Hoảng loạn vì người yêu bị bệnh xã hội

Em tình cờ phát hiện người yêu mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy không phải là căn bệnh thế kỷ AIDS nhưng cũng là một bệnh xã hội nguy hiểm.

Em thật sự hoảng loạn và không biết phải xử trí thế nào. Anh ấy bị lây bệnh từ đâu? Chúng em chưa quan hệ tình dục, bình thường chỉ ôm hôn hoặc chỉ… vòng vòng bên ngoài thì em có bị lây nhiễm hay không?

Điều khiến em hoang mang nữa là có phải anh ấy đã lừa dối em, đã quan hệ với phụ nữ khác có bệnh, thậm chí quan hệ với gái mại dâm? Bây giờ em phải làm sao? Chúng em quen nhau 3 năm, đã tính đến chuyện cưới hỏi nhưng giờ em quá lo sợ và không còn niềm tin vào tình yêu nữa…

tranhongmai…@yahoo.com

Bạn trẻ thân mến,

Những ai đang yêu mà phát hiện người yêu của mình mắc bệnh xã hội thì đều bị sốc và lo lắng như vậy. Các bạn chưa quan hệ tình dục thật sự nên khả năng bạn bị lây bệnh là không cao. Song, vì các bạn có những hành vi tình dục khác làm cho cơ quan sinh dục của hai bên có điều kiện tiếp cận nhau (như cách nói của bạn là chỉ “đi vòng vòng bên ngoài”) thì cũng không loại trừ nguy cơ.

 hoảng loạn vì nguòi yeu bị bẹnh xã họi - 1

Nếu anh ấy thật sự “ăn năn hối cải”, cam kết khắc phục thì bạn cũng nên tha thứ một lần.
(ảnh minh họa)

Điều bạn phải làm ngay là đi khám phụ khoa để xác định tình trạng sức khỏe của mình. Nếu không nhiễm bệnh thì đáng mừng, còn đã bị lây nhiễm thì cần kịp thời chữa trị.

Đối với người yêu của bạn thì không còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy chắc chắn đã quan hệ với phụ nữ khác và người ấy có bệnh xã hội. Bạn nên nói thẳng với anh ấy về phát hiện của mình, cho anh ấy cơ hội giãi bày.

Nếu anh ấy thật sự “ăn năn hối cải”, cam kết khắc phục thì bạn cũng nên tha thứ một lần. Tuy nhiên, tha thứ không có nghĩa là tiếp tục yêu và cưới. Nếu không còn yêu, không còn tin tưởng thì chia tay là một lựa chọn hợp tình, hợp lý.

Theo Nguyễn Thị Thạch Thảo (Người lao động)
Eva tám - Không thể cưỡng lại người đàn ông có vợ

Không thể cưỡng lại người đàn ông có vợ

Mình đang yêu một người đã có vợ, mình rất yêu anh và cũng rất muốn được sở hữu anh làm của riêng cho mình nhưng đó chỉ là điều mà...
Eva tám - Suýt mất việc vì nói xấu sếp bị bắt quả tang

Suýt mất việc vì nói xấu sếp bị bắt quả tang

Tôi dừng bặt, miệng lắp bắp, mặt “cắt không còn giọt máu” khi thấy sếp đang ngồi ăn uống ngon lành ngay phía sau, còn quay ra mỉm...
Eva tám - Nhờ bạn thân sinh con cho chồng

Nhờ bạn thân sinh con cho chồng

Quyết định này không chỉ đối với tôi mà đối với tất cả những người phụ nữ làm vợ đều quá khó khăn.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7