Giao thừa và chuyện vợ chồng mới cưới
Giao thừa là giờ khắc thiêng liêng và được nhiều người mong đợi (Ảnh minh họa)

Giao thừa và chuyện vợ chồng mới cưới

Thứ Hai, ngày 15/02/2010 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Xuân Canh Dần

Giao thừa là giờ khắc thiêng liêng và được nhiều người mong đợi. Với quan niệm nếu đêm giao thừa mà vui thì cả năm sẽ tốt lành, thế nhưng với những cô nàng mới cưới, thì đôi khi, giao thừa lại là thời khắc buồn, nhất là khi họ chưa hoàn toàn sẵn sàng và nhiều lắm kinh nghiệm cho cuộc sống gia đình.

Eva Tám đề phản ánh những vấn đề trong Hôn Nhân, Gia Đình, chuyện Ngoại Tình có thật trong đời sống hiện đại. Nơi chị em tin cậy chia sẻ chuyện Trinh Tiết người phụ nữ, đến cả chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống. Đón đọc hàng ngày trên Eva.vn.

Giao thừa… khóc

Linh và Nam mới cưới được gần hai tháng, cuộc sống vợ chồng mới nói chung khá dễ chịu và ngọt ngào. Anh là người biết chia sẻ và khá tâm lý, vì vậy, cô không mấy lạ lẫm khi bắt đầu cuộc sống mới. Những ngày cuối năm, vợ chồng cô cùng nhau sắm sửa và trang trí nhà cửa, vui phải biết. Cô cũng vơi đi nỗi nhớ lần đầu tiên xa nhà.

Vì mới cưới nhau đã được ra ở riêng ngay, nên hai vợ chồng bàn nhau, đêm giao thừa sẽ ở nhà, làm lễ xong rồi đi chơi cho có không khí Tết. Thống nhất với nhau như vậy, nên họ cùng nhau chuẩn bị mọi thứ cho thật chu toàn. 11h, Linh đã xong xuôi mọi hết mọi thứ, chỉ còn đợi tiếng chuông đồng hồ điểm đúng 12h để cô thắp hương nữa là xong. 

Vậy mà khi một mình đứng bên cạnh mâm cúng giao thừa, không hiểu vì khói hương, tiết trời se lạnh hay là vì tiếng ồn ào huyên náo ngoài kia mà cô dâu mới chạnh lòng. Hàng năm, khi chưa lấy chồng, giờ này, cô vẫn đang lon ton trong bếp giúp mẹ, rồi thì cả nhà mở sâm banh, ăn uống vui vẻ. Bố cô sẽ xông nhà, và chị em cô thì vui vẻ ngồi đó để nhận “phong bao”.

Lớn rồi nhưng chưa năm nào cô quên việc “xòe” tay ra để nhận những món quà đó từ cha mẹ. Với cô, đó là một niềm vui lớn trong ngày đầu năm này. Vậy mà năm nay, cô lại một mình trong căn nhà mới này, lại một mình đứng đây và cầu khấn. Chồng cô thì còn đang chuẩn bị xe cộ dưới nhà nên không để ý. Vậy là thay vì vui vẻ cùng chồng ra ngoài hòa vào không khí chung, cô đứng im, rồi về phòng nằm khóc tức tưởi.

Giao thừa và chuyện vợ chồng mới cưới - 1

Buổi tối giao thừa đầu tiên của hai vợ chồng đổi lại bằng một trận khóc thỏa thê của
cô dâu mới... (Ảnh minh họa)

Chồng cô đợi mãi dưới nhà không thấy vợ xuống thì lật đật lên gác đi tìm. Mở cửa phòng ra thì thấy cô vợ yêu đang trùm kín chăn và thút thít. Anh chồng cô không hiểu duyên cớ vì sao, lại tưởng lần đầu tiên vợ thắp hương, nên khói cay vào mắt, vì thế, anh ra sức trêu cô. Ngờ đâu, càng trêu, cô càng òa lên khóc nức nở vì tủi thân, khiến anh luống cuống không biết làm thế nào cho phải. Chỉ biết ở bên cạnh hỏi han rồi nịnh vợ: thôi thôi, ai lại khóc nhè thế kia, năm mới dông đấy em ạ.

Vậy là buổi tối giao thừa đầu tiên của hai vợ chồng đổi lại bằng một trận khóc thỏa thê của cô dâu mới và sự lóng ngóng của chú rể.

