Gửi anh chàng viết bài “là đại gia, tôi rất cô đơn”
Tình yêu chân thành sẽ được đền đáp (ảnh minh họa)

Gửi anh chàng viết bài “là đại gia, tôi rất cô đơn”

Thứ Sáu, ngày 08/06/2012 14:36 PM (GMT+7)

Khi anh biết chia sẻ cuộc sống của mình một cách có ích thì tôi tin rằng anh sẽ tìm được hạnh phúc trong cuộc sống.

Những chia sẻ của các bạn về các bài viết có trên Eva tám của Eva.vn sẽ được biên tập, kiểm duyệt và đăng tải trong phần thư độc giả chia sẻ. Mời chị em tham gia gửi những ý kiến, những tâm sự về chuyên mục của Eva.vn

Có rất nhiều ý kiến về bài viết "là đại gia, tôi rất cô đơn". Eva.vn xin trích ra đây một số ý kiến để chị em đọc và suy ngẫm.

Nghĩ sâu hơn một chút anh nhé!

maithanh...@...

Tôi thấy anh có một vấn đề như thế này, anh đang xét khá nhiều đến hai thái cực: tiền và ngoại hình. Thực sự là như vậy? Anh nói rằng họ quá xinh đẹp để có thể đi theo một anh chàng hào hoa lịch lãm? Nghĩa là phụ nữ chỉ yêu đàn ông hoặc vì ngoại hình hoặc vì tiền hay sao? Con người rộng lớn hơn hai phạm trù đó nhiều.

Anh có tiền anh có thể mong muốn một cô bạn gái xinh, nhưng vấn đề anh nghĩ là những cô gái xinh đang lợi dụng anh. Không phải những cô gái xấu thì luôn tốt và những cô gái xinh thì luôn xấu. Hãy tìm ai đó thực sự yêu con người anh: con người bản lĩnh, tài giỏi để kiếm được nhiều tiền; con người khát khao một tình yêu chân thành, con người có ngoại hình bình thường.

Bật mí với anh một chút, tôi cũng là cô gái có ngoại hình khá, dù chân không dài nhưng khá cuốn hút và thường được khen xinh, người yêu tôi rất thành đạt, ngoại hình bình thường và chúng tôi đang hạnh phúc. Nếu ai đó nói rằng tôi đến với anh ấy chỉ vì tiền, vì tôi có thể đi với 1 chàng ga lăng lịch lãm hơn anh, thì tôi sẽ trả lời như thế nào? Chúng tôi tin tưởng nhau và tôi yêu anh ấy. Anh đừng bao giờ suy nghĩ thiển cận như vậy. Tình yêu, hạnh phúc là do anh tự nắm bắt, tự tìm kiếm. Hãy vững tin vào bản thân, với anh, mọi thứ đã quá tốt rồi, anh có đủ tự tin để làm được những điều cao siêu hơn.

Gửi anh chàng viết bài “là đại gia, tôi rất cô đơn” - 1
Sự chân thành sẽ được đền đáp (ảnh minh họa)

friendforever_...@...

Mình không phải là đại gia nhưng mình có hoàn cảnh khá giống bạn, tại sao ư? Mình năm nay đã 26 tuổi, đây là tuổi không còn trẻ nữa, đặc biệt là ở quê, mình chưa có bạn trai nên có khá nhiều người quan tâm giới thiệu cho mình. Đó là những người khá ưu tú (theo những người làm mai). Họ nói rằng: nào là con người này nghề nghiệp ổn định, nhà cao, có vài mảnh đất, nào là đại gia, hoặc ngược lại thì có người nào gia đình có vẻ kém hơn nhà mình tí thì họ lại bảo rằng: "nhà thằng này nó nghèo lăm đấy". Mặc dù cũng muốn yên bề gia thất để bố mẹ bớt lo lắng nhưng cứ nghe họ giới thiệu hay lên giây cót mình là mình thấy rất tự ái,lòng tự trọng của mình bị tổn thương ghê gớm.

