Giàu vì “hồi môn” của vợ
Giàu vì “hồi môn” của vợ

Giàu vì “hồi môn” của vợ

Thứ Tư, ngày 22/12/2010 14:00 PM (GMT+7)

Trước thời bão giá lại năm hết tết đến, mọi thứ đều đắt đỏ, ai cũng sợ cưới xin. Người đi cưới thì sợ tốn kém tiền nong vì mừng ít thì không được, mừng nhiều thì không có. Người cưới vợ, cưới chồng thì lo lắng cỗ bàn, kinh phí cưới xin, nhà hàng khách sạn...

Eva Tám đề phản ánh những vấn đề trong Hôn Nhân, Gia Đình, chuyện Ngoại Tình có thật trong đời sống hiện đại. Nơi chị em tin cậy chia sẻ chuyện Trinh Tiết người phụ nữ, đến cả chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu, những nỗi niềm, kinh nghiệm sống. Đón đọc hàng ngày trên Eva.vn.

Lấy vợ vì hám lời

Chung lấy Ngân không phải vì tình yêu, không phải vì ngưỡng mộ nhan sắc hay tài năng của cô mà bởi anh đang có tham vọng nhòm ngó vào cái gia tài kếch xù kia của nhà Ngân. Ấy vậy mà Ngân không hề hay biết, lúc nào cô cũng sống trong mộng tưởng rằng, Chung yêu cô thật lòng, yêu hết mình, yêu cháy bỏng thậm chí có thể hi sinh vì người mình yêu. Ngân tự hào với bạn bè lắm lắm!

Nhưng cái vẻ bề ngoài hào nhoáng, sự ga lăng giả tạo kia của Chung không gạt nổi đám bạn bè xung quanh. Duy chỉ có gia đình Ngân là mờ mắt vì tình yêu của Ngân, những câu lăng xê của Ngân về Chung với bố mẹ đã khiến cho gia đình cô cứ thế mà gật đầu lia lịa. Khổ nỗi, mỗi khi nhà Ngân có việc gì, dù ở xa đến mấy Chung cũng về, cũng đến để chở ông bà Nhạc tương lại đi. Cả nhà tấm tắc khen ngợi cậu rể tương lai quý hóa. Chưa làm rể mà đã nhiệt tình đưa đón, hết mình vì gia đình người yêu.

Giàu vì “hồi môn” của vợ - 1
Chung lấy Ngân không phải vì tình yêu, không phải vì ngưỡng mộ nhan sắc hay tài năng của cô mà bởi anh đang có tham vọng nhòm ngó vào cái gia tài kếch xù kia của nhà Ngân

Cũng vì thấy Ngân si mê cuồng dại Chung nên chẳng ai dám ngăn cản. Vả lại họ nghĩ, chuyện của Ngân, Ngân tự giải quyết. Nhưng Ngân đâu phải không có người theo đuổi, lúc nào cô cũng có biết bao nhiêu “vệ sĩ” vây quanh chỉ vì Ngân giỏi, xinh đẹp mà lại con nhà gia giáo, giàu có. Bố mẹ Ngân cũng hiền lành, đều là người làm Nhà nước nên cư xử đúng mực. Nhưng rồi trước những lời đường mật của Chung, Ngân đã ngây dại.

Tình yêu sớm nở bởi Chung rất biết cách tiếp cận và chiều chuộng người yêu. Chính vì thế, nhiều lúc bạn bè rèm pha nhưng Ngân một mực bênh vực Chung. Nhiều lần mọi người cũng chán, không còn để tâm đến chuyện đó nữa.

Cuộc hôn nhân diễn ra như nguyệ vọng của hai bên. Lễ cưới tổ chức hoành tráng, linh đình, một tay nhà Ngân lo hết. Ngân lấy lý do Chung ở xa, bố mẹ còn khó khăn nên động viên gia đình mình lo chu toàn mọi việc, từ thuê khách sạn, lễ hỏi cưới và mời mọc bạn bè đôi bên cũng ăn cỗ hết ở nhà Ngân. Chung lấy làm mừng ra mặt, cậu càng nhiệt tình, càng xông xáo gần gũi bố mẹ vợ hơn để tỏ lòng biết ơn vợ.


Giàu vì “hồi môn” của vợ - 2
Sau ngày cưới, Chung bỗng dưng trở thành ông chủ của công ty riêng gia đình Ngân.

