Hoang mang khi biết nhà người yêu quá nghèo
Tôi không nghĩ anh lại là con nhà nghèo (ảnh minh họa)

Hoang mang khi biết nhà người yêu quá nghèo

Thứ Sáu, ngày 27/09/2013 00:01 AM (GMT+7)
Sự kiện: Chuyện gia đình

Thật không ngờ, anh nói nhà anh ở thành phố nhưng lại ở huyện, vùng xa nhất của thành phố đó. Khu đường nhà anh đang làm, cũ kĩ và bụi bẩn, lại gồ ghề khó đi.

Những vấn đề về hôn nhân gia đình, chuyện mẹ chồng nàng dâu, những tình huống trong đời sống quan hệ vợ chồng sẽ được chia sẻ trên EVA Tám hàng ngày.

Ngày yêu nhau, anh nói anh ở tỉnh nhưng lại là thành phố lớn. Thiết nghĩ thời nay, người ở một thành phố lớn như thế, lại có phong cách ăn mặc bảnh bao như anh, đi xe ga xịn như anh thì chắc là gia đình cũng thuộc hạng không giàu thì là khá giả. Thế nên, thời gian yêu nhau, suốt 1 năm, tôi không bao giờ hỏi anh về gia cảnh.

Có nhiều lần anh thắc mắc, “sao em không hỏi anh bố mẹ anh làm gì, hoàn cảnh nhà anh ra sao”. Những lúc đó tôi chỉ cười bảo anh: “Em không quan trọng nhà cửa thế nào, bố mẹ anh làm gì. Chỉ cần anh yêu em thật lòng, có chí muốn làm ăn, muốn lấy em làm vợ, thế là tốt rồi”. Tôi cũng không phải là cô gái con nhà giàu có, tôi chỉ là cô gái bình thường, cũng ở tỉnh lẻ, nhưng gia đình khá giả. Bố mẹ tôi làm công chức, gia đình gia giáo, tôi cũng thuộc hàng xinh đẹp nên với tôi, người yêu thì không khó. Nhưng tôi yêu anh vì anh là người đàn ông tôi cảm thấy hợp, quan trọng là làm theo sự mách bảo của con tim. Anh cũng nói yêu thương tôi. Nhưng nhiều khi tôi thấy anh ngượng ngùng khi ở bên cạnh tôi, chẳng hiểu vì lý do gì.

Hoang mang khi biết nhà người yêu quá nghèo - 1

Bố mẹ tôi làm công chức, gia đình gia giáo, tôi cũng thuộc hàng xinh đẹp nên với tôi, người yêu thì không khó. (ảnh minh họa)

Chúng tôi yêu nhau được 1 năm thì ra trường, đi làm. Ngày ấy, vì công việc chưa ổn định nên tôi chưa tính chuyện cưới xin được. Nhưng tôi cũng muốn anh đưa tôi về nhà chơi một lần, vậy mà mấy lần anh đều từ chối. Thấy thái độ của anh lạ lạ, tôi dỗi hờn, nói anh không yêu tôi thật lòng, không muốn lấy tôi nên không muốn đưa tôi về ra mắt bố mẹ. Vì tôi như vậy nên anh miễn cưỡng đưa tôi về.

Thật không ngờ, anh nói nhà anh ở thành phố nhưng lại ở huyện, vùng xa nhất của thành phố đó. Khu đường nhà anh đang làm, cũ kĩ và bụi bẩn, lại gồ ghề khó đi. Về nhà anh xa hơn 100km, tôi vừa đi vừa ngủ, mệt phờ. Anh đưa tôi về một căn nhà cấp 4 siêu vẹo, cũ kĩ và mùa mưa thì dột, mùa hè thì nắng chiếu vào. Anh giới thiệu với tôi đó là bố mẹ anh, hai người chân lấm tay bùn, nhìn già và vất vả. Bố anh giọng run run bảo tôi vào nhà ngồi chơi. Còn mẹ anh đang chuẩn bị cơm ở dưới bếp. Nhà anh vẫn dùng bếp củi, vẫn bếp than mà không dùng bếp ga. Tôi muốn đi rửa mặt mũi chân tay cũng phải ra giếng múc nước. Không kéo được nước tôi ngại quá bèn gọi anh.

Còn nhà vệ sinh, nhà anh cũng chưa xây, vẫn dùng nhà vệ sinh ngày xưa của các cụ, nhà tắm lại không có cửa nên tôi cũng không dám tắm gội gì. Thật ra, tôi không coi thường hay khinh bỉ anh nghèo hèn. Tôi cũng xuống bếp cơm nước cùng với mẹ anh. Hai bác nói chuyện tình cảm và vui vẻ lắm. Chỉ có điều, tôi hơi ngạc nhiên về thái độ của anh.

Hoang mang khi biết nhà người yêu quá nghèo - 2

Thật không ngờ, anh nói nhà anh ở thành phố nhưng lại ở huyện, vùng xa nhất của thành phố đó. Khu đường nhà anh đang làm, cũ kĩ và bụi bẩn, lại gồ ghề khó đi. (ảnh minh họa)

Anh có vẻ không thân thiện, không tình cảm với bố mẹ cho lắm. Bố mẹ có hỏi gì thì anh cũng nói không, còn giấu giếm nhiều chuyện. Tôi nghĩ, gia đình anh nghèo như vậy, tại sao anh lại đi xe gas xịn như thế, sao anh lại ăn mặc giống một công tử thành phố như vậy. Số tiền anh mua xe, tiêu pha hay sắm sửa quần áo cho mình, tại sao anh không đưa cho bố mẹ, giúp họ xây dựng công trình phụ hay gì đó cho đẹp hơn.  Tôi không chê bai gia đình anh nhưng tôi cảm nhận anh đang xấu hổ vì bố mẹ, vì gia cảnh nhà mình. Anh chưa từng nhắc rằng anh ở quê, cũng không nói bố mẹ anh làm nông nghiệp, lúc nào anh cũng tỏ ra là công tử thành phố.