Họ nghĩ đến giờ này mình vẫn chưa lấy chồng là do mình kén, kén người đẹp trai, giàu có, trong khi mình chỉ là cô gái quá đỗi bình thường, học hành không cao, công việc thì không ổn định. Và điều trên hết, mình nghĩ là hạnh phúc được xây dựng trên sự cố gắng, nỗ lực và chân thành từ hai phía, còn kinh tế là do mình tạo ra. Bản thân mình là người đã bôn ba trong Nam ngoài Bắc, nước ngoài để làm kinh tế, nên mình trân trọng giá trị lao động và đồng tiền do chính mình làm ra, dù không giàu nhưng hạnh phúc. Cho nên dù người khác có bảo mình kiêu hay thế nọ thế chai, mình cũng không quan tâm, mình sẽ cố gắng tìm kiếm hạnh phúc của chính mình.

Mình tin rằng với sự chân thành thực sự, chúng ta sẽ hạnh phúc, nồi tròn úp vung tròn, còn nồi méo thì có vung méo mà bạn. Hãy tự tin lên! Mình sẽ tìm chiếc vung méo của chính mình còn bạn, hãy tìm chiếc vung phù hợp với mình nhé! Nhiều cô gái tốt lắm bạn ạ, không phải ai cũng yêu túi tiền của bạn đâu. Nếu nghĩ như thế, bạn đã quá bi quan rồi.
Nếu không tự tin, bạn cũng có thể kiếm một cô gái có hoàn cảnh khá giả đi, đừng xinh xắn quá nữa, lúc ấy có lẽ bạn sẽ tự tin hơn phải không?

Tôi cũng là chân dài đây


Không phải chân dài ai cũng hám tiền nhé anh! Nếu không quá khoa trương, bản thân tôi là một cô gái xinh xắn, dáng dấp được. Nếu cũng chỉ nghĩ tới tiền, có lẽ giờ này tôi đã yên bề gia thất, có chồng có con đàng hoàng như bao người. Nhưng lạ thay, tôi đã 27, cái tuổi được coi là vừa vặn để lấy chồng thì tôi lại vẫn cô đơn, thậm chí còn chưa có người yêu. Ai cũng bảo tôi kén chọn, đòi hỏi người này người nọ. Nhưng chẳng phải, chỉ vì duyên chưa đến với tôi mà thôi.

Gửi anh chàng viết bài “là đại gia, tôi rất cô đơn” - 2
Của cải do đôi tay này làm ra quý giá hơn rất nhiều với việc ngồi không ăn sẵn.
(ảnh minh họa)

Giàu có ư, với tôi điều đó không quá quan trọng. Tôi hi vọng một ngày sẽ tìm được người yêu thương tôi thật sự, họ cũng không nhìn vào vẻ ngoài của tôi giống như nhìn vào túi tiền của anh. Tôi sợ sự giàu có, nói vậy có thể anh không tin. Nhưng tôi cho rằng, người lắm tiền thì lắm tật. Cũng giống như anh đang nghĩ về bản thân mình thế, anh cũng không tự tin vì anh là kẻ quá lắm tiền. Vậy có lý gì chúng tôi lại tin các anh.

Chân dài cũng cần một cuộc sống hạnh phúc, cần một bến đỗ bình yên. Chúng tôi có thể đẹp, nhưng chúng tôi không phải người nổi tiếng, hà cớ gì phải cố gắng mọi cách để kiếm tiền. Ông trời sinh ra chúng tôi để chúng tôi làm tròn trách nhiệm của người mẹ, của người vợ, vì thế, cái tôi mong mỏi chính là điều này. Chỉ cần vợ chồng hiệp lực, đồng tâm, cuộc sống không có gì là trở ngại cả. Rồi của cải cũng sẽ đến. Của cải do đôi tay này làm ra quý giá hơn rất nhiều với việc ngồi không ăn sẵn.

Có thể, không phải ai cũng nghĩ được như tôi, cũng không hám lợi, nhưng tôi muốn nói những lời này để đại diện cho chị em phụ nữ, cho cánh đàn ông biết rằng, không phải ai cũng thấy tiền là hoa mắt. Chính những tư tưởng, lối mòn suy nghĩ ấy của các bạn đã vô tình đẩy người ta vào bước đường hám lợi là vậy. Hãy thông thoáng ra một chút bởi chưa chắc bạn đã giàu có hơn ai. Chúc bạn hạnh phúc và sớm tìm được tình yêu đích thực.

ngochanh_...@...