Sau ngày cưới, Chung bỗng dưng trở thành ông chủ của công ty riêng gia đình Ngân. Cậu con rể vốn được coi là ga lăng, nhanh nhẹn hoạt bát lại sống biết điều được ông cụ rất trọng dụng. Mấy chốc nhìn Chung đã như “cốp”. Nhưng khổ nỗi, có tiền có của mà chẳng được bạn bè tôn trọng. Ai cũng cho rằng Chung vì tiền mà lấy Ngân. Xe hơi nhà lâu giờ hai vợ chồng đã có cả. Đó là tất cả những của cải hồi môn mà bố mẹ Ngân để lại cho cô con gái duy nhất vì ông bà cũng chẳng có con trai. Chung thừa hưởng phúc ấy nhưng sống bên cạnh vợ, người anh không thực lòng yêu và chấp nhận cái nhìn soi mói của thiên hạ, sự coi thường của bạn bè khiến cho Chung cảm thấy mệt mỏi, nản chí. Nhiều lúc anh say sưa, rượu chè, bỏ bê Ngân. Cuộc sống gia đình có nhiều nguy cơ xuống dốc….

“Tung hứng” với của "hồi môn"

Trước thời bão giá lại năm hết tết đến, mọi thứ đều đắt đỏ, ai cũng sợ cưới xin. Người đi cưới thì sợ tốn kém tiền nong vì mừng ít không được mừng nhiều thì không có. Người cưới vợ, cưới chồng thì lo lắng cỗ bàn, kinh phí cưới xin, nhà hàng khách sạn. Nhưng bù vào đó, nhiều người “hóng” bên nhà vợ có của hồi môn nhiều nên quyết định nhanh chóng dịp cuối năm.

Hưng là một trong những trường hợp như thế. Bao lần định cưới rồi lại hoãn vì anh lo lấy vợ tiền nong tốn kém vả lại cuối năm nhiều khoản chi tiêu. Nhưng nghe tin nhà vợ có của hồi môn kếch xù mà cô con gái tên Nga, người yêu anh sẽ thừa hưởng hết nên mấy hôm nay, Hưng liên tục động viên Nga cưới với lý do “được tuổi”, sang năm sẽ không đẹp.

Cũng vì người yêu vả lại “đằng nào chả cưới” nên Nga bằng lòng. Họ cưới nhau nhanh chóng. Số của hồi môn mà Nga nhận được khá lớn, mấy cây vàng gì đó và lại rất nhiều thứ khác có giá trị, Hưng nghe phong thanh vậy. Và rồi cậu tìm cách nài nỉ vợ để lấy vốn làm ăn.

Giàu vì “hồi môn” của vợ - 3
Nhiều người đã đổ hết vốn liếng của vợ vào cờ bạc, ăn chơi.

Nói là làm ăn nhưng thực chất Hưng đã mang vốn đó mua sắm đồ đạc, số tiền đổ vào chơi bời, mời mọc bạn bè đến nhà khao nhậu. Hai vợ chồng sống những ngày tháng đầu sung túc nhưng sau đó của cải lại “không cánh mà bay”, lại trở về những tháng ngày trước kia.
Lại nói về Chung, sau khi lấy Ngân anh được hưởng gia tài kếch xù. Mặc dù có nhiều chán nản vì bạn bè rèm pha nhưng được vợ động viên nên Chung đã vực dậy. Chung dùng vốn liếng làm ăn, hai vợ chồng mở công ty riêng, không phụ thuộc nhiều vào nhà vợ.

Công việc làm ăn thuận lợi bởi Chung vốn là người khéo giao tiếp còn Ngân lại giỏi và có nhiều mối quan hệ trước kia. Vậy là cả hai cố gắng, đã làm nên chuyện lớn. Công việc tiến triển và phát đạt. Của cải nhiều, vợ chồng Chung ngày càng giàu có. Sau tất cả những điều ấy, họ tính đến chuyện sinh con.

Đứa con đầu lòng ra đời trong niềm hạnh phúc của hai bên gia đình. Chung cũng không còn hách dịch, không còn hám lời như trước kia nữa vì bây giờ trong tay anh đã có mọi thứ. Vả lại những ngày tháng sống bên Ngân, anh cảm nhận rõ sự nhân từ, tình yêu cô dành cho anh là chân thành,  một sự bao dung và vị tha hết mực. Anh chưa từng nghĩ một cô “tiểu thư”vốn xinh đẹp giàu có như vợ mình lại là người hiền thục, chịu thương c hịu khó và đảm đang đến thế.

Anh thấy yêu gia đình hơn bao giờ hết, thấy cuộc sống đáng mừng, đáng trân trọng và chưa bao giờ anh thấy hạnh phúc như lúc này.

(Lục Bình)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Giàu vì “hồi môn” của vợ


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7