Giờ mới hiểu lòng con dâu
Mẹ thật sự xin lỗi con dâu (ảnh minh họa)

Giờ mới hiểu lòng con dâu

Thứ Hai, ngày 09/07/2012 16:13 PM (GMT+7)

Đôi khi mẹ cũng muốn ghi nhận công lao của con dành cho nhà chồng, cho bố ẹm, nhưng mẹ lại không đành lòng.

Chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu luôn là chủ đề HOT cho chị em bàn tán trong cuộc sống Gia Đình. Chia sẻ chuyện làm dâu trên Eva Tám .

Mẹ xin lỗi!

Lời đầu tiên mẹ muốn nói là câu xin lỗi con. Mẹ thật ích kỉ khi luôn luôn nghĩ xấu về con, căn ke con từng li từng tí một. Mẹ chưa bao giờ coi con giống như con gái của mẹ, mặc dù lúc nào con cũng mong muốn điều đó và đối xử với mẹ như với mẹ đẻ. Mẹ đã cố gắng giữ khoảng cách với con để chỉ đủ coi con đúng là con dâu. Vì mẹ luôn nghĩ, con dâu thì mãi là con dâu, không thể trở thành người thân cận.

Có lúc mẹ cảnh giác con vô cùng, soi xét những hành động con làm vì mẹ cho rằng, con thật tình không muốn tốt cho gia đình nhà chồng, hoặc chỉ đơn giản là muốn tốt cho con mà thôi. Mẹ đã nhìn thấy những nỗ lực của con nhưng lại tìm mọi cách phủ nhận, để con không có cơ hội kể công với mẹ.

Giờ mới hiểu lòng con dâu - 1
Có lúc mẹ cảnh giác con vô cùng, soi xét những hành động con làm vì mẹ cho rằng, con thật tình không muốn tốt cho gia đình nhà chồng. (ảnh minh họa)

Người ta khen con nhưng mẹ không chịu thừa nhận, mẹ mang những chuyện không hay về con (dù là mẹ nghĩ quá lên hay cố tình bịa ra) để nói cho họ ‘hiểu’ con hơn, vì mẹ không muốn, con chiếm được cảm tình của bà con hàng xóm.

Đôi khi mẹ cũng muốn ghi nhận công lao của con dành cho nhà chồng, cho bố ẹm, nhưng mẹ lại không đành lòng. Những bộ quần áo con mua cho bố mẹ, bố mặc nhưng mẹ nhất định không mặc vì mẹ chẳng ưa con. Và cũng không muốn họ hàng cho rằng, mẹ được con chăm sóc tận tình, ngay cả quần áo cũng là của con mua.

Đơn giản vì mẹ có một người con gái, mẹ không muốn con thay thế nó trong lòng mẹ nên mẹ luôn phủ nhận con.

Nhưng gần đây, mẹ nhận thấy sự vất vả của con, những giọt mồ hôi con thực sự rơi vì gia đình mẹ. Họ hàng nhà mẹ lên ở nhờ để đưa con cháu đi thi đại học, con đã nhiệt tình giúp đỡ, không quản khó khăn.

Những ngày đầu đợi làm thủ tục, hàng sáng, con dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà. Nhà có đến gần chục người, cả các cháu đi thi và bố mẹ, vậy mà con làm nhoay nhoáy, một lúc là xong. Có hôm con chẳng kịp ăn sáng lại vội vàng đi làm.


Giờ mới hiểu lòng con dâu - 2
Mẹ xin lỗi con dâu (ảnh minh họa)

Mấy ngày mẹ thử lòng con, nhờ con chở em đi tới trường cho biết địa điểm thi trước, xem lại số báo danh, con cũng dậy từ sớm, chuẩn bị cơm nước xong xuôi rồi chờ em tới, rồi mới đi làm. Rồi ngày làm thủ tục, con nhận trách nhiệm chở em đi thi, chồng con chở 1 người. Còn ai chưa có người chở con cũng gọi taxi cho đi cùng cả. Mẹ thấy con nhiệt tình chăm lo cho gia đình mẹ mà mẹ nghẹn lòng. Thì ra con là một đứa con dâu đảm và thật lòng với gia đình mẹ.

Khi em đi thi, con xin nghỉ làm để đưa đón em, rồi chăm lo cho em đủ thứ ăn uống, đầy đủ sức khỏe thi cử. Mẹ thấy hài lòng về con. Những ngày đó, họ hàng không ai chê bai con một câu nào, ai cũng khen ngợi con.

Con mua quà cáp cho các cụ ở quê, mua quần áo cho các em và đưa chúng đi khắp Hà Nội ngày cuối tuần để biết đây biết đó. Mẹ không biết người khác nghĩ con thế nào, nhưng có lẽ mẹ là người muộn nhất khi nhận ra lòng tốt của con. Ngày họ hàng về quê, tay xách xúng xính quà cáp mà mừng vô cùng. Thật ra đó chỉ là những món quà nhỏ nhưng khiến mẹ được an ủi phần nào và cô dì chú bác cũng thấy hài lòng về con.

Có mấy ngày mà thấy con gầy đi nhiều, mẹ lo lắng cho con quá. Giá như mẹ nhận ra sự chân thành của con từ sớm thì có lẽ mẹ đã không đối xử khác với con. Mẹ xin lỗi con nhé, hãy tha thứ cho mẹ. Mong con hiểu nỗi lòng của người mẹ này. Mẹ tin con chẳng trách mẹ đâu!

Mẹ đã nhận ra rằng, mẹ thật may mắn khi có được 2 người con gái tốt.

Hạnh Chi (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Giờ mới hiểu lòng con dâu


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7