ
Quyết không lấy vợ là con gái tỉnh lẻ (ảnh minh họa)

Ế vợ, tôi cũng không lấy con gái tỉnh lẻ

Thứ Sáu, ngày 22/06/2012 11:40 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình

Tôi tự lập cho mình phương châm chỉ lấy gái Hà Nội, không lấy con gái tỉnh lẻ.

Những vấn đề về hôn nhân gia đình, chuyện mẹ chồng nàng dâu, những tình huống trong đời sống quan hệ vợ chồng sẽ được chia sẻ trên EVA Tám hàng ngày.

Chỉ nhìn vào ông bạn thân của tôi đang phiền não vì lo cho nhà vợ từ cái bát ăn cơm cho đến cái cốc uống nước mà tôi thấy nản. Tôi tự lập cho mình phương châm chỉ lấy gái Hà Nội, không lấy con gái tỉnh lẻ.

Tôi sinh năm 1983, đang công tác tại một ngân hàng lớn ở Hà Nội, xuất thân từ một gia đình gốc Hà Nội. Mặc dù đã 30 tuổi nhưng tôi còn rất trẻ và hiện giờ tôi đang sống cùng với bố mẹ mình.

Chắc bạn nào cũng bất ngờ khi tôi đưa ra tuyên bố chỉ lấy con gái Hà Nội, không lấy con gái tỉnh lẻ. Tôi xin từ từ lý giải chuyện này với bạn đọc.

Anh bạn thân của tôi, sống tại Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội thường hay than vãn với chúng tôi rằng mệt lắm. Lấy vợ ở nhà quê lên Hà Nội đúng là mệt và cảm thấy bị phiền hà. Lấy vợ 4 năm, chị vợ người Thanh Hóa và năm nào cũng vậy đến mùa thi từ thi đại học xuống thi cao đẳng là anh bạn tôi lại tất tả chạy đi đưa đón người nhà của vợ đi thi.

Khi thì em con cậu, khi thì em con cô, con dì và đủ các loại họ hàng từ người cùng họ, cùng làng, cùng xã muốn nhờ giúp. Vợ của anh bạn tôi lại hay về quê nổ khoe nhà rộng và gặp ai cũng dặn khi nào lên Hà Nội nhớ vào nhà chơi cho biết nhà, biết cửa. Vậy là, nhà anh ấy thi thoảng lại có một vài người quê vợ  ghé vào thăm nhà.

Ế vợ, tôi cũng không lấy con gái tỉnh lẻ - 1
Căn hộ nhà anh có hai phòng ngủ dành cho hai vợ chồng và hai đứa con nhỏ.
(ảnh minh họa)

Không sống cùng bố mẹ nhưng khỏi phải nói dù có dễ tính anh bạn tôi cũng thấy khó chịu như thế nào?

Gần đây, người quen của nhà vợ, họ cũng xa lắc rồi bị bệnh nằm ở Bệnh viện Bạch Mai. Vậy là, anh bạn tôi lại long đong, lận đận chạy đi chạy lại. Sợ ăn cơm ở bệnh viện đắt, đôi khi anh còn tranh thủ giờ nghỉ trưa ở cơ quan mang cơm vào bệnh viện cho người thân của vợ.

Căn hộ nhà anh có hai phòng ngủ dành cho hai vợ chồng và hai đứa con nhỏ. Nhưng chẳng lúc nào nó thừa phòng vì luôn có người ở quê vợ ra xin tá túc nhờ. Nếu không lo được chỗ ngủ tại gia cho người thân của vợ. Anh bạn lại loay hoay tìm nhà trọ và đủ các thứ lình kình. Người nhà quê ra Hà Nội, cứ lớ ngớ nên giao phó hết cho anh bạn của tôi.

Sau gần nửa tháng đi đi lại lại lo cho người bà con của vợ. Anh bạn tôi đen nhẻm. Vợ anh ta thì đang nuôi con nhỏ nên chỉ ở nhà nhờ vả chồng. Mặc dù rất yêu vợ và thông cảm cho người nhà của vợ nhưng đúng là phiền hà thật. Anh chẳng dám than thở với vợ vì sợ vợ tự ái rồi tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng.

