Gái Bắc sắp đi làm diễn viên hết?
Đừng đánh giá người khác khi chỉ mới tiếp xúc lần đầu (ảnh minh họa)

Gái Bắc sắp đi làm diễn viên hết?

Thứ Ba, ngày 18/06/2013 15:39 PM (GMT+7)
Sự kiện: Chém gió

Nếu chúng tôi có thể đóng kịch được cả đời thì hẹn kiếp sau, con gái Bắc sẽ là những diễn viên diễn xuất tài năng, còn tôi, tôi sẽ xin thi vào ngành điện ảnh.

Chém gió của Eva tám sẽ là nơi để chị em chia sẻ những cách nghĩ, quan điểm của mình một cách thú vị, vui vẻ nhất.

Sau khi một bài thơ chế về con gái miền Bắc được đăng tải với nội dung là con gái miền Bắc đanh đá chua ngoa, còn gái miền Nam, miền Trung thì nhu mì, hiền thục, dịu dàng, lễ độ.., tôi (với cương vị là cô gái miền Bắc) có một vài điều muốn chia sẻ. Chỉ là để giải tỏa những tâm tư và suy nghĩ trong lòng, cho chị em hiểu được, nhìn người không chỉ 'nhìn' là xong.

Cái giá trị của người con gái không phải do anh, do tôi, hay do một người thứ ba nào đó quyết định. Giá trị của con người, nhân phẩm của con người phải do 'chúng ta' phán xét, phải là một tập thể người và thứ cần nhất là thời gian. Không thể hôm nay thấy người ta tỏ thái độ với người khác mà đã nghĩ họ cũng sẽ đối với tất cả mọi người giống như vậy. Nếu bạn nghĩ như vậy, bạn hoàn toàn sai. Bạn phải tiếp xúc với họ, nhìn họ ứng xử với bạn và những người khác nữa. Và cũng nên thử đặt mình vào vị trí của người ta để hiểu được, nếu mình cũng như thế, mình sẽ làm gì?

Gái Bắc sắp đi làm diễn viên hết? - 1

Cái giá trị của người con gái không phải do anh, do tôi, hay do một người thứ ba nào đó quyết định. (ảnh minh họa)

Tôi không bắt bạn phải mất nhiều thời gian để hiểu một con người như thế. Bạn thoải mái nghĩ họ như thế nào nhưng đó là điều bạn nghĩ. Còn nếu bạn đã nói cho thiên hạ biết rằng, họ là người xấu, họ là người không ra gì, họ đanh đá chua ngoa, bạn phải có chứng cứ, phải cho người ta thấy được, đánh giá của bạn là 'chuẩn'.

Với cương vị là cô gái miền Bắc, tôi nghĩ, nếu bạn nghĩ chúng tôi chua ngoa, đanh đá, giả bộ ngoan hiền, giả bộ nhu mì, sống giả tạo thì bạn đã quá phiếm diện rồi. Không phủ nhận có những cô gái miền Bắc rất đanh đá, đanh đá đến nỗi không chịu được. Họ có thể cãi nhau cả với người lớn, với mẹ chồng. Họ cũng có thể cãi nhau tay đôi với chồng, nhưng bạn có dám đảm bảo với chúng tôi rằng, những cô gái miền Trung, miền Nam chưa bao giờ như thế. Bạn cũng có dám chắc chắn với chúng tôi rằng, tất cả con gái miền Bắc đều không có ai ngoan hiền, nhu mì?

Nói một lời 'công đạo', ở đâu cũng có người này người kia. Không ai cấm bạn quyền phán xét người khác nhưng đừng bô bô cho cả thiên hạ thấy đó chỉ là suy nghĩ của cá nhân bạn. Tôi là con gái miền Bắc, không phải tôi có ý bênh vực mình, bênh vực những người khác, tôi chỉ nói sự thật, nói công bằng mà thôi.

Gái Bắc sắp đi làm diễn viên hết? - 2

Lòng tốt chẳng thể nào giả tạo mãi được (ảnh minh họa)

Nếu nói chung tôi chua ngoa, đanh đá nhưng lại giả được ngoan hiền thì thật là đã 'quá khen' rồi. Người ta nói 'cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra'. Chúng tôi có thể giấu hôm nay, giấu ngày mai nhưng không thể giấu ngày kia, giấu hôm sau, hôm sau nữa. Càng không thể giấu được cả đời. Bản tính con người có sao sống vậy, cha mẹ sinh ra đanh đá thì đã là đanh đá rồi.

"Điêu ngoa mà giả ngoan hiền?”, tôi thật sự thấy phẫn nộ. Nếu chúng tôi có thể đóng kịch được cả đời thì hẹn kiếp sau, con gái Bắc sẽ là những diễn viên diễn xuất tài năng, còn tôi, tôi sẽ xin thi vào ngành điện ảnh.

Răng Thưa (Khampha.vn)
BÌNH LUẬN

Gái Bắc sắp đi làm diễn viên hết?

(31 bình luận)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
Mỹ hằng: gái miền trung
0    0
Có câu bầu ơi thương lấy bí cùng ,gà cùng một mẹ nhớ đừng đá nhau .gái bắc trung nam gì cũng là người Việt của mình mà .Mình nghĩ ko tính cách nào giống tính cách nào nhưng đã là phụ nữ thì đều có điểm hấp dẫn riêng ,bởi vậy nên chúng ta đừng tranh cải nữa nhé .
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Gái Bắc: Gửi Gái Nam
2    0
Bạn muốn người khác đối xử với bạn bằng thái độ như thế nào, thì trước hết bạn lên đối xử với người đó bằng chính thái độ của bạn .Gái Bắc mình thấy (99%) là những người chịu khó chắt chiu và chung thủy đảm đang.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Lan Anh: Gái bắc là mình đây!
3    0
Chào các bạn! Thật vui khi chủ đề con gái Bắc_Trung_Nam lại tranh luận sôi nổi như vậy. Mình thiết nghĩ, để đánh giá 1 con người không phải 1 sớm 1 chiều mà biết được tính cách của họ. Mỗi 1 con người sẽ phải trải qua những thăng trầm của cuộc sống và bắt buộc họ phải thích ứng với hoàn cảnh sống đó nên cách ứng xử hàng ngày đôi khi sẽ bị thay đổi.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
yên: gái Bắc!
2    0
Mình là gái miền Bắc nên chắc cũng quen cảnh chua ngoa rùi. Và mình không hiểu như thế nào được gọi là "ngoan và hiền"?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nguyen Thi Anh Huyen: Tự hào là gái Bắc
10    1
Để đanh đá chanh chua đâu phải dễ. Mình phải có bản lĩnh thế nào mới đanh đá chanh chua được chứ? Mình là gái Bắc đây, mình đồng ý với ý kiến con gái miền Bắc đanh đá chanh chua và mình tự hào là gái Bắc. Nhưng để đanh đá chanh chua được không phải ai cũng làm được đâu.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Toàn: Bản chất con người là quan trọng
7    0
Bạn không cần phải ức chế như vậy, mình là đàn ông cứ sống đúng với vợ con, gia đình thì gái miền nào cũng không có cơ hội để đanh đá, và đừng cho họ cơ hội để đanh đá họ mới nể. Còn phụ nữ cứ sống chân thành , yêu chồng thương con, chu toàn với gia đình, đừng làm điều gì trái với đạo lý thì gái miền nào cũng tuyệt vời hết. Và điều này thì ai mà chẳng biết, việc gì phải noi nhiều nhỉ ?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Gái Bắc sắp đi làm diễn viên hết?


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi 2014, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7