Hôm ấy, tôi chia tay bố mẹ anh lên thành phố, tôi có chút buồn man mác khi nhìn vào ánh mắt của hai người. Có vẻ, họ đang kì vọng vào cậu con trai này, công thành danh toại chăng. Còn anh, anh có thật sự nghĩ cho bố mẹ, yêu thương kính trọng bố mẹ anh không, hay là tại anh không thể hiện ra, hoặc anh ngại với tôi. Nhưng một người đàn ông như vậy, liệu tôi có thể tin tưởng mà gửi gắm tương lai không. Một người ngay tới bố mẹ mình còn lạnh lùng, một người xấu hổ ái ngại về gia cảnh, liệu có đáng để cho tôi dựa dẫm. Tôi không ngờ gia cảnh anh nghèo thế mà anh lại ăn chơi, nhìn như công tử thành phố. Đó mới là điều tôi suy nghĩ, chứ nghèo hay giàu với tôi đâu có thành vấn đề.

Các bạn cho tôi lời khuyên, tôi thật sự thấy anh khó hiểu vô cùng. Hay là anh đang lợi dụng tôi, lợi dụng gia cảnh của tôi khi biết tôi con nhà khá giả?

Ngọc Trâm (Khampha.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Xem bình luận Xem thêm bình luận
Thảo Nguyên: Hoang mang vi nha nguoi yeu ngheo
5    13
Bạn nói sự giàu nghèo không thành vấn đề, nhưng trong những câu nói của bạn hàm chứa sự phân biệt quá đầy đủ rồi còn nói toẹt ra làm gì nữa. Nếu anh ấy không đi xe ga xịn, không nói nhà anh ấy ở phố thì chắc gì bạn đã yêu.Cái cách bạn suy nghĩ khi về thăm nhà anh ấy mình nghe mà phát ghét,bạn đừng lên giọng đạo đức, nói thì ai nói chả được, làm mới khó kìa.Tốt nhất là bạn rời xa anh ấy đi, yêu gì mà yêu như vậy chứ.tầm bậy tầm bạ.Đó không phải là tình yêu, nói đúng ra đó là thứ na ná tình yêu thôi bạn ạ
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Hoa Nguyen: Quá chán cho cô gái
5    7
Cái anh kia yêu nhầm người rồi. Quan trọng là người vợ đó có hiếu với bố mẹ mình ko, có yêu thương mình thật lòng ko. Chứ chỉ vì nhà nghèo mà thế này thì chán quá. Thế mà cũng đòi yêu.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
angel: chia tay sớm
8    1
dù là lý do gì thì anh chàng này k phải người tốt, bạn nên chia tay càng sớm càng tốt
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Giấu Tên: Sĩ diện
4    2
Bạn có thể chịu nổi không , khi có thể sau này con bạn đói sữa , còn anh ta thì lắc léo trên quán Bar sang trọng nào đó trong thành phố ?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Bình An: Mặc cảm gia cảnh nghèo
10    1
Anh này có vẻ như là tự ti mặc cảm rất nhiều về gia đình mình nghèo chứ chưa chắc đã muốn lợi dụng một người tình khá giả hơn mình. Chồng tôi cũng gia đình nghèo và anh cũng không biết lo lắng gì mấy cho cha mẹ anh nhưng không có nghĩa là anh không biết lo cho vợ con. Từ khi còn cặp bồ với anh, tôi đã khuyến khích và dẫn dắt anh biết lo cho cha mẹ, anh em nhiều hơn và anh không còn tự ti mặc cảm là gia đình nghèo nữa. Nếu bỏ mà đi thì chỉ có cho anh thấy là đúng vì gia đình anh nghèo mà anh bị chê và anh sẽ hận gia cảnh của chính mình nhiều hơn nữa, cũng như mất tự tin hơn. Nếu anh không xấu hổ vì gia cảnh của mình thì anh có thể sẽ là người tốt hơn, bớt ích kỷ và biết lo lắng cho gia đình hơn.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
đặng mơ: lừa đảo, thiếu trung thực
6    1
tôi thấy bạn nên suy nghĩ lại. vấn đề là ở ng yêu bạn ấy. 1 con ng k thành thật,ba hoa và chứa nhiều ẩn khúc. bạn thử hỏi xem gd như vậy mà bạn trai bạn lại có cách sống như thế thử hỏi k làm trai bao hoặc lừa đảo con gái nhà lành thì lấy tiền ở đâu. nhà nghèo mà đua đòi kiểu thành phố thế thì cũng chẳng ra gì
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé Kem bôi giảm ho Pigeon xoa dịu cho bé
Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian nhiều bé bị ho kéo...
Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn Bột ăn dặm - "cứu cánh" khi mẹ bận rộn
Bột ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết trong...
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Hoang mang khi biết nhà người yêu quá nghèo


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7