Hãi hùng cả nhà vợ rủ nhau lên… thi đại học
Sợ vì nhà vợ đông đúc (ảnh minh họa)

Hãi hùng cả nhà vợ rủ nhau lên… thi đại học

Thứ Ba, ngày 03/07/2012 16:32 PM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình

Chẳng phải tôi chê bai gì nhà vợ, hay có ý nói xấu gì nhưng thật lòng, tình cảnh của tôi thì dù có là người bao dung, độ lượng tới thế nào cũng không thể chịu nổi.

Những vấn đề về hôn nhân gia đình, chuyện mẹ chồng nàng dâu, những tình huống trong đời sống quan hệ vợ chồng sẽ được chia sẻ trên EVA Tám hàng ngày.

Tôi là đàn ông, không chấp nhặt mấy chuyện vụn vặt, nhỏ con của phụ nữ, thế mà cuối cùng tôi phải để ý đến mấy chuyện “đàn bà” ấy, thật chẳng ra sao cả.

Chỉ còn 2 ngày nữa là sinh viên thi xong đại học đợt 1, thế mà với tôi, 2 ngày ấy dài như 2 năm. Vì tôi sợ, sợ lắm cái cảnh nhà vợ kéo nhau lên ở nhờ nhà tôi, đông như quân Nguyên và ra sức vơ vét, cậy nhờ, được cái gì hay cái đó.

Nhà vợ ở quê không phải là gia đình nghèo khó. Nếu nói về phương diện vật chất, nhà vợ hơn hẳn nhà tôi. Ở quê, nhà tôi cũng chỉ vài tấc đất. Từ ngay lấy nhau, chúng tôi lên thủ đô lập nghiệp và cũng dành dụm, mua được cái chung cư nhỏ nhỏ để sống cho rộng rãi, thoải mái. Coi như là vợ chồng có không gian riêng.

Chuyện chẳng có gì đáng nói, nếu như anh em, họ hàng nhà vợ chỉ lên ở nhờ, ăn vài bữa cơm chờ hết ngày thi. Đằng này, họ hàng ở đâu của nhà vợ, rồi bạn bè của em họ, cô dì của em họ cũng lôi nhau lên ở cùng nhà tôi, bảo nhân tiện cháu đi thi rồi đi thăm thú thủ đô luôn. Ở nhà thì chật mà chứa gần chục người, ngày nào cũng phải lo cơm nước cho từng ấy người, thật là mệt mỏi. Đó là chuyện của vợ tôi, dù biết vợ mệt, không dám than nhưng tôi biết, trong lòng vợ cũng hậm hực lắm. Nấu ăn, nội trợ, dọn dẹp nhà cửa vốn không phải việc của tôi nhưng từ ngày mấy người ấy lên, tôi cũng phải xắn tay áo mà làm những việc của đàn bà ấy.

Hãi hùng cả nhà vợ rủ nhau lên… thi đại học - 1
Chuyện chẳng có gì đáng nói, nếu như anh em, họ hàng nhà vợ chỉ lên ở nhờ, ăn vài bữa cơm chờ hết ngày thi. (ảnh minh họa)

Nếu như ăn xong, dọn dẹp rồi lau chùi thì đã đành, đằng này, cả nhà ăn xong là vào phòng nằm dài. Người thì xem phim, người thì chơi điện tử, người thì đọc truyện đọc sách. Nếu họ có chủ động rửa bát, lau nhà thì tôi cũng chẳng bắt làm, nhưng đằng này, chẳng ai chịu hỏi lấy một câu chứ đừng nói tới chủ động giúp người khác. Họ mặc định như việc này là việc của vợ tôi, chủ phải có trách nhiệm chăm sóc khách. Nghĩ mà ngao ngán.

Mấy thằng em họ xa, họ hàng của cậu em lên thi cứ chơi điện tử, cãi nhau ầm ầm, đập phá máy tính. Rồi cô em họ, thấy chị có bộ quần áo nào đẹp là cũng xin. Các cô thì cứ giục cháu đưa em đi mua sắm hoài, mà mua sắm thì nào là quần áo, đồ trang điểm, trang sức… Tiền nào cho vừa, mà có vừa thì cũng chẳng ai lấy tiền của các em. Đúng là việc này tôi không nên chấp nhặt, hoặc cũng có thể là việc chúng tôi cần có trách nhiệm, nhưng 1,2 người đã đành, đằng này đông như thế, bảo sao nhà tôi chịu được?

Nhà vợ giống như lợi dụng thời cơ, ra chừng tội gì không lên thành phố chơi xả láng, dùng tẹt ga, có phải của nhà mình đâu mà sợ. Thành ra, cái gì qua tay chúng nó là hỏng, hỏng hẳn. Đồ đạc gì trong nhà hay ho tí là cũng xin, cũng đòi. Cái gì dùng được thì dùng cho bằng hết. Chắc sau trận này, phải thu dọn và sắm sửa lại toàn bộ, giống như một bãi chiến trường.

