Hãi hùng cả nhà vợ rủ nhau lên… thi đại học
Sợ vì nhà vợ đông đúc (ảnh minh họa)

Hãi hùng cả nhà vợ rủ nhau lên… thi đại học

Thứ Ba, ngày 03/07/2012 16:32 PM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình

Chẳng phải tôi chê bai gì nhà vợ, hay có ý nói xấu gì nhưng thật lòng, tình cảnh của tôi thì dù có là người bao dung, độ lượng tới thế nào cũng không thể chịu nổi.

Những vấn đề về hôn nhân gia đình, chuyện mẹ chồng nàng dâu, những tình huống trong đời sống quan hệ vợ chồng sẽ được chia sẻ trên EVA Tám hàng ngày.

Tôi là đàn ông, không chấp nhặt mấy chuyện vụn vặt, nhỏ con của phụ nữ, thế mà cuối cùng tôi phải để ý đến mấy chuyện “đàn bà” ấy, thật chẳng ra sao cả.

Chỉ còn 2 ngày nữa là sinh viên thi xong đại học đợt 1, thế mà với tôi, 2 ngày ấy dài như 2 năm. Vì tôi sợ, sợ lắm cái cảnh nhà vợ kéo nhau lên ở nhờ nhà tôi, đông như quân Nguyên và ra sức vơ vét, cậy nhờ, được cái gì hay cái đó.

Nhà vợ ở quê không phải là gia đình nghèo khó. Nếu nói về phương diện vật chất, nhà vợ hơn hẳn nhà tôi. Ở quê, nhà tôi cũng chỉ vài tấc đất. Từ ngay lấy nhau, chúng tôi lên thủ đô lập nghiệp và cũng dành dụm, mua được cái chung cư nhỏ nhỏ để sống cho rộng rãi, thoải mái. Coi như là vợ chồng có không gian riêng.

Chuyện chẳng có gì đáng nói, nếu như anh em, họ hàng nhà vợ chỉ lên ở nhờ, ăn vài bữa cơm chờ hết ngày thi. Đằng này, họ hàng ở đâu của nhà vợ, rồi bạn bè của em họ, cô dì của em họ cũng lôi nhau lên ở cùng nhà tôi, bảo nhân tiện cháu đi thi rồi đi thăm thú thủ đô luôn. Ở nhà thì chật mà chứa gần chục người, ngày nào cũng phải lo cơm nước cho từng ấy người, thật là mệt mỏi. Đó là chuyện của vợ tôi, dù biết vợ mệt, không dám than nhưng tôi biết, trong lòng vợ cũng hậm hực lắm. Nấu ăn, nội trợ, dọn dẹp nhà cửa vốn không phải việc của tôi nhưng từ ngày mấy người ấy lên, tôi cũng phải xắn tay áo mà làm những việc của đàn bà ấy.

Hãi hùng cả nhà vợ rủ nhau lên… thi đại học - 1
Chuyện chẳng có gì đáng nói, nếu như anh em, họ hàng nhà vợ chỉ lên ở nhờ, ăn vài bữa cơm chờ hết ngày thi. (ảnh minh họa)

Nếu như ăn xong, dọn dẹp rồi lau chùi thì đã đành, đằng này, cả nhà ăn xong là vào phòng nằm dài. Người thì xem phim, người thì chơi điện tử, người thì đọc truyện đọc sách. Nếu họ có chủ động rửa bát, lau nhà thì tôi cũng chẳng bắt làm, nhưng đằng này, chẳng ai chịu hỏi lấy một câu chứ đừng nói tới chủ động giúp người khác. Họ mặc định như việc này là việc của vợ tôi, chủ phải có trách nhiệm chăm sóc khách. Nghĩ mà ngao ngán.

Mấy thằng em họ xa, họ hàng của cậu em lên thi cứ chơi điện tử, cãi nhau ầm ầm, đập phá máy tính. Rồi cô em họ, thấy chị có bộ quần áo nào đẹp là cũng xin. Các cô thì cứ giục cháu đưa em đi mua sắm hoài, mà mua sắm thì nào là quần áo, đồ trang điểm, trang sức… Tiền nào cho vừa, mà có vừa thì cũng chẳng ai lấy tiền của các em. Đúng là việc này tôi không nên chấp nhặt, hoặc cũng có thể là việc chúng tôi cần có trách nhiệm, nhưng 1,2 người đã đành, đằng này đông như thế, bảo sao nhà tôi chịu được?

Nhà vợ giống như lợi dụng thời cơ, ra chừng tội gì không lên thành phố chơi xả láng, dùng tẹt ga, có phải của nhà mình đâu mà sợ. Thành ra, cái gì qua tay chúng nó là hỏng, hỏng hẳn. Đồ đạc gì trong nhà hay ho tí là cũng xin, cũng đòi. Cái gì dùng được thì dùng cho bằng hết. Chắc sau trận này, phải thu dọn và sắm sửa lại toàn bộ, giống như một bãi chiến trường.

Hãi hùng cả nhà vợ rủ nhau lên… thi đại học - 2
Nhà vợ giống như lợi dụng thời cơ, ra chừng tội gì không lên thành phố chơi xả láng, dùng tẹt ga, có phải của nhà mình đâu mà sợ. (ảnh minh họa)

Tiếc tiền là một phần nhưng không hài lòng là phần nhiều. Chẳng có ai lại cư xử kiểu như vậy với người khác. Ăn ở nhà người khác thì phải có ý thức giữ gìn đồ đạc, cẩn trọng trong từng việc, làm ăn quy củ và nhất là phải có ý thức dọn dẹp. Vậy mà họ chỉ tận dụng, cái gì tha được thì nhanh nhanh chóng chóng gói ghém, để mấy hôm nữa tha về quê. May mà nhà không có quá  nhiều đồ đắt tiền, không thì cũng tha lôi đi hết cả thôi.

Vài ngày mà tiền tiêu tốn kém rất nhiều, không biết nhà vợ có hiểu cho nỗi khổ của tôi, đã rất chu đáo, tận tình. Vậy mà bao nhiêu ấm ức chẳng dám nói, chẳng dám than, hai vợ chồng chỉ nhìn nhau ngao ngán. Càng nhìn càng thấy thương vợ.

T.B (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Hãi hùng cả nhà vợ rủ nhau lên… thi đại học


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7