Ế vợ, tôi cũng không lấy con gái tỉnh lẻ - 2
Chính vì quyết định này, tôi đã chia tay với một đồng nghiệp làm cùng cơ quan
(ảnh minh họa)

Hết lo cho người quen ra khám bệnh, đưa họ đến bệnh viện, nếu nhập viện thì chăm lo chỗ ăn ở cho người quen; hàng năm lại đến dịp lo cho thí sinh từ quê vợ ra thi đại học, cao đẳng rồi có đứa nào đỗ đại học thì lại nhờ vả tìm nhà giúp, dẫn đi nhập học…

Có lúc anh bạn tôi thốt lên rằng, biết thế chẳng lấy vợ nhà quê. Sau này chúng mày có đứa nào lấy vợ thì đừng dại gì mà lấy vợ nhà quê cho khổ.

Cô bạn học cùng đại học với tôi, nhà ở Hai Bà Trưng cũng than thở rằng, lấy chồng tỉnh lẻ mệt lắm vì phải lo cho nhà chồng. Việc lo cho bố mẹ chồng hay bố mẹ vợ khi lên phố là điều đương nhiên nhưng còn cõng theo cả cái họ thì không thể chấp nhận được.

Từ những bài học của những người bạn đi trước, sau này tôi lấy vợ tôi sẽ không chọn vợ người tỉnh lẻ dù có đẹp đến mấy. Chỉ cần nghĩ đến cảnh bị làm phiền vì mấy cái chuyện vớ vẩn như đưa đón từ bến xe, đưa đi thi giữa cái trời nóng nực, khói xe này tôi đã khó chịu lắm rồi...

Chính vì quyết định này, tôi đã chia tay với một đồng nghiệp làm cùng cơ quan. Chỉ tiếc em lại là con gái tỉnh lẻ và nghe em kể thì quê em cũng chẳng khác gì quê vợ anh bạn kia.

Theo Hoàng Mạnh Hùng (Phunutoday)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Xem bình luận Xem thêm bình luận
Gái Tỉnh Lẻ: Gửi "Chai" Hà Lội.
3    1
Đúng là cuộc sống có nhiều điều có thể xảy ra, và rất nhiều trường hợp như trên. Nhưng tôi tin rằng, dù là Tỉnh lẻ nhưng Tỉnh lẻ cũng là con người, cũng có lòng tự trọng cao. Bạn cứ đóng cửa không tiếp khách, hoặc tỏ thái độ khinh khỉnh, coi thường khi khách tỉnh lẻ ở nhà bạn, thì bạn yên tâm đi, bạn chỉ phải tiếp đón 1 lần đó thôi. "Tiếng thơm" đồn xa mà, họ hàng ở quê sẽ tránh bạn như tránh hủi ý, bạn chẳng bao giờ bị làm phiền nữa đâu!
Bình luận có 1 phản hồi Trả lời
vinh: :)
căng thẳng quá đi,ng này ko lấy thì ngkhác lấy mà, còn ko,thì đâu nhất thiết con gái tỉnh lẻ phải lấy dân hn đâu mà căng thẳng thế :p
Nguyenlien: Trai tỉnh lẻ tốt hơn nhiều
7    1
Nếu trai phố nào cũng như Anh thì tôi nói "dù đàn ông có chết hết cũng không thèm lấy trai Hà Nội "có được không? Lấy trai tỉnh lẻ dù không giàu có, không sang trọng không có mác người thủ đô nhưng người ta thật lòng, có tình có nghĩa, không nhỏ mọn, ích kỷ và tính toán như chuẩn đàn ông Hà Nội như anh
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hòa: khinh
13    1
bạn càng nói tôi càng thấy khinh những người thành phố như bạn, tôi gái quê lấy chồng thành phố đây,phố ấy hả không có tiền thì cứ nhăn răng,cái gì cũng về quê khuân vác, không có nhà quê thì lấy đâu ra thành phố,nói nghe mà ghét
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nguyễn thị linh: bạních kỷ
6    2
bạn đừng vơ đũa cả nắm như thế. Tôi cũng là gái tỉnh lẻ lấy chồng hà nội. Nhà chồng có như thế nào thì họ mới đến nhờ vả như thế. Còn cả như bạn chẳng ai dám đến cả dù bạn có lấy vợ Hà Nội. Bạn đúng là ích kỷ quá
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thu thuy: ghet
4    0
Anh thích lấy gái Hà Nội rồi lại lấy phải cô õng ẹo, về mà phục vụ cho sướng nhé
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
van: quê
3    0
mình thấy bài viết của anh cũng có cái đúng. nói chung con gái hay con trai ở Hà nội nên lấy chồng hoặc vợ bán kính cách nhau khoảng 30 đến 40 km thôi........không thì cũng khổ lắm, mình cũng là dân nhà quê đây
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Ế vợ, tôi cũng không lấy con gái tỉnh lẻ


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7