Hãi hùng cả nhà vợ rủ nhau lên… thi đại học - 2
Nhà vợ giống như lợi dụng thời cơ, ra chừng tội gì không lên thành phố chơi xả láng, dùng tẹt ga, có phải của nhà mình đâu mà sợ. (ảnh minh họa)

Tiếc tiền là một phần nhưng không hài lòng là phần nhiều. Chẳng có ai lại cư xử kiểu như vậy với người khác. Ăn ở nhà người khác thì phải có ý thức giữ gìn đồ đạc, cẩn trọng trong từng việc, làm ăn quy củ và nhất là phải có ý thức dọn dẹp. Vậy mà họ chỉ tận dụng, cái gì tha được thì nhanh nhanh chóng chóng gói ghém, để mấy hôm nữa tha về quê. May mà nhà không có quá  nhiều đồ đắt tiền, không thì cũng tha lôi đi hết cả thôi.

Vài ngày mà tiền tiêu tốn kém rất nhiều, không biết nhà vợ có hiểu cho nỗi khổ của tôi, đã rất chu đáo, tận tình. Vậy mà bao nhiêu ấm ức chẳng dám nói, chẳng dám than, hai vợ chồng chỉ nhìn nhau ngao ngán. Càng nhìn càng thấy thương vợ.

T.B (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Xem bình luận
saunon: nói thẳng
0    0
Sao anh than khóc làm chi, Anh nói rõ quan điểm là vợ chồng anh không đáp ứng được cả đống người như vậy. Việc gì cũng có giới hạn. Đó không phải là không quý bà con mà là người ta lợi dụng anh chị. Anh chị chỉ giúp được những gì có thể chứ không có trách nhiệm lo lắng cho họ. Họ quá đáng và không biết điều. Nên bày tỏ quan điểm và biết từ chối khéo. Họ nói xấu thì mặc họ miễn ba mẹ vợ anh hiểu là được rồi. Nếu nhà anh quá trọng sĩ diện thì anh nên biết lựa chọn. Nên sống thật , đừng màu mè làm chi.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Bảo Thiên: Nên chủ động và biết cách sống!
2    0
Trước hết tôi xin chia buồn với bạn về điều mà bạn đang chịu đựng quả là khó khăn, tôi nghĩ bạn là người trẻ tuổi nên việc nhìn nhận và suy nghĩ chắc sẽ có những điều còn nhiều bỡ ngỡ, đây cũng là bài học chung của mọi gia đình. Theo tôi, bạn nên tránh việc cáu giận hoặc với vẻ mặt khó chịu trước mặt mọi người, vì người thân mình ở quê lên rất dễ tự ái. cho nên cần sắp xếp thật chu đáo nói rõ thẳng lý do là do công việc bận rộn nên việc đưa đón các cháu, em đi thi là không thể, việc ăn uống nói thẳng với mọi người là phụ giúp, ăn uống rửa bát lau nhà và bạn là người để sai các em các cháu làm điều đó. thứ nữa là bạn nên nói rõ quan điểm và nói tránh việc đưa đi mua sắm, ở đây đắt đỏ mà hàng hóa không nhiều và rẻ như ở quê, nếu có đi chơi thì khi nào thi xong sẽ đưa các em các cháu đi chơi 1 thể. Tất cả mọi chuyện chỉ là bạn cả nể mà thôi, cần nói thẳng thắn và chia sẻ
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
thiện: hic
0    0
chẳng có học thức gì cả.thật sự cảm thông với anh.chúc anh mọi sự tốt lành
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
huyen trang: họp gia đình
0    0
sao a k họp cả nhà lại mà nói chuyện. Vợ anh thì khó nói ra những bực mình trong nguời vì đây là họ hàng của nhà vợ. Còn anh là chủ nhà nên có quyên. Annh nên họp gia đình và đưa ra những yêu cầu đối với họ. Chứ để lâu là không đc tất cả đồ dùng trong nhà là công sức mồ hôi của vợ chồng a dành dụm mà sắm sửa tội gì để họ xài hoang phí vậy.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
kiềuvn: khiếp!
2    14
"Nhà vợ giống như lợi dụng thời cơ, ra chừng tội gì không lên thành phố chơi xả láng, dùng tẹt ga, có phải của nhà mình đâu mà sợ. Thành ra, cái gì qua tay chúng nó là hỏng, hỏng hẳn. Đồ đạc gì trong nhà hay ho tí là cũng xin, cũng đòi. Cái gì dùng được thì dùng cho bằng hết. Chắc sau trận này, phải thu dọn và sắm sửa lại toàn bộ, giống như một bãi chiến trường". "Vậy mà họ chỉ tận dụng, cái gì tha được thì nhanh nhanh chóng chóng gói ghém, để mấy hôm nữa tha về quê. May mà nhà không có quá nhiều đồ đắt tiền, không thì cũng tha lôi đi hết cả thôi". tôi thấy anh hơi quá lời rồi đấy, anh khinh nhà quê quá đấy, làm gì người ta quê mùa, kệch cỡm như anh nói, anh xem lại tính tình bản thân anh đị, sông còn cạn nước mà anh
Bình luận có 1 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Hãi hùng cả nhà vợ rủ nhau lên… thi đại học


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi 2014, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7