Tranh cãi…

Cũng giống như vợ chồng Linh, vợ chồng Hải cũng vừa cưới và ở riêng chưa được bao lâu. Ngày 30, hai vợ chồng đã hỏi han kĩ càng bố mẹ hai bên về cách làm một mâm cơm cúng, rồi thì cách cúng bái. Mang tiếng là chủ một gia đình, nhưng cả Hải và chồng mới chỉ 27 tuổi, chưa hề biết đến việc tự mình thắp hương lễ tết thế nào, huống hồ là chuyện chuẩn bị hẳn một mâm cơm cúng đêm giao thừa. Vậy là chồng một tay, vợ một tay, hứng khởi chuẩn bị.

Cả hai đều nghĩ, mâm cơm cúng đêm giao thừa là quan trọng nên cố gắng làm chu tất cho năm mới may mắn và yên bình. Nhưng vì kinh nghiệm không có, mọi năm cũng chỉ qua loa xem mẹ làm thế này thế kia, hai bên gia đình cách thức lại khác nhau, vậy nên thay vì cùng nhau bàn bạc và thống nhất, họ quay sang tranh cãi xem ai đúng ai sai, rồi thì gọi điện về nhà hỏi mẹ xem, mâm cơm có xôi, hay là chè, hay là cả hai. Gà thì làm thế nào… Toàn những chuyện vặt vãnh, nhưng không ai chịu ai, cuối cùng, chỉ có ông bà hai bên là “điếc” hết cả tai.

Nhưng chuyện chưa dừng lại ở đó. Sau một hồi tranh luận, gọi đi gọi lại, cuối cùng họ đã có một mâm cơm thật tươm, và Hải đã thắng khi cho rằng mâm cơm nhất định có mấy bát chè. Chồng Hải thì không nói gì, nhưng anh vẫn có chút hậm hực, nhưng nghĩ lại thôi, sắp sang năm mới rồi, không nên so đo làm gì, mất hòa khí là mất vui. Thế nên anh vui vẻ giúp vợ chuẩn bị. Ngặt một nỗi, cô vợ của anh… không biết cúng.

Giao thừa và chuyện vợ chồng mới cưới - 2

Ngặt một nỗi, cô vợ của anh… không biết cúng... (Ảnh minh họa)

Người ta cúng thì lẩm nhẩm trong miệng và có bài hẳn hoi, đằng này, cô vợ anh nói như hát, cầu xin mà như nói chuyện với thánh, khiến anh vừa buồn cười lại vừa tức. Lại còn chuyện tung tiền đài nữa chú. Chả biết là vì luống cuống hay đầu óc để đâu mà cô ấy tung ba lần thì cả ba lần đồng tiền văng đi đâu mất khiến anh phải bò ngang bò dọc để tìm. Vậy là tức chí lên, anh “đuổi’ vợ ra và làm lấy.

Thế nhưng anh cũng không hơn gì, thắp xong que hương, anh cứ đứng đần ra, rồi chắp tay vái ba vái, đi xuống, khiến Hải cú tiết. Tưởng đâu biết lắm nên lên lớp vợ, ai dè còn chẳng biết gì. Nghĩ tức, cô lẳng lặng đi hóa vàng, không thèm nguýt chồng một cái.

Chỉ hai trong vô vàn những chuyện vui buồn của cặp vợ chồng mới đêm giao thừa, nhưng nó đã nói lên bao điều. Cuộc sống vồn vã và tất bật đôi khi cuốn người ta vào những cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng đêm giao thừa khi đất trời cũng hòa nhịp và mọi thứ như lắng lại, thì gia đình, tình cảm thân thương lại trỗi dậy, khiến ai đó không khỏi chạnh lòng.

Rồi thì những tập tục lạ, những thói quen mới và cuộc sống riêng khiến các cô không khỏi bở ngỡ, nhưng vợ chồng trẻ cũng không nên quá quan trọng hóa những thứ đó. Chu toàn được là tốt, còn không thì rút kinh nghiệm cho những năm khác, không nên vì những sai khác trong cuộc sống mà gây bất hòa nhất là trong thời khắc của năm mới này.

Cuộc sống còn bao điều phải lo và phải học, vợ chồng trẻ nên cùng nhau chia sẻ, có như thế, cuộc sống vợ chồng mới suôn sẻ và thuận hòa. Cầu mong cho mọi người, nhất là những cặp vợ chồng mới cưới, có một đêm giao thừa thật trọn vẹn và tràn đầy ý nghĩa.

 

Chu Hằng (Eva.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà cùng ấm! Đèn sưởi phòng tắm, mùa đông này cả nhà...
Đèn sưởi tắm là sản phẩm đang được nhiều gia đình lựa chọn...
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Giao thừa và chuyện vợ chồng mới cưới


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7