Tôi là một độc giả thường xuyên của chuyên mục dành riêng cho phái đẹp. Tôi tìm kiếm những câu chuyện như là tím kiếm chính hình bóng của mình trong mỗi câu chuyện đó. Tuy là phụ nữ nhưng tôi rất hiểu và thông cảm với nỗi niềm của anh. Cuộc đời thật là trớ trêu khi con người ta cứ mãi tìm kiếm thứ mà mình không có. Người có tình thí kiếm tiền còn người nhiều tiền như anh thì lại tìm kiếm một mối tình chân thật.

Nhưng vì anh luôn cho mình là một đại gia, lúc nào cũng có những em chân dài xinh xắn bên cạnh nên anh trượt dài trên những cuộc vui của chính anh.

Nhưng tôi luôn tin vào duyên phận, anh nên sống cởi mở với chính mình và mọi người xung quanh. Có bao giờ anh muốn thoát ra khỏi chính vỏ bọc của mình để hòa vào thế giới xung quanh chưa? Có bao giờ anh nhìn xuống để chia sẻ với những người bất hạnh hơn mình chưa? Khi anh biết chia sẻ cuộc sống của mình một cách có ích thì tôi tin rằng anh sẽ tìm được hạnh phúc trong cuộc sống. Và anh sẽ tìm được tình yêu đích thực của mình. Chúc anh luôn vui và hạnh phúc!

TT (Eva.vn)

Mời chị em gửi những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và tâm sự về chuyên mục Eva tám của Eva.vn. Thư độc giả chia sẻ sẽ là nơi để chị em cởi mở những tâm tình. Bài viết của các bạn sẽ được kiểm duyệt, biên tập và đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Những đóng góp của các bạn chính là những lời khuyên chân thành dành cho độc giả của Eva.vn.

Xem bình luận
mai anh: là đại gia, tôi rất cô đơn
0    0
tôi cũng hiểu tâm trạng của những người nhiều tiền nhưng ngược lại với anh tôi chỉ là cô gái sinh ra ở nông thôn mà thôi. Ngay từ nhỏ tôi cũng ước gia đình mình giàu có nhưng liệu cứ ngồi mà ước như vậy thì có giàu được không? như anh nói là đại gia và anh mong muốn tìm được người thực lòng yêu anh chứ không phải yêu tiền của anh. tuy con gái bây giờ thực dụng nhưng đâu phải chỉ có con gái như vậy, con trai cũng có những người như vậy. ai trong chúng ta cũng cần có hạnh phúc mà. nếu sống với người chỉ biết đến tiền thì khó sống lắm. Tiền chỉ có thể giúp người ta thấy cuộc sống không cơ cực mà thôi, còn hạnh phúc không phải cứ lấy tiền ra là có thể mua được. những lúc anh có tiền thì có hàng dãy các cô chân dài theo anh còn liệu những lúc anh khó khăn thì liệu những cô chân dài đó có còn nhớ tới anh nữa không? Cuộc sống bây giờ là như vậy đó, anh hãy suy nghĩ thoáng lên rùi anh sẽ tìm thấy hạnh phúc đính thực của mình. những hạnh phúc không tự nhiên tìm đến với mình nếu mình không tự đi tìm nó. Tôi có một anh bạn đã từng nói: "anh không tin vào những điều minh đi tìm khiếm và chỉ tin vào những điều tự nó đến". nếu là tôi tôi sẽ đi tìm chứ không thể ngồi chờ nó đến được, dù tin vào duyên số nhưng liệu cái duyên đó nó có chân để tìm đến với mình hay không hay là nó chạy đi nơi khác. nếu anh vân nghĩ là đại gia đồng nghĩa với việc lấy vợ chân dài thì mới hạnh phúc thì tôi nghĩ là anh nhầm. bởi vợ xinh là vợ người ta đâu phải vợ mình, ý tôi không phải nói anh lấy vợ xấu mà anh đừng dùng sự so sánh để đánh giá người phụ nữ bởi cái đẹp từ bên trong mới là cái đẹp không phai tàn theo năm tháng. ai trong đời cũng cần có một bờ vai làm điểm tựa mỗi khi vui có người chia sẻ và những luc buồn thì bờ vai sẽ là nơi lau nước mắt cho ta. Dù tôi chưa lập gia đình và tôi cũng đang đi tìm một điểm tựa vững chắc nhưng tôi cũng hiểu được điều đó. Chỉ cần 2 người yêu nhau thực sự thì hạnh phúc lúc nào cũng mìm cười với họ. anh hãy vững tin vào bản thân và hãy để mình được thoải mái cân nhắc anh sẽ tìm được câu trả lời của chính mình. Chúc anh luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Huyền Trân: Trời kêu ai nấy dạ anh à, cố lên.
0    0
Đọc bài viết của anh, tôi liên tưởng đến bản dịch của Trang Hạ, " Nỗi sợ của đàn ông 30+", anh thử vào google để search và đọc bài này xem sao nhé, có lẽ vì anh có cảm giác sợ tất cả những người phụ nữ đến bên cạnh anh chỉ vì "gia tài" rủng rỉnh của anh. Nhưng đó cũng là lý do vì sao chị em phụ nữ chúng tôi cảm thấy sợ hãi khi đối diện với người có nhiều tiền - "đại gia" như anh. Vì cơ bản, chúng tôi sợ anh quy đồng, chụp mũ lên tất cả cúng tôi, và quy về chữ tiền. Trong khi đó, tôi thì lại nghĩ, đàn ông - đặc biệt là đàn ông có nhiều tiền như anh có thể qua đêm...ngay cả với người mình ko yêu, nhưng là con gái, sẽ rất khó anh à, nên anh phải biết tự mình phân biệt, đâu là phụ nữ đến với anh vì tiền, và đâu là người chỉ coi tiền là phương tiện sống và bao nhiêu cũng được gọi là đủ. Tôi - ko biết có được liệt vào hàng ngũ chân dài hay ko, nhưng có thể xem là ổn, 27 tuổi, có 1 công việc tương đối ổn, tôi cũng đã từng gặp rất nhiều đại gia theo đuổi, nhưng tôi biết mình phải làm gì, và tôi chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ đánh mất bản thân mình chỉ vì chữ "tiền" mà anh nói. Nếu muốn có nhiều tiền theo cách đó, có lẽ sẽ phải đánh đổi bằng những thứ khác quý giá hơn nhiều, như vậy thì sẽ rất thất vọng, và khó mà tha thứ cho bản thân mình. Vậy nên, tôi vẫn bằng lòng với cuộc sống hiện tại, vẫn ở nhà thuê, đi xe máy, vẫn đi làm đều đặn mỗi ngày, để cuối tháng, nhận lại 1 mức lương tương xứng, ko cao để có thể hoang phí, nhưng cũng ko quá thấp so với nhiều người khác, vẫn có thể tự lo cho mình, dù ko thể xài hàng hiệu giống những cô bạn gái hờ của anh, và ngay cả 1 tấm chồng, cho đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa tìm thấy sự đồng cảm với ai, vì tôi vẫn thấy lo, cơ bản là vì những người tôi quen biết, đều đã có tí tí gia tài trong túi, nên nếu tiến lên, tôi sợ, họ sẽ nghĩ tôi nhìn vào túi của họ, như anh vậy đó, vậy nên tôi vẫn độc thân, và cứ tự trả lời mình rằng, đó là duyên phận. Và nếu ko may mắn như những người khác, tôi vẫn tin, mình có thể sống một mình - và vẫn ổn, đến hết cả cuộc đời này, nếu đàn ông cứ sợ tôi đến với họ vì tiền. Tôi muốn nói với anh là, đừng nhìn trong túi anh có nhiều hay ít tiền, cũng đừng đem tiền ra để đo mức độ hài lòng của các người đẹp bên cạnh anh, đừng nghĩ gì về tiền -( vì anh có lợi thế hơn nhiều người khác là có quá nhiều tiền, ko cần phải nghĩ tới việc làm cách nào để kiếm được tiền). Anh hãy cứ gặp gỡ, và đối xử với người khác một cách bình thường, đừng để tiền lấn át mọi thứ, tôi nghĩ, nếu chân thành, anh sẽ tìm được nữa kia của mình. Vì nếu anh sợ người ta đến với anh vì tiền, thì hãy làm cách nào đó, mở rộng lòng mình, để những cô gái không dám đến gần đàn ông lắm tiền có cơ hội để thấy con người thật của anh - sống tình cảm, và ko quan trọng chữ tiền. Vậy nhé, chúc anh sớm tìm được hạnh phúc của mình.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Đinh Nga: gửi anh- người đàn ông đang cô đơn
0    1
tiền bao nhiêu cho đủ tình bao nhiêu cho vừa. tiền chẳng bao giờ là đủ, tình chẳng bao giờ đo được để biết bao giờ là vừa. vì vậy anh hãy để duyên đến tự nhiên anh nhé. cuộc sống này rất đẹp, tình yêu ở khắp nơi. anh hãy tự mình đi tìm và nắm bắt lấy tình yêu của mình anh nhé. em cũng chỉ là một cô gái bình thường và em đã không chọn người đó- một đại gia trong ngành tài chính kiểm toán. người em chọn lại là một người rất bình thường-một chàng trai làm nghề giám sát thi công. em chọn anh ấy vì một điều đơn giản là bên anh ấy em thấy yên bình và em là chính mình nên anh hãy chọn ai làm anh cảm thấy anh là chính mình, thấy yên bình, thoải mái và cười thật nhiều bên người đó anh nhé. chúc anh hạnh phúc. chúc anh sẽ tìm được hạnh phúc cho mình.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
phương dung: Không phải cô gái nào cũng yêu tiền cả, tiền làm cho hạnh phúc trọn vẹn hơn nhưng không thể mua hạnh phúc
0    0
Tình cảm là một thứ mà con người luôn mưu cầu, tiền để phục vụ và thỏa mãn cuộc sống theo tôi thì bạn chưa tìm ra một nửa của mình thôi, đôi khi xung quanh bạn toàn những cô chân dài vây kín nó che mất đi những điều bình dị xung quanh va che luôn cả một nửa của bạn.Tôi cũng đồng ý với một chị ở trên vì không riêng gì chị ấy tôi cũng đang trong hòan cảnh của chị nhưng tôi không cảm thấy buồn vì tôi tin rằng một nửa kia của tôi cũng đang ở đâu đó và đang đi tìm tôi thôi. Cuộc sống có rất nhiều điều thú vị hãy lạc quan để khám phá nó anh ạ, nhiều lúc tôi cũng cảm thấy mình cô đơn những khi đó tôi tự thưởng cho mình một chuyến du lịch một mình tùy vào khả năng tài chính của mình hoặc đến một nơi xa lạ không ai quen biết mình để đổi gió... và dĩ nhiên tôi luôn hi vọng trong những chuyến đi như vậy cơ hội lại đến với tôi va .. một nửa của tôi đang ở đâu đó. Chúc a sớm bình an anh nhé.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thy: chẳng đồng cảm với anh này chút nào
1    1
anh này thích gái đẹp chân dài ma phải chung tình nữa, anh ấy nghĩ có tiền nên có quyền đây ma, môi trường gặp gỡ như thế nào thì gặp loại con gái như thế thôi,
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
VyVy: SAO BÂY GIỜ CÓ NHIỀU CÁI " TÍT" THẾ KO BIẾT ???
2    1
Tôi cũng đã đọc bài của anh chàng " Đại gia ko đẹp trai này rồi " . Nghĩ cũng thấy lạ , anh này tự thấy ngoại hình mình ko đẹp mà tại sao xung quanh mình toàn mấy cô chân dài xinh đẹp - chắc là họ vì tiền của mình!? Hổng lẻ mình giả bộ ko có tiền để đi kua gái , anh sợ họ sẽ ko thèm nhìn! ..Anh đi tìm một cô gái chân dài xinh đẹp yêu mình thật lòng chứ ko phải vì tiền của mình ? Giả dụ như có người yêu anh thật lòng mà ngoại hình bình thường liệu anh có yêu cô ta ko? Anh rất là mâu thuẩn vì anh cần bạn gái đẹp nhưng anh sợ họ yêu anh vì tiền? Có thể phụ nữ bây giờ họ yêu tiền trước vì đâu cô nào muốn tương lai mình phải sống cực khổ đâu ! Nhưng tình cảm của người phụ nữ lạ lùng lắm , một khi đã yêu rồi thì chỉ yêu và chẳng quan trọng ngoại hình hay tiền bạc!! Diều này thì chỉ có thời gian yêu nhau mới trả lời cho anh rõ ràng được..ko cần bi quan lo sợ như hiện giờ nữa đâu. Cứ thử yêu ko toan tính trước đi ..rồi anh cũng sẽ gặp được người yêu mình như vậy thôi! Chúc anh sẽ tìm được hạnh phúc sớm nhé !!!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Gửi anh chàng viết bài “là đại gia, tôi rất cô đơn”


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7